ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT THANH NƯA TỔ CHỨC CÁC CHUỖI HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN

Hòa chung không khí thi đua cùng tuổi trẻ cả nước hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) tuổi trẻ trường THPT Thanh Nưa đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi nhằm khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Lễ phát động trồng cây hoa ban “Vì một Việt Nam Xanh”
          Theo đó, ngày 13/3/2021, Đoàn trường THPT Thanh Nưa huy đông 70 ĐVTN phối hợp với Trung tâm Văn hóa Tâm Linh Linh Quang tổ chức Lễ phát động trông cây hoa ban tại đối D1 – Đồi tượng đài chiến thắng, TP Điện Biên Phủ với thông điệpVì một Việt Nam Xanh”.

IMG 1616469632328 1616574789167
Đồng chí: Cù Huy Hoàn - Phó Giám Đốc Sở GD&ĐT trồng cây Hoa ban cùng học sinh nhà trường
Sau lễ hưởng ứng, có 10.000 cây hoa ban được trồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng của Đoàn trường nhằm tiếp nối phong trào “Tết trồng cây” theo lời dạy của Bác và hướng tới Lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/3/1931-26/3/2021). Đồng thời, Lễ trồng cây còn nhằm mục đích giáo dục ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường; mang lại bầu không khí trong lành, nâng cao sứ khỏe cho các du khách tham quan; Thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, trân trọng những giá trị lịch sử văn hóa của đất nước.
Có thể nói, Lễ trồng cây xanh góp phần tạo ra phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, đem lại lợi ích thiết thực về kinh tế - xã hội và môi trường cho Tỉnh nhà. Từ đó kêu gọi, lan tỏa tới toàn thể ĐVTN có trách nhiệm bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường sống của chính mình và cho thế hệ tương lai./
IMG 1616469631827 1616574788659

Ngày hội Đoàn viên - Tiếp bước truyền thống
Chiều ngày 19/03/2021, tại trường THPT Thanh Nưa, Ban thường vụ đoàn trường tổ chức “Ngày Đoàn viên” cấp Trường năm 2021. “Ngày hội Đoàn viên” là hoạt động được tổ chức hàng năm vào dịp kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, để mỗi đoàn viên, thanh niên tự hào về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, tiếp tục thể hiện sức trẻ, tinh thần xung kích, quyết tâm thực hiện thành công chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên hàng năm. Đồng thời là cơ hội để đoàn viên, thanh niên giao lưu, sinh hoạt thắt chặt tình đoàn kết, là sân chơi bổ ích để rèn luyện kỹ năng và đặc biệt, phát huy khả năng sáng tạo của tuổi trẻ.

IMG 1616469713038 1616574759055

Ngay sau lễ khai mạc, ngày hội được tổ chức xuyên suốt với các hoạt động sôi nổi như: tổ chức kết nạp đoàn viên mới; tìm hiểu chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020-2021; tổ chức các trò chơi dân gian cho đoàn viên, thanh niên; Lao động dọn dẹp khuân viên, trồng cây xanh trong khuân viên nhà trường... Ngày hội đã thu hút hơn 70 đoàn viên thanh niên đến từ 14 chi đoàn của Đoàn trường.
Thông qua các hoạt động của “Ngày hội đoàn viên” năm 2021 đã góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia các hoạt động của tổ chức Đoàn. Đồng thời, góp phần chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Đoàn viên thanh niên, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ hướng tới một tương lai tươi sáng.

IMG 1616469712796 1616574751107

Giao lưu văn nghệ, Thể thao chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
       Sáng ngày 21 tháng 03 năm 2021, tại Sân bóng đá Trung đoàn CSCĐ tây Bắc E24, Đoàn trường THPT Thanh Nưa phối hợp với Đoàn cơ sở Trung đoàn CSCĐ tây Bắc E24 tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 Giao lưu văn nghệ, thể thao giữa với các Đoàn bạn nhằm tăng tình đoàn kết, tạo không khí vui vẻ, tăng cường sức khoẻ, sức trẻ của đoàn viên thanh niên. Nhiều môn thể thao, trò chơi... đã diễn ra trong buổi giao lưu như bóng truyền, trò chơi dân gian và giao lưu văn nghệ rất chất lượng, vui tươi ca ngợi tình yêu quê hương tổ quốc. Các môn thi đấu diễn ra hết sức sôi nổi, trên tinh thần giao lưu, đoàn kết nhưng không kém phần quyết liệt, cống hiến nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Hoạt động đã tạo được sân chơi bổ ích cho ĐVTN nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các ĐVTN trong các Chi đoàn.

IMG 1616469672335 1616574812729
Thầy giáo: Voòng Thái Triều - Bí thư Đoàn trường cùng các ĐVTN tham gia giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh tại Trung Đoàn CSCĐ Tây Bắc E24

Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho ĐVTN trong nhà trường, chương trình giao lưu thể thao văn nghệ đã thực sự làm tốt vai trò của mình. Cứ qua mỗi chương trình giao lưu, ĐVTN trong các Chi đoàn lại xích lại gần nhau hơn, thêm hiểu nhau hơn, tăng thêm tình đoàn kết hơn và cũng tạo điều kiện để ĐVTNcó cơ hội rèn luyện văn nghệ thể thao, làm phong phú hơn đời sống tinh thần của mỗi người.

IMG 1616469672207 1616574809365

Chuỗi hoạt động của tuổi trẻ Trường THPT Thanh Nưa chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khép lại với rất nhiều dư âm, cảm xúc tốt đẹp trong đoàn viên, thanh niên, khẳng định niềm tự hào về truyền thống 90 năm vinh quang của Đoàn, khẳng định niềm tin sắt son của thế hệ trẻ trường THPT Thanh Nưa với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nguồn tin: Voòng Thái Triều - Bí thư Đoàn Thanh Niên trường THPT Thanh Nưa: