TRƯỜNG THPT THANH NƯA - MÙA TUYỂN SINH THẮNG LỢI

Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019, trường THPT Thanh Nưa đã có nhiều giải pháp mới trong công tác tuyển sinh đầu vào lớp 10 như:  Đẩy mạnh quảng bá tuyển sinh theo địa bàn tại các trường THCS, các điểm bản; thực hện tốt công tác dân vận, cử cán bộ giáo viên đến làm việc với các trưởng thôn, trưởng bản, tuyên truyền trực tiếp tới tận các gia đình học sinh; tăng cường mối quan hệ với các trường THCS thông qua các hoạt động giao lưu, trao quà; các hoạt động của Đoàn Thanh niên gắn với các hoạt động tuyển sinh....và đây cũng là một yếu tố tiên quyết, quyết định đến sự tồn tại và phát triển của nhà trường.
       Nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyển sinh, Ban giám hiệu nhà trường đã đặc biệt chú ý tới việc thiết lập mối quan hệ gữa nhà trường với các trường THCS trên địa bàn huyện Điện Biên. Một mặt các thầy cô dạy ở các trường THCS vừa là những người hàng ngày trực tiếp dạy dỗ các em học sinh và giao tiếp với các bậc phụ huynh; mặt khác tiếng nói của mỗi thầy cô sẽ có tác động khá mạnh mẽ đến sự quyết định lựa chọn con đường học tập của các em; làm thay đổi nhận thức của các bậc phụ huynh sau khi con em họ tốt nghiệp THCS.

(Đ/c: Lê Kiều Oanh – Hiệu trưởng trường THPT Thanh Nưa – phát biểu trong cuộc gặp mặt với CBGV trường THCS Thanh Nưa về những kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh năm học 2018 -2019)

Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên sinh gắn liền với việc xây dựng mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, thân thiện và cùng hướng tới sự phát triển toàn diện của học sinh. Ngày 31 tháng 8 năm 2018, trước thềm năm học mới Ban giám hiệu trường THPT Thanh Nưa đã đến thăm hỏi và tặng quà cho trường THCS Thanh Nưa và trường THCS Mường Pồn mỗi xuất quá tặng trị giá 2 triệu đồng.  Đây là hai đơn vị trường có số lượng hoc sinh tham gia học tập tại trường THPT Thanh Nưa nhiều nhất trong số các trường THCS đóng chân trên địa bàn huyện Điện Biên. Những món quà ấy tuy nhỏ bé nhưng thật nhiều ý nghĩa và chứa đầy những tình cảm thân thiết, cùng chia sẻ công việc để hướng tới một mục tiêu chung trong hoạt động giáo dục.

(Đ/c: Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng trường THPT Thanh Nưa, trồng cây lưu niệm
tại khuôn viên trường THCS Mường Pồn)

Đây là sự kiện có ý nghĩa trong việc tạo dựng mối quan hệ thắm tình đoàn kết giữa trường THPT Thanh Nưa với các trường THCS trên địa bàn huyện Điện Biên, đặc biệt trong công tác tuyển sinh; mong rằng sự hợp tác này ngày càng đi vào chiều sâu và đạt được những kết quả quan trọng không chỉ trong công tác tuyển sinh mà còn trên nhiều lĩnh vực khác.

(Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt, trao đổi về kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh của trường THPT Thanh Nưa)

(Đc: Nguyễn Thị Thu Hằng – Hiệu trưởng trường THCS Thanh Nưa,
phát biểu cảm ơn tập thể Lãnh đạo, CBGV trường THPT Thanh Nưa)

- ĐTN -