NGOẠI KHÓA “MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN MẬU TUẤT 2018”

Trường THPT Thanh Nưa tổ chức hoạt động ngoại khóa "Mừng Đảng - mừng xuân Mậu Tuất 2018"
          Hòa trong không khí hân hoan cùng cả nước Chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập ĐCSVN (3/2/1930-3/2/2018); 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968; Chào Xuân Mới Mậu Tuất 2018, Trường THPT Thanh Nưa tổ chức hoạt động ngoại khóa Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Mậu Tuất 2018. Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục học sinh về truyền thống của Đảng. Qua các hoạt động trải nghiệm lần này, còn góp phần giáo dục cho các em biết trân trọng, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc: phong tục gói bánh chưng ngày Tết, các lễ hội mùa xuân, những làn điệu dân ca của quê hương đất nước.
          Hoạt động ngoại khóa với nhiều hình thức phong phú, đa dạng lồng ghép nhau: hát, múa, thi tìm hiểu về truyền thống của Đảng và những giá trị văn hóa của dân tộc…Qua hoạt động, các em học sinh được rèn luyện thêm nhiều kĩ năng sống, phát huy những năng khiếu sở trường, sự năng động, sáng tạo của bản thân. Hơn nữa, còn bồi đắp cho các em những tình cảm tốt đẹp, biết yêu cuộc sống, yêu quê hương đất nước, tự hào về Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại, phát huy tinh thần đoàn kết, yêu thương đùm bọc, sống hòa đồng, cởi mở, thân thiện trong một "Mái nhà chung thân yêu".
Tham dự buổi ngoại khóa có cô Lê Thị Kiều Oanh – Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và hơn 300 em học sinh.
Mở đầu chương trình ngoại khóa cô giáo Lê Thị Kiều Oanh Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng phụ trách lên chúc Tết đến toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và hơn 300 em học sinh một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an và thịnh vượng... Trong buổi ngoại khóa, với tình cảm của mình cô đã dành tặng một bài thơ:
XUÂN
Em ơi!
            Xuân đã về rồi đó!
Xuân về trên đôi môi thiếu nữ đỏ hồng!
Xuân về trong ánh mắt em thơ
                          - Tiếng cười Xuân giòn giã.
Em ơi!
            Xuân đã về đó em!
Xuân về trên mái tóc cha thêm màu
                                        Tiêu muối!
Xuân về trên lưng mẹ cúi rạp
                          - cho ruộng vườn thêm xanh!
                             Xuân ngập tràn....
              Bàn tay cô giáo gieo chữ:
                                        ươm Xuân tình!
Em ơi em! Đất trời đã vào Xuân!

(Mừng Xuân Mậu Tuất = mùng 6 tháng Giêng)

Bài thơ Xuân mang đậm tính dân tộc, nhân văn và giàu ý nghĩa . Đó là món quà tinh thần quý giá mà cô muốn gửi tới toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong dịp tết Mậu Tuất 2018.

Một hình thức ôn luyện kiến thức về lịch sử Đảng, về truyền thống tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam đồng thời để tạo hứng khởi cho học sinh là trò chơi “ Hái lộc đầu xuân” và  “Tiếng pháo giao thừa” được các em hoc sinh cải biên từ những chùm bóng bay nhiều mầu sắc diễn ra trong chương trình ngoại khóa. Thông qua sự năng động hoạt bát pha chút hài hước dí dỏm của người dẫn chương trình- cô Lê Thi Xuân Kimcác trò chơi diễn ra rất vui tươi, sôi nổi và khí thế.

Cuối cùng - một tiết mục văn nghệ hết sức đắc sắc mang nhiều ý nghĩa đã khép lại chương trình ngoại khóa “Mừng Đảng - Mừng xuân Mậu Tuất 2018”.
(Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa mừng xuân Mậu Tuất 2018)

- ĐTN -