banner

HỘI TRẠI THANH NIÊN "TIẾP LỬA TRUYỀN THỐNG" VÀ ĐÊM GIAO LƯU VĂN NGHỆ "TỰ HÀO TIẾP BƯỚC" CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

TƯNG BỪNG HỘI TRẠI THANH NIÊN VỚI CHỦ ĐỀ "TIẾP LỬA TRUYỀN THỐNG" VÀ ĐÊM GIAO LƯU VĂN NGHỆ "TỰ HÀO TIẾP BƯỚC" CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG (2009-2019) VÀ 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019
         Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻnhà trường ra sức lập thành tích chào mừng Kỉ niệm 37 năm ngày nhà Giáo Việt Nam(20/11/1982 -20/11/2019) và Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập trường THPT Thanh Nưa (9/11/2009 -9/11/2019).Được sự đồng ý của Chi bộ, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn trường THPT Thanh Nưa tổ chức Hội trại thanh niên với chủ đề: “Tiếp lửa truyền thống”. Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của nhà trường từ khi thành lập đến nay, đồng thời tạo ra một sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho Đoàn viên thanh niên trong nhà trường. Hội trại thanh niên đã thu hút  hơn 500 đoàn viên thanh niên đến từ 14 chi đoàn của trường THPTThanh Nưa và 01 Liên Chi Đoàn kết nghĩa Tiểu Đoàn CSCĐ Tây Bắc D1, E24, Bộ Công an. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị dành cho Đoàn viên thanh niên trong nhà trường, tạo không khí thi đua, học hỏi, giao lưu sôi nổi, tạo môi trường văn hóa lành mạnh, bổ ích, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các chi đoàn trong nhà trường. Thông qua việc tổ chức các hoạt động, Hội trại đã rèn luyện một số kĩ năng Đoàn cho đoàn viên thanh niên, là cơ hội để tuyên truyền giáo dục, khơi dậy lòng tự hào của mỗi cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên về truyền thống của nhà trường. Đồng thời động viên đoàn viên thanh niên trong nhà trường phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, kích thích tinh thần học tập hăng say phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ trường phổ thông Thanh Nưa  trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.
          Tham dự Hội trại Nhà giáo Lê Thị kiều Oanh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng cácthầy cô giáo chủ nhiệm, cán bộ, giáo viên nhà trường và sự phối hợp của Tiểu đoàn CSCĐ Tây Bắc D1,E24, Bộ Công An, Công an Huyện Điện Biên, Công an xã Thanh Nưa trong công tác an ninh trật tự.
          Ngay sau lễ khai mạc, tất cả đoàn viên thanh niên tham gia dựng trại, có 14 tiểu trại và 01 trại chỉ huy. Ban tổ chức sẽ trao giải hội trại cho các tiểu trại có kỹ năng dựng trại đúng quy cách cùng bài thuyết trình về trại ý nghĩa cũng như cách thức trang trí, sinh hoạt trại...Sau khi hoàn thành công việc dựng trại, các tiểu trại bước vào hoạt động phong trào vui chơi, giải trí, thi đua và giao lưu với tinh thần vui tươi, sôi nổi.
           Đêm trại lung linh với bao ánh đèn, rực rỡ sắc màu cờ hoa giao hòa trong không khí từng bừng, náo nhiệt...tất cả tạo nên một không gian thân thiện, sinh động, vui nhộn, hấp dẫn, quyến luyến lòng người...Sân trường chìm sâu vào màn đêm với những hình ảnh thật khó quên, hẳn là những kỉ niệm đẹp nhất không thể phai nhòa trong mỗi đoàn viên thanh niên: các trại sinh sát bên nhau vang câu hát ngây thơ hôn nhiên và cùng bày trò nghịch ngợm tuổi học trò...
           Hội trại lần này là một trong những hoạt động thiết thực, là sân chơi bổ ích để đoàn viên thanh niên trường THPT Thanh Nưa có cơ hội rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, ý thức kỉ luật, tinh thần đoàn kết và tính đồng đội trong việc thực hiện các hoạt động của Hội trại. ... Hơn thế nữa, Hội trại cũng là môi trường thuận lợi để các đoàn viên thanh niên được giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và cũng là dịp để mỗi trại sinh, mỗi đoàn viên được thể hiện mình, được thể hiện cái chất sôi nổi, nhiệt tình của tuổi trẻ. Trong hai ngày Hội trại, một khoảng thời gian không nhiều nhưng đã để lại dấu ấn đậm sức trẻ trong lòng các trại sinh, khơi gợi trong các đoàn viên thanh niên về truyền thống của nhà trường, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kì mới.
          Hội trại còn là nhịp cầu tiếp nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. Mỗi đoàn viên thanh niên đứng trên nhịp cầu ấy đều ý thức rất rõ lịch sử hình thành của mái trường Thanh Nưa, để rồi biết trân trọng, tự hào trong khoảnh khắc vui tươi hiện tại và hướng tới tương lai với bao khát khao, hoài bão của riêng mình...
Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý phụ huynh đã ủng hộ Đoàn trường, gửi lời tri ân đến Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo kịp thời các hoạt động, cảm ơn tất cả các đồng chí đoàn viên thanh niên nhiệt tình tham gia hoạt động, đặc biệt gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô giáo chủ nhiệm đã sát cánh, đồng hành cùng Ban tổ chức trong suốt quá trình diễn ra Hội trại. Thân chúc tất cả các đồng chí đoàn viên thanh niên là giáo viên, học sinh gặt hái thật nhiều thành công trong cuộc sống, học tập để giữ cho ngọn lửa tuổi trẻ trường THPT Thanh Nưa cháy mãi, sáng mãi cùng tháng năm.
ThS:Lê Kiều Oanh (Hiệu Trưởng nhà trường) - phát biểu khai mạc Hội trại Thanh niên
 
