TRƯỜNG THPT THANH NƯA PHỐI HỢP CÙNG VỚI CỤC HẬU CẦN - QUÂN CHỦNG HẢI QUÂN TỔ CHỨC BUỔI TUYÊN TRUYỀN VỀ BIỂN ĐẢO VÀ XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT THANH NƯA PHỐI HỢP CÙNG VỚI
CỤC HẬU CẦN - QUÂN CHỦNG HẢI QUÂN TỔ CHỨC BUỔI TUYÊN TRUYỀN VỀ BIỂN ĐẢO
VÀ XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN VIỆT NAM
        Thực hiện công văn số 607/KH-SGDĐT ngày 03/4/2019 của Sở GD&ĐT Điện Biên về việc thực hiện Kế hoạch phối hợp tổ chức tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải Quân.Thứ Ba, ngày 9/4/2019 trường THPT Thanh Nưa phối hợp với đại diện Phòng Chính trị, Cục Hậu cần Hải Quân tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển đảo sâu rộng tới toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường. Tham dự chương trình có đồng chí Đại tá Đỗ Đức Đức – Phó chủ nhiệm chính trị Cục Hậu cần Hải Quân; đồng chí Thiếu tá Nguyễn Xuân Trung - Phòng Chính trị Cục Hậu cần Hải Quân; đồng chí Nguyễn Minh Hiền - Cán bộ Ban tuyên giáo Tỉnh Ủy; Đồng chí Mai Lương Ngọc - Phó phòng GDTX Chuyên nghiệp Sở GD&ĐT Điện Biên. Về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Hiệu trường nhà trường. Đặc biệt còn có sự góp mặt của toàn thể cán bộ giáo viên và hơn 400 học sinh trường THPT thanh Nưa.

Tại buổi tuyên truyền đồng chí Thiếu tá Nguyễn Xuân Trung Phòng Chính trị Cục Hậu cần Hải Quân đã truyền tải tới các em học sinh khái quát về biển, đảo nước ta, tiềm năng và tầm quan trọng của biển, đảo, sức mạnh, tiềm lực của lực lượng Hải Quân Việt Nam trong nhưng năm kháng chiến chống giặc ngoại xâm và hiện nay.Ngoài ra các em học sinh còn được nghe đồng chí tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, đặc biệt với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Qua đó các em học sinh đã hiểu được được cuộc sống và quá trình học tập của các bạn học sinh, của người dân và các chiến sỹ trên đảo. Từ đó để các bạn học sinh thấy mình càng phải cố gắng học tập, chia sẻ với người dân, với chiến sỹ và các bạn học sinh nơi đây.

Cũng trong buổi tuyên truyền, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Xuân Trung Phòng Chính trị Cục hậu cần Hải Quân đã có những lời căn cặn các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước phải sống có hoài bão và khát vọng, phải cố gắng phấn đấu để thực hiện thành công hoài bão của mình. Tiếp đó đồng chí đã giới thiệu về trường Học viện Hải Quân và các thông tin bổ ích về công tác tuyển sinh năm 2019 của Học viện cho các em học sinh lớp 12 của trường THPT Thanh Nưa.

Buổi tuyên truyền đã giúp cho cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà trường hiểu biết sâu sắc hơn về biển đảo của tổ quốc, về lực lượng Hải quân Nhân dân Việt Nam; tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước trong vấn đề gìn giữ hòa bình chủ quyền biển đảo; từ đó hiểu được vai trò, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Nguồn tin: Nguyễn Thanh Tùng: