Trường THPT Thanh Nưa

http://thptthanhnua.dienbien.edu.vn


Tổ Địa-Sinh-Hóa-Thể dục Đoàn kết, Đổi mới, Năng động, Sáng tạo

Tổ Địa-Sinh-Hóa-Thể dục
Đoàn kết, Đổi mới, Năng động, Sáng tạo
       
Tập thể cán bộ giáo viên tổ Địa- Sinh- Hóa- Thể dục

       Trường THPT Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành. Từ những ngày đầu thành lập với biết bao khó khăn đến nay quy mô trường lớp và chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường đã thực sự lớn mạnh, xứng đáng là "Địa chỉ tin cậy của giáo dục vùng cao". Để có được những thành tựu đó phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của các tổ chuyên môn trong đó có tổ Địa- Sinh- Hóa- Thể dục. Mang trong mình niềm tự hào truyền thống nhà trường, tập thể cán bộ giáo viên trong tổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo trong sự nghiệp "trồng người".
       Tổ Địa- Sinh- Hóa- Thể dục là một tổ tổng hợp gồm 4 bộ môn, được thành lập trên cơ sở chia tách từ tổ Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên năm học 2011-2012. Sau 2 lần đổi tên, tổ chính thức mang tên tổ Địa- Sinh- Hóa- Thể dục từ năm học 2013- 2014 do cô giáo Lê Xuân Kim làm tổ trưởng chuyên môn và cô Nguyễn Hoàng Thảo làm tổ phó chuyên môn. Hiện nay tổ có 13 thành viên, trong đó có 07 đảng viên, 01 cán bộ quản lí, 12 giáo viên và nhân viên thiết bị.
       Đội ngũ giáo viên ngày càng lớn mạnh về năng lực và trình độ: 01 Thạc sĩ quản lí, 01 Thạc sĩ chuyên môn Sinh học; 05 giáo viên đang theo học lớp Thạc sĩ chuyên môn Địa lí và Hóa học; 11 Đại học; 6/12 giáo viên Giỏi (cấp Tỉnh: 01; cấp trường: 04). Nhiều giáo viên là cốt cán chuyên môn cấp Tỉnh, cấp cụm như cô Lê Xuân Kim- môn Địa lí, cô Nguyễn Hoàng Thảo- môn Sinh học, cô Đỗ Thị Tú Anh- môn Hóa học, cô Nguyễn Thị Minh Châu- môn Thể dục, thầy Hà Thanh Sơn- môn GDQP-AN. Đó là những thầy, cô giáo không những giỏi về trình độ chuyên môn, tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học và viết SKKN mà còn là tấm gương sáng về lòng yêu nghề, tận tụy với học sinh, trách nhiệm với nhà trường. Bên cạnh đó, còn có các thầy cô giáo trẻ kế cận cũng tràn đầy nhiệt huyết, năng động và sáng tạo trong mọi hoạt động như cô Nguyễn Thị Bích Thuận, Mạc Thị Bạch Yến, Mai Thị Ngọc Linh, Nguyễn Thị Phương, Đoàn Thị Bình, thầy Bùi Văn Hoàng, Đỗ Trọng Vũ.
       Trong giai đoạn đổi mới giáo dục hiện nay, mỗi giáo viên đều ý thức rõ trách nhiệm của mình trong việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, tăng cường ứng dụng CNTT trong giảng dạy nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của HS, tăng cường thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Tổ đạt được nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi môn Địa, Sinh, Hóa với tổng số 75 giải (02 giải Nhì, 11 Ba, 62 Khuyến khích). Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm luôn bằng và cao hơn mặt bằng chung của Tỉnh. Công tác ôn thi Đại học - Cao đẳng luôn đạt kết quả cao. Các giáo viên tích cực tham gia các cuộc thi chuyên môn do Ngành tổ chức nhằm phát huy tính sáng tạo của giáo viên trong dạy học như: Hội thi Giáo viên Giỏi cấp Tỉnh đạt 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích; Thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng ứng dụng CNTT đạt 01 Giải Ba cấp Tỉnh; Thi thiết kế bài giảng Điện tử E-learing đạt 07 giải (02 Nhất; 01 Nhì; 04 Ba); Thi Dạy học theo chủ đề tích hợp đạt 02 giải cấp Bộ ( 01 Nhì và 01 Ba); 02 giải Nhì cấp Tỉnh; Thi thiết kế đồ dùng dạy học tự làm đạt 05 giải cấp Tỉnh (02 giải Ba, 01 khuyến khích và 01 giải A và 01 giải B); Thi Tìm hiểu Luật An ninh mạng đạt 01 giải Nhì cấp Huyện; Hướng dẫn HS tham gia thi KHKT cấp THPT đạt 02 giải Ba cấp Tỉnh; Thi Vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các tình huống thực tiễn đạt 01 giải Nhì cấp Bộ và 06 giải cấp Tỉnh ( 01 Nhì; 01 Ba và 04 giải Khuyến khích); Thi thí nghiệm- thực hành đạt 02 giải Khuyến khích cấp Tỉnh.
       Trong công tác chủ nhiệm, các giáo viên trong tổ luôn tận tâm, tận tụy như những người cha, người mẹ hết lòng chăm lo đời sống cho học sinh; nhiều tập thể lớp luôn đi đầu trong phong trào thi đua và học tập. Hàng năm, một số thầy cô đã đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi như cô Nguyễn Thị Minh Châu; Nguyễn Thị Phương, Mai Thị Ngọc Linh.
       Tổ Địa- Sinh- Hóa- Thể dục là một tập thể tổ đoàn kết, nhất trí và luôn nỗ lực không ngừng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Với bản lĩnh, kinh nghiệm, sự năng động và lòng nhiệt huyết của mỗi thành viên, tổ Địa- Sinh- Hóa- Thể dục nhiều năm liền đạt Tập thể Tổ Lao động tiên tiến, 100% giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trong đó có cô Lê Xuân Kim đạt Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, Thầy Nguyễn Thanh Tùng, Cô Nguyễn Hoàng Thảo và cô Nguyễn Thị Minh Châu đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Một số thầy cô được nhận Bằng khen của UBND Tỉnh Điện Biên; Bộ GD&ĐT; Trung ương Đoàn, Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT; Công đoàn Ngành như thầy Nguyễn Thanh Tùng; Cô Lê Xuân Kim; Nguyễn Thị Minh Châu; Nguyễn Hoàng Thảo; Nguyễn Thị Bích Thuận; Mạc Thị Bạch Yến; Đỗ Trọng Vũ; Đỗ Thị Tú Anh.
       Ngoài công việc chuyên môn và chủ nhiệm, các thành viên trong tổ còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào: Văn hóa, văn nghệ - Thể dục thể thao do nhà trường và Ngành tổ chức như: Tiếng hát Người giáo viên nhân dân; tham gia giải bóng chuyền cấp huyện, cấp Tỉnh; giải cầu lông cấp Tỉnh và Toàn quốc...Nhiều thầy cô đạt thành tích cao (giải Nhất, Nhì) trong các kì Đại hội Thể dục thể thao tiêu biểu là Thầy Đỗ Trọng Vũ, cô Nguyễn Thị Minh Châu và thầy Hà Thanh Sơn. Bên cạnh đó, các thầy cô còn tích cực huấn luyện học sinh tham gia Hội khỏe phù đổng cấp Huyện, cấp Tỉnh đạt nhiều huy chương vàng, bạc, đồng; tham gia Hội thao GDQP-AN cấp Tỉnh năm học 2016-2017 đạt 1 giải Nhất và 1 giải Khuyến khích toàn đoàn. Những kết quả trên đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường.
       Có thể thấy qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, tổ Địa- Sinh- Hóa- Thể dục luôn tự hào với truyền thống và những thành tích đã đạt được. Cùng với các tổ chuyên môn khác trong nhà trường, tổ Địa- Sinh- Hóa- Thể dục sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa góp phần xây dựng mái trường THPT Thanh Nưa ngày càng lớn mạnh và phát triển.
 

Tác giả bài viết: Lê Xuân Kim

Nguồn tin: Trường THPT Thanh Nưa:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây