THPT THANH NƯA TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN LUẬT ATGT ĐƯỜNG BỘ NĂM 2018

Căn cứ công văn số 278/CV-HĐ ngày 9/9/2018 của huyện Đoàn Điện Biên về việc tổ chức tuyên truyền ATGT tại các trường PTDTNT-THPT-TTGDTX trên địa bàn huyện Điện Biên.

Hưởng ứng phát động “Tháng an toàn giao thông 2018”; Sáng ngày 24/9/2018 trường THPT Thanh Nưa phối hợp với Phòng CSGT Tỉnh Điện Biên, Ban ATGT Huyện Điện Biên, thực hiện tuyên truyền trật tự an toàn giao thông trong nhà trường năm học 2018-2019.
         Tại buổi tuyên truyền các em hoc sinh đã được nghe đồng chí Đại úy Trần Duy Anh phòng CSGT tỉnh Điện Biên tuyên truyền về luật ATGT đường bộ… Để tăng hiệu quả và hấp dẫn, thu hút học sinh hào hứng tham gia, CBCS đã thông qua các các câu hỏi đố vui có thưởng giúp các em có cơ hội ôn lại kiến thức về ATGT; đồng thời, biết cách lựa chọn và đội mũ bảo hiểm như thế nào để đạt chuẩn.

Kết thúc buổi tuyên truyền, CBCS còn tổ chức cho học sinh ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về xử lý hành vi vi phạm trật tự ATGT, nhất là vi phạm chở quá số người quy định, chạy xe quá tốc độ cho phép, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe máy điện, xe máy… Qua đó, Đội CSGT mong muốn kêu gọi mỗi học sinh trở thành 1 tuyên truyền viên về ATGT đối với bạn bè, gia đình và xã hội.

Tuy nhiên, để công tác giáo dục về ATGT mang lại hiệu quả thiết thực, ngoài ý thức tự giác chấp hành của HS, rất cần sự đồng hành, phối hợp từ phía gia đình. Trong đó, phụ huynh cần thường xuyên nhắc nhở, kiên quyết không cho các em điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi; thường xuyên có sự trao đổi, liên lạc với giáo viên để kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm của các em.

- ĐTN -

Nguồn tin: Đoàn Thanh Niên: