NGHĨA TÌNH ẤM ÁP “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ TRONG MÙA DỊCH”

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ là dấu ấn đối với các sĩ tử lớp 12 trong đó có các em học sinh của trường THPT Thanh Nưa. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 cùng điều kiện đời sống khó khăn, phần lớn các em học sinh lớp 12 nhà cách xa trường, phải ăn ở và sinh hoạt nội trú; đó là những khó khăn, thách thức không nhỏ.
      Năm học 2020-2021 nhà trường có 161 học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trong giai đoạn tháng 5 khi dịch bệnh Covi d-19 bùng phát. Nhà trường có 50% học sinh thuộc diện F2 phải cách ly tại nhà. Chủ yếu thuộc địa bàn các xã Mường Pồn, Hua Thanh gia đình các em đều là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn... Đồng thời trong số đó có 61 học sinh lớp 12 ở bán trú, tham gia kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Những học sinh này chỉ được hưởng chế độ chính sách theo Nghị định 116/NĐ-CP đến hết ngày 31/5/2021 (nhưng trong thời gian ôn tập, ôn thi và tham gia kỳ thi tốt nghiệp từ 01/6/2021 đến ngày 09/7/2021). Trong 40 ngày cha mẹ học sinh phải đóng góp tiền ăn và các chi phí khác vì vậy đời sống của các em gặp nhiều khó khăn.
MG 6715

Thấu hiểu và cảm thông với những khó khăn của các em học sinh trong mùa thi đầy khó khăn thách thức này; Sáng ngày 31/5/2021, tại Trường THPT Thanh Nưa, Đại đức Thích Nhuận Thanh – Trưởng ban Hoàng pháp, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Điện Biên, Phụ trách Trung tâm Văn hóa Tâm linh Linh Quang – đã đến thăm, động viên và trao quà cho các em học sinh bán trú khối 12. Các phần quà  gồm 100kg gạo; 20 kiện mì; 01 thùng khẩu trang (2500 chiếc), 277 kg rau, củ, quả; 06 hộp bút, 84 vở viết; 4 thùng bánh kẹo, 40 hộp dán hạ sốt và 10.000.000đ (Mười triệu đồng) tiền mặt.
MG 6718
Đại đức Thích Nhuận Thanh – Trưởng ban Hoàng pháp, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Điện Biên trao tặng các nhu yếu phẩm và 10.000.000 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ cho các em học sinh bán trú khối 12 trong thời gian ôn thi tốt nghiệp THPT và phòng chống dịch bệnh Covid-19
         Nguồn hỗ trợ này sẽ góp phần cải thiện năng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày giúp các em học sinh có thêm sức khỏe và tâm thế tốt nhất cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sắp tới; Sự quan tâm giúp đỡ của những tấm lòng vàng” là nguồn động viên vô cùng quý báu cho Thầy trò nhà trường, là động lực to lớn để giúp các em HS trường THPT Thanh Nưa tiếp bước trên con đường học vấn, là niềm tin để các em lạc quan phấn đấu học tập hướng tới một tương lai tươi sáng.

MG 6773

Cũng trong buổi trao quà các em học sinh trường THPT Thanh Nưa còn vinh dự được gặp gỡ Đại đức Thích Nhuận Thanh – Trưởng ban Hoàng pháp, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Điện Biên, Phụ trách Trung tâm Văn hóa Tâm linh Linh Quang - Người luôn là tấm gương sáng trên “Hành trình Phật pháp”; Trong suốt những ngày cao điểm của dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Điện Biên vừa qua, thầy đã đến hầu hết các chốt Biên phòng chống dịch, các khu cách ly tập trung, trao tặng hàng hóa nhu yếu phẩm, vật tư y tế - Hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch và nhân dân các dân tộc, không quản đường sá khó khăn, thời tiết năng nóng khắc nghiệt; thầy làm việc đến kiệt sức, phải nhập viện. Vậy mà hôm nay khi dịch bệnh ở Điện Biên đã tạm thời được khống chế, Thầy vẫn không quên dành sự quan tâm chăm lo cho các em học sinh ở một ngôi trường nhỏ bé vùng Biên, nơi có gần 200 em học sinh đang miệt mài ôn tập chuẩn bị bước vào kì thi tốt nghiệp THPT, trong số đó có nhiều em thuộc diện “F2” vưa qua thời gian cách ly, gặp nhiều khó khăn về điều kiện ăn ở, sinh hoạt và học tập.

MG 6758

Những món quà tặng của Thầy và các nhà hảo tâm thực sự vô cùng ý nghĩa – Đó chính là Nguồn năng lượng an lành – “Tiếp sức mùa thi”“Chắp cánh ước mơ giữa mùa dịch”. Có thể nói, được “tiếp sức” Thầy trò trường THPT Thanh Nưa sẽ có thêm động lực phấn đấu giành được kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 – góp phần cùng Đất nước và nhân dân “chung tay đánh thắng giặc Covid-19”.
MG 6728

MG 6752