Trường THPT Thanh Nưa

LỄ KỶ NIỆM NIỆM 10 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT THANH NƯA VÀ 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hòa chung trong không khí rực rỡ cờ hoa, trong niềm hân hoan phấn khởi của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong cả nước hướng về ngày lễ lớn ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sáng ngày 9 tháng 11 năm 2019, trường Trung học Phổ thông Thanh Nưa tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường (2009-2019) và 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam
         Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Văn Quý – Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tỉnh Điện Biên, huyện Điện Biên; lãnh đạo ngành GD&ĐT tỉnh Điện Biên; đại biểu của các đơn vị kết nghĩa, doanh nghiệp, công ty, các nhà hảo tâm, nhà tài trợ; thế hệ các nhà giáo và học sinh đã công tác, học tập tại nhà trường; Ban đại diện cha mẹ học sinh; đoàn công tác của Báo Phụ Nữ Thủ đô đến thăm và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của trường.
          Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ do thầy và trò nhà trường biểu diễn, các tiết mục văn nghệ đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, ca ngợi đất nước, nghề dạy học, khắc họa chặng đường xây dựng và phát triển của nhà trường.
Sau nghi thức chào cờ, nhà giáo ThS: Lê Thị Kiều Oanh - Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua diễn văn ôn lại truyền thống của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và điểm lại những dấu ấn trong quá trình xây dựng và trưởng thành của trường THPT Thanh Nưa trong 10 năm. Ngày đầu mới thành lập,  nhà trường gặp rất nhiều khó khăn: chỉ có 04 lớp, 164 học sinh, hơn 20 CB-GV-NV; cơ sở vật chất đang trong thời gian xây dựng, trường phải mượn phòng học tạm tại trường Tiểu học và THCS xã Thanh Nưa. Hiện nay, nhà trường đã có cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ cho việc dạy và học. Học sinh trường THPT Thanh Nưa được học tập trong một môi trường sạch đẹp. Các em không chỉ được dạy về kiến thức văn hóa mà còn được chăm lo về đời sống tinh thần, nhất là học sinh ở trong nội trú. Qua 10 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, hiệu suất đào tạo của nhà trường đạt trên 70%; đã có nhiều thế hệ học sinh được học tập, rèn luyện, trưởng thành. Nhà trường đã vinh dự nhận được danh hiệu trường chuẩn quốc gia trong lộ trình sớm khi mới đi vào hoạt động được 4 năm sau khi thành lập (năm 2014).
ThS: Lê Kiều Oanh – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Lễ kỷ niệm
          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Quý thay mặt các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh Ủy - HĐND - UBND tỉnh Điện Biên ghi nhận, biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được. Đồng chí tin tưởng rằng với niềm tự hào về ngày truyền thống, với kết quả 10 năm xây dựng phấn đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần vào thành tích chung của ngành giáo dục đào tạo xứng đáng với lòng tin tưởng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện, trong tỉnh.
Đ/c: Lê Văn Quý – Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Điện Biên phát biểu  tại buổi lễ

Thay mặt cho các thế hệ nhà giáo từng công tác tại trường, Nhà giáo Vũ Đình Hồng (Nguyên Hiệu trưởng nhà trường từ năm 2009-2018) phát biểu xúc động khi nhớ về hình ảnh trường THPT Thanh Nưa từ những ngày đầu mới thành lập so với sự đổi thay của trường trong hiện tại.

Nhà giáo Vũ Đình Hồng – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường
          Đại diện cho cho các thế hệ học sinh trưởng thành từ mái trường THPT Thanh Nưa, Trung Úy Lò Văn Anh - công tác tại phòng Công tác Đảng và Chính trị - Công an tỉnh Điện Biên  là cựu học sinh khóa 2 của nhà trường bài phát biểu tri ân nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập trường.
Trunh úy: Lò Văn Anh – Cựu học sinh nhà trường tặng hoa tri ân
          Truyền thống luôn là dòng chảy không ngừng. Dòng sông truyền thống ấy được bồi đắp bởi tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt khó đi lên của tập thể sư phạm nhà trường, của các cá nhân có thành tích xuất sắc. Trong dịp kỉ niệm 10 năm nhà trường vinh dự được nhận cờ thi đua của Bộ GD&ĐT và bằng khen của UBND tỉnh, nhiều cá nhân được nhận giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT, UBND huyện Điện Biên vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua kỷ niệm 10 năm thành lập trường.
Đ/c: Lê Văn Quý trao cờ thi đua của Bộ GD&ĐT và Bằng khen của UBND Tỉnh
Đ/c: Nguyễn Văn Đoạt tặng hoa cho tập thể nhà trường
       Trong những năm học vừa qua, trường THPT Thanh Nưa luôn làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, bảo trợ và hỗ trợ cho các em học sinh nghèo, các em HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, phát huy tốt truyền thống “Lá lành đùm lá rách”. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị , doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Tại buổi Lễ, các em học sinh đã được nhận học bổng “Vòng tay đồng đội”, 10 suất học bổng do Báo Phụ nữ Thủ Đô trao tặng cho học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và nhiều món quà “Tiếp bước em tới trường” của tổ chức từ thiện Quận Hồng Bàng - Hải Phòng...
Bà Lê Quỳnh Trang – Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô trao quà cho học sinh nữ dân tộc có thành tích trong học tập
Đại diện Ban trị sự Phật giáo Tỉnh Điện Biên trao quà cho học sinh nghèo vượt khó

Với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo các cấp, sự nỗ lực hết mình của tập thể hội đồng sư phạm, của các em học sinh nhà trường, thầy và trò nhà trường tin tưởng rằng chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, góp phần đưa trường THPT Thanh Nưa ngày càng xứng đáng với niềm tin yêu, niềm kỳ vọng của mọi tầng lớp nhân dân, mọi thế hệ học trò trong những năm qua và trong những năm tới.
          Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường và kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam đã thành công tốt đẹp để lại tình cảm và ấn tượng sâu đậm trong lòng thế hệ các nhà giáo và học sinh./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Vân

Nguồn tin: Trường THPT Thanh Nưa: