Ngày chủ nhật tình nguyện

Ngày chủ nhật tình nguyện của Đoàn trường THPT Thanh Nưa

Nghĩa trang liệt sĩ không những là nơi an nghỉ của các liệt sĩ mà còn là công trình văn hóa – lịch sử mang đậm giá trị nhân văn ghi nhận công đức của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây",  Trong buổi sáng (Chủ nhật, ngày 15/4/2018) thầy trò trường THPT Thanh Nưa đã phối hợp với BCH Đoàn xã Thanh Nưa, BCH Đoàn xã Hua Thanh, Chi Đoàn Bưu điện tỉnh Điện Biên tổ chức buổi lao động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao.

DSC 0033

Trước khi tổ chức lao động, thầy trò nhà trường đã tập trung viếng và thắp hương tri ân trước tượng đài Tổ quốc ghi công trong khuôn viên nghĩa trang.

Với sự chỉ đạo trực tiếp và  đồng hành của  các thầy cô giáo trong nhà trường  đã làm cho không khí của buổi ra quân lao động trở nên sôi nổi nhiệt tình hơn, đã xua tan cái nóng gió của mùa hạ oi bức.

Đội hình ra quân chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ lần này trường THPT Thanh Nưa huy động hơn 100 Đoàn viên thanh niên khối 10 và các thầy cô giáo trẻ của nhà trường. Bằng tình cảm trân trọng, tri ân những người đã hy sinh vì sự bình yên của Tổ quốc, các thầy cô, các đồng chí Đoàn viên thanh niên xã và các em học sinh đã nhổ cỏ, quét dọn, chăm sóc từng phần mộ cho hơn 2900 ngôi mộ trong khuôn viên của nghĩa trang.

Sau một buổi  lao động tích cực với tinh thần xung kích, toàn bộ khu vực nghĩa trang đã trở nên sạch đẹp. Lãnh đạo nhà trường xác định: Chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử địa phương cũng là một trong năm nội dung của phong trào xây dựng “Trường học thân thiện học sinh tích cực”. Có thể nói, đây là việc làm có ý nghĩa nhất, một việc làm đầy nghĩa cử cao đẹp. Đồng thời thể hiện đạo lý đền ơn đáp nghĩa của tuổi trẻ trường THPT Thanh Nưa nói riêng và Tỉnh Điện Biên nói chung. Đó cũng là việc làm thường xuyên của thầy trò trường THPT Thanh Nưa  được nhân dân địa phương đánh giá cao.

-ĐTN-