ĐOÀN TRƯỜNG THPT THANH NƯA - CHIẾN DỊCH “HOA PHƯỢNG ĐỎ” VÀ NHỮNG HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA

Mỗi dịp hè về, cùng với những màu áo xanh tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tại Trường THPT Thanh Nưa chiến dịch “Hoa phượng đỏ” của các Đoàn viên, thanh niên nhà trường cũng góp phần tạo sức lan tỏa cho một mùa hè tình nguyện thêm nhiều ý nghĩa.
               Kỳ thi vào lớp 10 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 mặc dù đã khép lại nhưng hình ảnh về tinh thần và nhiệt huyết của những màu áo xanh tình nguyện của những học sinh, giáo viên trẻ tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi... đã để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp với các thí sinh và người nhà thí sinh tại điểm thi Trường THPT Thanh Nưa. Tại đây, lực lượng tình nguyện viên đã tư vấn trao đổi kinh nghiệm làm bài thi, hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh; phát nước uống, sữa tươi và một số đồ ăn nhẹ, hỗ trợ chuyến xe miễn phí đưa đón thí sinh; hướng dẫn tham gia giao thông... Tất cả những hoạt động trên đã góp phần cổ vũ tinh thần, động viên tâm lý giúp các bạn thí sinh vững tin và đạt nhiều kết quả cao.
Picture1
Đội hình tiếp sức mùa thi hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024
          Thực hiện công văn số 339-CV/TĐTN-PT của Huyện Đoàn Điện Biên về việc “tổ chức ngày cao điểm chung tay xây dựng cảnh quan, môi trường nông thôn và ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ III”, sáng chủ nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024, 40 ĐVTN nhà trường đã phối hợp cùng với một số đơn vị đoàn xã, Đoàn cơ sở Liên Chi Đoàn Tiểu đoàn CSCĐ Tây Bắc E24 Bộ Công an; Đoàn thanh niên Đồn Biên phòng Thanh Luông… đã tích cực tham gia hưởng ứng hoạt động.
          Các đội hình hoa phượng đỏ đã tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường như: dọn dẹp vệ sinh tại các tuyến đường từ Nghĩa trang Liệt sỹ Tông Khao đến khu vực chợ dân sinh Bến xe Thành phố Điện Biên Phủ, xử lý phân loại rác thải nhựa; tiến hành thay hoa tại các phần mộ, chăm sóc cây cảnh, vệ sinh khuôn viên Nghĩa trang Liệt sỹ Tông Khao.
Picture3
Đoàn viên thanh niên nhà trường thực hiện thay hoa tại các phần mộ liệt sỹ
tại Nghĩa trang Liệt sỹ Tông Khao
         Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2024 đã góp phần lan tỏa những hành động đẹp, qua đó tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong đoàn viên thanh niên và người dân về thái độ, hành vi ứng xử nơi công cộng, bảo vệ môi trường sống tại nơi ở, nơi làm việc, nơi sinh hoạt; nâng cao ý thức vì cộng đồng cũng là một cách để các chiến sĩ tình nguyện thể hiện tình yêu đối với quê hương, đất nước!

z5665696996061 dc932907c6123812f7bc8d4f3a223b4c

Tác giả bài viết: Phạm Hằng

Nguồn tin: Đoàn Thanh Niên: