Trường THPT Thanh Nưa tổ chức tư vấn tâm lý; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virut Corona (nCoV) gây ra và phát 1000 khẩu trang Y tế miễn phí cho CBGV và học sinh nhà trường.

- Thực hiện Công văn số 127/SGDĐT-CNTT&NCKH của Sở GD&ĐT Điện Biên ngày 29 tháng 1 năm 2020 về việc triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm phôi cấp do virut Corona (nCoV) gây ra.
- Căn cứ Công Điện Hỏa tốc 121/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 23/1/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra.
          Trường THPT Thanh Nưa đã xây dựng Kế hoạch số 124/KH-THPT TN, ngày 01/2/2020 về việc thực hiện Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virut Corona (nCoV) gây ra.
Sáng thứ 2, ngày 03/2/2020, Đoàn thanh niên, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virut Corona (nCoV) gây ra và cách phòng, chống; đồng thời phát miễn phí khẩu trang Y tế miễn phí cho 43 cán bộ giáo viên và 494 em học sinh của nhà trường.

Với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virut Corona (nCoV) gây ra trên phạm vi toàn cầu; việc nâng cao ý thức, trách nhiệm tự bảo vệ sức khỏe của bản thân. Ban tư vấn tâm lý của nhà trường đã tuyên truyền đến tập thể cán bộ giáo viên và các em học sinh về những diễn biến cụ thể của tình hình dịch bệnh; những bệnh nhân dương tính với chủng mới Virut Corona đã được công bố và cách ly tại địa bàn các tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước; Ban tư vấn tâm lý đã hướng dẫn học sinh cách nhận biết về biểu hiện của người nhiễm Virut Corona và cách phòng, chống.

Cô giáo: Nguyễn Thùy Chinh (áo trắng)- Tuyên truyền về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do virut Corona gây ra và cách phòng, chống

Cô giáo: Nguyễn Thùy Chinh - hướng dẫn cho học sinh  đeo khẩu trang đúng cách
Cô giáo: Nguyễn Thị Vân - hướng dẫn cho học sinh  đeo khẩu trang đúng cách

Tại buổi tuyên truyền về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virut Corona (nCoV) gây ra, cán bộ GV và học sinh nhà trường đã được hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách và được phát miễn phí 1000 chiếc khẩu trang Y tế do Bác sĩ  Nguyễn Văn Minh – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Điện Biên; Bác sĩ Nguyễn Bích Thục – Trưởng khoa truyền nhiễm Trung tâm y tế huyện Điện Biên và Chị Hồ Thảo – Hà Nội trao tặng.

Cô giáo: Lê Kiều Oanh - Hiệu trưởng nhà trường đại diện phát khẩu trang Y tế cho các em học sinh
          Với những tấm lòng hảo tâm, cùng chia sẻ trong cơn bão dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virut Corona (nCoV) gây ra, Nhà trường xin được chân thành cảm ơn sự chia sẻ, giúp đỡ động viên của Bác sĩ  Nguyễn Văn Minh – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Điện Biên;  Bác sĩ  Nguyễn Bích Thục và Chị Hồ Thảo – Hà Nội. Sau buổi tuyên truyền về những diễn biến của dịch bệnh, hi vọng mỗi cá nhân đặc biệt là các em học sinh sẽ có những nhận thức đúng đắn hơn trong việc giữ gìn sức khỏe và tự bảo vệ bản thân của mình.

Các em học sinh được phát khẩu trang Y tế miễn phí

100% các em Hs đã được phát và đeo khẩu trang y tế

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Tùng

Nguồn tin: Phó Hiệu trưởng - Trường THPT Thanh Nưa: