Trường THPT Thanh Nưa tổ chức hoạt động thăm quan, trải nghiệm các di tích lịch sử, văn hoá địa phương

Căn cứ Kế hoạch số 734/KH-SVHTTDL, ngày 18/4/2022 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức các hoạt động thu hút khách tham quan tại nhà trưng bầy Bảo tàng tỉnh Điện Biên đến năm 2025.
Thực hiện công văn số 939/SGDĐT-VP, ngày 22 tháng 4 năm 2022 của Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên về việc tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động tuyên truyền, giáo dục tại nhà trưng bày bảo tàng tỉnh Điện Biên.
          Trong 02 ngày 23/5/2022 và 24/5/2022 Trường THPT Thanh Nưa đã tổ chức cho tập thể cán bộ giáo viên và 535 học sinh của ba khối lớp tham gia các hoạt động trải nghiệm, tham quan tại Bảo tàng tỉnh Điện Biên; Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ và khu Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ (tại đồi F).
MG 2695
(Tập thể  cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Thanh Nưa thăm quan, trải nghiệm tại Bảo tàng chiến thắng Điện biên Phủ)

Chương trình tham quan được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền rộng rãi về ý nghĩa, giá trị của các hiện vật, tài liệu, truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên, đồng thời “Phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với hoạt động giáo dục và xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học” giai đoạn 2020-2025.
           Với mục đích giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Đoàn cán bộ giáo viên và học sinh tổ chức lễ dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ.  Đây là dịp để học sinh trường THPT Thanh Nưa hiểu thêm về những chiến công anh dũng và sự hi sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ trong công cuộc bảo vệ tổ quốc tại chiến trường Điện Biên Phủ.
MG 2453
(Nhà giáo ưu tú lê Thị Kiều Oanh- Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể CBGV, học sinh dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ)
          Tại Bảo tàng tỉnh Điện Biên, các em học sinh được  nghe thuyết minh về quần thể những nghiên cứu sưu tầm và tham quan những mẫu vật thiên nhiên, di vật và các giá trị phi vật thể văn hóa – xã hội của tỉnh từ thời tiền sơ sử cho đến ngày nay. Hoạt động tham quan bảo tàng giúp thế hệ trẻ tìm hiểu về môi trường và tiềm năng thiên nhiên, truyền thống lịch sử, văn hóa nhằm khai thác và phát huy tiềm năng đó phục vụ sự phát triển toàn diện của tỉnh, đồng thời giáo dục truyền thống, nâng cao lòng tự hào dân tộc, yêu quê hương, yêu tổ quốc xã hội chủ nghĩa.
MG 2560
(Cán bộ GV và học sinh trường THPT Thanh Nưa được nghe thuyết minh về các hiện vật, quá trình đấu tranh của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ)
          Cũng trong hoạt động trải nghiệm này, Tại bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, các em học sinh được tận mắt ngắm nhìn toàn cảnh bức tranh Panorama tái hiện lại toàn cảnh Chiến dịch Điện Biên Phủ, qua đó sẽ giúp các em hiểu thêm về những hy sinh gian khổ của quân và dân ta trên trận chiến Điện Biên Phủ gần 70 năm về trước; đồng thời giáo dục cho các em học sinh lòng yêu nước, hiểu biết thêm về lịch sử dân tộc.
MG 2523
(Cô Lê Thị Kiều Oanh – Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh với bức tranh Panorama tại Bảo tàng chiến thắng Điện Biên phủ)
          Qua buổi tham quan đã nâng cao sự hiểu biết, nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường về vai trò, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh trong buổi thăm quan trải nghiệm các di tích lịch sử,
văn hoá địa phương của nhà trường

MG 2419

MG 2482