Trại Chỉ huy - Tiểu Đoàn CSCĐ số 1 - Trung Đoàn CSCĐ Tây Bắc E24 - Bộ Công An
 
Trại Thanh niên - Chi đoàn 11B1
Trại Thanh niên - Chi đoàn 11B5
Trại Thanh niên - Chi đoàn 12C1
Trại Thanh niên - Chi đoàn 12C3
 

          Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo. Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), và Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập trường THPT Thanh Nưa (9/11/2009 -9/11/2019), ngày 8 tháng 11 năm 2019, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Thanh Nưa tổ chức “Đêm công diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11và lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường THPT Thanh Nưa”. Trước đó, trong các ngày 17,18 tháng 10 năm 2019, Đoàn Trường đã tổ chức buổi “Hôi thi Giai điệu tuổi hồng 2019” để chọn những tiết mục xuất sắc nhất cho đêm công diễn.
Đến dự với đêm Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam và Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập trường có các thầy cô giáo trong Cấp ủy, Ban Giám hiệu, toàn thể cán bộ giáo viên Nhà trường, các bậc phụ huynh và tất cả các em học sinh. Đặc biệt nhà trường còn vinh dự đón nhận những tiết mục giao lưu văn nghệ từ các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn như Tiểu đoàn CSCĐ D1,E24 Bộ Công an, Đồn Biên Phòng Thanh Luông và các Đoàn trường bạn THPT TP Điện Biên Phủ, Nội trú tỉnh Điện Biên, THPT Thanh Chăn, THPT, PTD T Nội trú Huyện Điện Biên, THPT Huyện Điện Biên, THCS Thanh Nưa.  

