Trường THPT Thanh Nưa tổ chức tham quan biển đảo, biên giới đất liền tại Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thực hiện công văn số 1824/SGD&ĐT Điện Biên về việc mời tham quan triển lãm tuyên truyền biển đảo, biên giới đất liền; Chiều 19/9/2019, Trường THPT Thanh Nưa tổ chức cho toàn thể cán bộ giáo viên và hơn 300 em hoc sinh tham quan biển đảo, biên giới đất liền tại Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chương trình tham quan được tổ chức nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh về chủ quyền biển, đảo Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
        Buổi tham quan cũng giúp các em hoc sinh nắm được những đặc điểm, vị trí và cơ sở lịch sử, thực tiễn, pháp lý khẳng định chủ quyền vùng biển và thềm lục địa Việt Nam được quy định cụ thể trong Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS). Nắm bắt thông tin về tình hình tranh chấp và các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong việc giải quyết tranh chấp biển, đảo hiện nay. Đồng thời, thấy được vai trò, tầm quan trọng của biển Đông và các đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Qua buổi tham quan đã nâng cao sự hiểu biết, nhận thức của cán bộ, giáo viên và hoc sinh trong trường về vai trò, trách nhiệm đối với biển, đảo và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; Giúp các em hiểu được sự hy sinh to lớn trong việc giữ gìn chủ quyền biển, đảo của các thế hệ đi trước; Từ đó nhận thức đúng đắn về biển, đảo quê hương, hun đúc tình yêu, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế biển đảo, bảo vệ môi trường biển và bảo vệ vứng chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

- ĐTN -

Nguồn tin: - ĐTN -