TRƯỜNG THPT THANH NƯA TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN LUẬT ATGT ĐƯỜNG BỘ NĂM 2020

Ngày 28/10/2020, trường THPT Thanh Nưa đã phối hợp cùng với Tỉnh Đoàn Điện Biên, Huyện Đoàn Điện Biên, Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên và Công ty xe máy HONDA Linh Nam tổ chức chương trình Tuyên truyền, phổ biến luật ATGT đường bộ năm 2020 với chủ đề "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"
          Nhằm Phát huy vai trò, trách nhiệm của các đoàn thể trong nhà trường về công tác giáo dục ATGT; nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục ATGT trong trường học, chiều ngày 28/10/2020 tại trường THPT Thanh Nưa đã diễn ra chương trình tuyên truyền “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”. Chương trình được sự phối hợp giữa Tỉnh Đoàn Điện Biên, Phòng CSGT tỉnh Điện Biên, Công ty Honda Linh Nam Điện Biên và trường THPT Thanh Nưa kết hợp tổ chức.
           Chương trình đã diễn ra đúng kế hoạch với các nội dung thiết thực ý nghĩa và phong phú. Mở đầu là phần khai mạc của đồng chí Lê Ngọc Hoàn - Phó bí thư huyện Đoàn Điện Biên. Sau phần khai mạc là bài bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường. Bài phát biểu đã nêu lên thực trạng nhức nhối về tai nạn giao thông trong những năm qua, từ đó đồng chí nêu rõ tham gia giao thông an toàn là trách nhiệm của mọi nhà, mọi người và toàn xã hội. Đồng chí đã nhắc nhở, căn dặn các em học sinh, CBGV, CNV luôn nêu cao ý thức khi tham gia giao thông, đặc biệt chú ý lắng nghe nội dung tuyên truyền của chương trình, để nâng cao nhận thức về ATGT. Đồng chí cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo Công an Tỉnh Điện Biên; Tỉnh Đoàn Điện Biên; Huyện Đoàn Điện Biên và Công ty Honda Linh Nam Điện Biên đã mang đến cho nhà trường chương trình thiết thực và đầy ý nghĩa này.

IMG 9013
Đ/c Lê Ngọc Hoàn - Phó bí thư huyện Đoàn Điện Biên phát biểu khai mạc chương trình

IMG 9007
Thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại chương trình phổ biến luật ATGT đường bộ

Tiếp theo chương trình  Đại úy Nguyễn Tiễn Dũng  - Cán bộ Phòng CSGT Tỉnh Điện Biên đã có bài tuyên truyền về ATGT đối với toàn thể cán bộ GVNV và HS trong nhà trường. Sau bài tuyên truyền về ATGT là phần cung cấp những kiến thức thực hành thực tế về luật ATGT được các nhân viên kĩ thuật đại diện Công ty Honda Linh Nam Điện biên tổ chức hướng dẫn cho các em học sinh trực tiếp tham gia : Đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi xe máy an toàn, các kỹ năng khi điều khiển xe máy, kỹ năng sử lý tình huống khi tham gia giao thông cho các bạn học sinh, CBGV, CNV quan sát.
IMG 9027
Đại úy Nguyễn Tiễn Dũng  - Cán bộ Phòng CSGT Tỉnh Điện Biên phổ biến Luật Giao thông đường bộ
cho các em học sinh nhà trường
IMG 9108
Các nhân viên kĩ thuật đại diện Công ty Honda Linh Nam Điện biên tổ chức hướng dẫn cho các em học sinh
Đội mũ bảo hiểm đúng cách
IMG 9111
Hướng dẫn tư thế ngồi lái xe an toàn
      Đặc biệt là phần trả lời các câu hỏi về luật ATGT, thực hành lái máy RT. Bằng sự nhanh nhẹn, hiểu biết các em học sinh đã có những đáp án chính xác và nhận được những phần quà giá trị như 10 mũ bảo hiểm, 05 ba lô của chính hãng Honda Việt Nam.
            Chương trình đã khép lại nhưng mở ra nhận thức sâu sắc cho toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh về ATGT, góp phần nâng cao nhận thức về luật giao thông và tạo ra những thói quen chuẩn mực khi tham gia giao thông một cách thường xuyên, nghiêm túc. Đặc biệt mỗi học sinh trường THPT Thanh Nưa ngoài việc thực hiện tốt sẽ trở thành tuyên truyền viên cho gia đình, thôn bản và cộng đồng.

(Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền, phổ biến Luật ATGT đường bộ năm 2020)

IMG 8990

IMG 9099

IMG 9163