Ngày hội bánh chưng xanh cho người nghèo ở nơi biên giới

Sáng ngày 31 tháng 2 năm 2019, đồn biên phòng Thanh Luông phối hợp với Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thanh Nưa, Thanh Luông, Thanh Hưng và các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh cho người nghèo ở nơi biên giới” tại bản Hua Pe, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên.
          Tham dự “Ngày hội bánh chưng xanh” có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thanh Luông; lãnh đạo đồn biên phòng Thanh Luông; các đơn vị kết nghĩa và đông đảo bà con nhân dân bản Hua Pe xã Thanh Luông huyện Điện Biên.
          Chương trình “Ngày hội bánh chưng xanh nơi biên giới” được tổ chức tại bản Hua Pe (một trong những bản có số hộ nghèo nhiều nhất xã Thanh Luông) với nhiều chương trình ý nghĩa: giao lưu văn nghệ, trao quà ủng hộ người nghèo; thi gói bánh chưng. Những hoạt động đã tạo nên không khí vui tươi, ấm áp thân tình.
(Trường THPT Thanh Nưa tham gia thi gói bánh chưng)

Phát biểu tại “Ngày hội bánh chưng xanh” Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn đã nhấn mạnh hoạt động quan tâm đời sống người nghèo nơi địa bàn là hoạt động thường niên nhằm giúp đỡ bà con ổn định đời sống, nhất là trong dịp tết cổ truyền để không có ai không có áo ấm, chăm ấm; được đón tết cổ truyền của dân tộc trong niềm vui, phấn khởi và hạnh phúc. Để làm được điều đó, cần có sự quan tâm, đồng thuận từ các cấp chính quyền và các nhà hảo tâm

(Hàng trăm chiếc bánh chưng đã được trao tặng cho các hộ nghèo dịp Tết)

Trong ngày hội này, đồn biên phòng Thanh Luông với sự đồng thuận của các cấp chính quyền và các đơn vị kết nghĩa đã trao 32 xuất quà tết cho các gia đình thuộc hộ nghèo của xã Thanh Luông

Trao 32 xuất quà tết cho các hộ nghèo xã Thanh Luông, huyện Điện Biên
Dự “Ngày hội Bánh chưng xanh”, Đoàn trường THPT Thanh Nưa do đồng chí Voòng Thái Triều, Bí thư Đoàn thanh niên làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động ý nghĩa: trao quà ủng hộ cho người nghèo; giao lưu văn nghệ; gói bánh chưng chung tay tết xum vầy. “Ngày hội Bánh chưng xanh” thực sự là ngày hội của tình yêu thương, ấm áp xum vầy, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Đoàn trường THPT Thanh Nưa, trao quà tết chung tay vì người nghèo

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Vân