Trường THPT Thanh Nưa

http://thptthanhnua.dienbien.edu.vn


TỔ VĂN SỬ TỰ HÀO GÓP PHẦN XÂY DỰNG TRƯỜNG THPT THANH NƯA VỮNG MẠNH ĐI LÊN

TỔ VĂN SỬ TỰ HÀO GÓP PHẦN XÂY DỰNG TRƯỜNG THPT THANH NƯA VỮNG MẠNH ĐI LÊN
     
Tập thể cán bộ giáo viên tổ Văn - Sử - Ngoại ngữ - GDCD
 
       Năm 2008, trường THPT Thanh Nưa được thành lập theo theo Quyết định số 966/QĐ-UBND ngày 28 tháng 7 năm 2008 của UBND tỉnh Điện Biên. Tháng 7 năm 2009, Trường bắt đầu đi vào hoạt động. Với tổng số 17 cán bộ giáo viên, chia làm 3 tổ: Tổ Khoa học xã hội, Tổ khoa học tư nhiên và tổ Văn phòng. Vượt qua những khó khăn ban đầu về thiếu thốn đội ngũ, cơ sở vật chất, Tổ Văn - Sử - Ngoại - GDCD, tiền thân là tổ Khoa học xã hội luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, góp phần không nhỏ vào sự trưởng thành của nhà trường trong suốt 10 năm xây dựng và phát triển.
Khi mới thành lập Tổ Khoa học xã hội là tổ liên môn gồm các bộ môn: Văn, Sử, Địa, GDCD, Ngoại ngữ. Đội ngũ tổ có 7 đồng chí cán bộ giáo viên đều đạt chuẩn về trình độ. Tổ trưởng là cô Lê Xuân Kim. Năm 2011, quy mô nhà trường được mở rộng, đội ngũ cán bộ tăng, Tổ Khoa học xã hội tách, dổi tên thành Tổ Tổ Văn - Sử - NN – GDCD. Cô Trần Thị Thanh Huyền làm tổ trưởng, cô Nguyễn Thị Vân Anh làm tổ phó.
       Trưởng thành song hành cùng quá trình phát triển của nhà trường, Tổ Tổ Văn - Sử - NN – GDCD đến nay đã có 11 cán bộ giáo viên. Trong đó, 01 cán bộ quản lí giữ cương vị Hiệu trưởng nhà trường là cô Lê Thị Kiều Oanh, 04 giáo viên văn, 02 giáo viên Sử, 03 giáo viên ngoại ngữ, 01 giáo viên GDCD. Cô Nguyễn Thị Vân được bầu làm làm tổ trưởng từ năm 2017 đến nay, cô Nguyễn Thị Vân Anh làm tổ phó.
       Các thầy cô giáo trong tổ, mỗi người một tính cách nhưng luôn có một điểm chung là tận tâm với công việc, yêu nghề, vững vàng về tư tưởng chính trị, tâm huyết với chuyên môn, biết chia sẻ với đồng nghiệp, và dặc biệt có trách nhiệm cao với công việc được giao. Hiện nay tổ có 5 thạc sĩ (01 đồng chí đang theo học lớp thạc sỹ chuyên nhành Ngữ Văn); 3 GVDG cấp tỉnh và 8 giáo viên đạt GVDG cấp trường. Nhiều giáo viên đã tham gia và đạt đạt giải cao trong các kì thi GVDG cấp tỉnh, là giáo viên cốt cán của Sở giáo dục. Hàng năm tổ có nhiều chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi, sáng kiên kinh nghiệm được áp dụng, đem lại hiệu quả cao trong giàng dạy và bồi dường học sinh giỏi. Ngoài ra các giáo viên trong tổ còn tham gia các kì thi: Tích hợp liên môn cấp Bộ (giải Nhì ), cuộc thi Thiết kế bài giảng E-learning (Giải 3, khuyến khích ), Hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học (giải Nhì)… Các hoạt động ngoại khóa được Tổ phối hợp với Đoàn thanh niên, Công đoàn triển khai hàng năm như kỉ niệm ngày thành lập Đảng, thành lập quân đội nhân dân, và nhiều phong trào khác.
       Tổ Văn - Sử  - NN -  GDCD không chỉ  đóng góp cho trường nhiều thành tích trong dạy và học, trong các phong trào của Công đoàn, Đoàn trường mà còn tham gia các kì thi giành cho giáo viên và học sinh với các giải cao. Đặc biệt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi: Cho đến nay tổ có hàng trăm HSG đạt giải cấp Tỉnh. Trong đó, những bộ môn đạt giải cao: Giải nhất, nhì môn GDCD, Giải ba môn Văn, Sử...Tổ có nhiều giáo viên làm công tác kiêm nhiệm của Công đoàn, Đoàn thanh niên, công tác chủ nhiệm, ở cương vị nào các thầy cô giáo cũng đều rất nhiệt tình, có trách nhiệm và uy tín cao như cô Lê Thị Kiều Oanh, Cô Lê Thị Hằng, Thầy vòong Thái Triều, thầy Nguyễn Văn Thái...
 Các đồng chí giáo viên trong tổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Chú trọng soạn giáo án theo hướng đổi mới hướng dẫn học sinh tự học, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Đưa các hoạt động chuyên môn  đi vào chiều sâu như dạy học chuyên đề, viết bài đăng lên trang Web, diễn đàn mạng. Nghiên cứu để tích hợp vào bài giảng theo đặc thù của môn học về tư tưởng Hồ Chí Minh, an toàn giao thông, di sản, di tích lịch...
       Chính vì vây mà từ khi thành lập đến nay, tổ liên tiếp đạt danh hiệu tổ “Lao động tiên tiến”
       Tiếp bước truyền thống của nhà trường, mới ngày nào mà nay tổ Văn – Sử - NN -  GDCD đã tròn 10 năm tuổi. Từng thế hệ học sinh trưởng thành dưới sự dìu dắt của các thầy cô giáo, kế thừa và luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp, chắc chắn tổ Văn - Sử NN - GDCD sẽ không dừng lại ở những thành tích đã có mà sẽ còn gặt hái được nhiều thành quả lớn hơn khi mà mỗi nhà giáo chúng ta đều hướng tới mục tiêu cao cả của “sự nghiệp trồng người” và thắp sáng được nhiều những ước mơ cho nhiều thế hệ học sinh trong tương lai.
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Vân

Nguồn tin: Trường THPT Thanh Nưa:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây