Trường THPT Thanh Nưa

Đoàn trường THPT Thanh Nưa hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày 22/12

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2018; 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2018) Thực hiện kế hoạch Đoàn Thanh Niên, sáng ngày 22/12, tại trường THPT Thanh Nưa.  Đoàn trường tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Tình yêu chiến sĩ”. Đến dự buổi ngoại khóa có đại diện Ban giám hiệu, các thầy giáo cô giáo và toàn thể học sinh trong toàn trường.

Thông qua chương trình các em được thấu hiểu về ngày truyền thống QĐND Việt nam qua các câu chuyện kể của thầy giáo Hà Thanh Sơn, cùng với đó là chương trình văn nghệ , trò chơi đặc sắc, các bài hát, bài thơ về chú bộ đội được các em thông qua bằng hình thức sân khấu hóa, trả lời câu hỏi nhanh về truyền thống 73 năm của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Cùng nằm trong chuỗi hoạt động vào sáng ngày 20/12/2018, dưới sự chỉ đạo của Cô giáo Lê Kiều Oanh Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Đoàn thanh niên đã huy động hơn 200 đoàn viên tiêu biểu tham gia làm lễ dâng hương, don dẹp tại nghĩa trang Tông Khao huyện Điện Biên bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của Người anh hùng đã không tiếc máu xương, cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm đầy bổ ích trên, giúp các em học sinh hiểu hơn về lịch sử, về quá trình xây dựng, hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần giáo dục truyền thống, nêu cao tinh thần noi gương sáng cho cán bộ, ĐVTN và các em hình thành nhân cách tốt xây dựng lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước và tự hào dân tộc.

Nguồn tin: Đoàn Thanh Niên