ĐOÀN TRƯỜNG THPT THANH NƯA TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

Nhằm tuyên truyền, định hướng tư tưởng, tình cảm đúng đắn, tích cực cho đoàn viên, thanh niên trong việc xây dựng tình bạn đẹp, trong sáng; giúp các em có điều kiện bày tỏ tâm tư nguyện vọng, tình cảm của mình đối với các bạn trong nhà trường. Từ đó, khơi dậy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và rèn luyện giữa các đoàn viên, sáng ngày 14/9/2024 Đoàn trường THPT Thanh Nưa đã tổ chức Ngoại khóa “Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”. Tham dự ngoại khóa có 28 đoàn viên thanh niên là Bí thư, lớp trưởng 14 chi đoàn học sinh và các thầy cô giáo trong BTV Đoàn trường.
Tại diễn đàn, đồng chí Phạm Thị Thu Hằng – Bí thư Đoàn trường đã giúp các em đoàn viên có những hiểu biết ban đầu về bạo lực học đường, hậu quả, nguyên nhân và biện pháp ngăn chặn bạo lực học đường.
1
Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng – Bí thư Đoàn trường tuyên truyền nâng cao hiểu biết về bạo lực học đường cho đoàn viên thanh niên các chi đoàn học sinh
  Trong Diễn đàn này ĐVTN đã được chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh; trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường. Chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. Từ những hiểu biết các em thu nhận được sau diễn đàn, tin tưởng rằng các em sẽ giúp các bạn đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn nâng cao nhận thức về tình bạn đẹp, tích cực phòng chống bạo lực học đường; góp phần xây dựng một môi trường học tập hạnh phúc,  an toàn, lành mạnh./.
2
Đoàn viên, thanh niên các chi đoàn nghiêm túc lắng nghe tại diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”

Một số hình ảnh về tình bạn đẹp của học sinh nhà trường.

3
4
5

Tác giả bài viết: Phạm Hằng