          Phát biểu Khai mạc Hội diễn, Cô giáo, ThS Lê Thị Kiều Oanh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Nưa đã gửi lời chúc mừng đến các cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường nhân dịp Kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Hội diễn rất may mắn được tổ chức trong tiết trời thuận lợi, mọi người cảm nhận được không khí rất đầm ấm, vui nhộn, xinh tươi, đó cũng là kết quả của quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng của các em học sinh trong thời gian vừa qua. Cô Hiệu trưởng rất tự hào khi hàng trăm em đều là học sinh khá giỏi, sự tự hào của cô còn được tăng lên gấp bội bởi ngoài việc các em chăm chỉ học hành,mà các em còn rất giỏi trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao...
          Đêm giao lưu văn nghệ Trường THPT Thanh Nưachào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập trường THPT Thanh Nưa (9/11/2009  - 9/11/2019)cũng là dịp để các em học sinh trong Nhà trường tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ thầy cô giáo. Các đội văn nghệ đã đầu tư kĩ lưỡng trong việc lựa chọn nội dung – thể loại, trang phục, đạo cụ và luyện tập công phu, nghiêm túc. Các tiết mục đã làm cho người xem hiểu được ý nghĩa của từng tiết mục và có nhiều bất ngờ trước sự diễn xuất của các bạn học sinh trên sân khấu, người xem thấy được học sinh Trường THPT Thanh Nưa  không chỉ học tập, tu dưỡng đạo đức tốt mà còn là những diễn viên diễn xuất tốt trên sân khấu. Các tiết mục văn nghệ tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, đặc biệt là thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, biết ơn thầy cô giáo, những người thầm lặng chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò bay cao, bay xa. 
 
(Một số hình ảnh đẹp trong đêm giao lưu văn nghệ "Tự hào tiếp bước"     
 
Tiết mục mở màn đêm giao lưu văn nghệcủa các em HS lớp 10A2 trường THPT Thanh Nưa
 

                    
Tiết mục văn nghệ giao lưu của các em HS trường THPT Thanh Chăn
 
Tiết mục văn nghệ giao lưu của các em HS trường THPT Huyện Điện Biên
Tiết mục văn nghệ giao lưu của các em HS trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ
Tiết mục văn nghệ giao lưu của Cựu học sinh khóa 2 của nhà trường - Trung úy: Lò Văn Anh (Công An tỉnh Điện Biên)
Tiết mục văn nghệ giao lưu của thầy cô giáo trường THCS Thanh Nưa
Tiết mục văn nghệ giao lưu của các chiến sĩ Đồn Biên Phòng Thanh Luông
Tiết mục văn nghệ giao lưu của các em HS trường  DTNT-THPT Huyện Điện Biên
Tiết mục văn nghệ giao lưu của các chiến sĩ  Tiểu đoàn CSCĐ số 1 - Trung Đoàn E24 - Bộ Công an
Tiết mục văn nghệ giao lưu của các em HS trường THPT Thanh Nưa
 
Tiết mục văn nghệ giao lưu của các em HS lớp 10A1 trường THPT Thanh Nưa
 
Tiết mục văn nghệ giao lưu của thầy giáo Bùi Đình Quang - Trường DTNT-THPT huyện Điện Biên
Tiết mục văn nghệ giao lưu của các em HS lớp 11B5- trường THPT Thanh Nưa


 
                                                                                                                      
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Voòng Thái Triều

Nguồn tin: THPT Thanh Nưa:

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

169/QĐ-THPT

CÔNG KHAI QUYẾT TOÁN NGÂN SÁCH NĂM 2020-2021

Lượt xem:7 | lượt tải:2

138/KH-TH SYT

TÀI LIỆU TẬP HUẤN GIÁM SÁT, PHÒNG NGỪA VIRUT nCoV

Lượt xem:76 | lượt tải:9

27/2015/NĐ-CP

TỔ CHỨC THẨM ĐỊNH THĂN DÒ DƯ LUẬN ĐỐI VỚI DANH HIỆU NHÀ GIÁO ƯU TÚ

Lượt xem:55 | lượt tải:12

THPT TN

Công khai năm 2019-2020 (theo TT/36)

Lượt xem:152 | lượt tải:15

74/KH-THPT TN

PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ CÁC TIỂU BAN KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Lượt xem:56 | lượt tải:14
Tìm kiếm tài liệu

Thông tin thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay58
  • Tháng hiện tại3,326
  • Tổng lượt truy cập1,100,956
TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG THANH NƯA
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Địa chỉ: Xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
email: thptthanhnua@gmail.com
Điện thoại liên hệ: 02153.962.111
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây