THPT Thanh Nưa tham gia Hội thảo “Hành trình Khởi nghiệp từ Trung học phổ thông” cho học sinh THPT

Chiều 26/4, Trường THPT Thanh Nưa tham gia Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” năm 2024 do Học Viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Hội thảo được thực hiện theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến các trường THPT trên toàn tỉnh.
a5
(Các em học sinh trường THPT Thanh Nưa tham gia Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” năm 2024)
      Dự tại điểm Trường THPT Thanh Nưa có đồng chí: Nguyễn Thành Long- Bí thư Chị bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng với Giáo viên chủ nhiệm, Đoan thanh niên, và toàn thể học sinh lớp 12.
a2
(Đ/c Nguyễn Thành Long- Bí thư Chị bộ, Hiệu trưởng nhà trường tham dự tại điểm cầu trường THPT Thanh Nưa)

Hội thảo được tổ chức nhằm ươm mầm, nuôi dưỡng và khơi dậy những ý tưởng, niềm đam mê khởi nghiệp cho học sinh. Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả giàu kinh nghiệm về giáo dục và hoạt động khởi nghiệp. Qua đó, mang lại những thông tin bổ ích, tiếp lửa cho những đam mê và là bệ phóng thành công cho những học sinh có ý tưởng sáng tạo và nhiệt huyết khởi nghiệp.

a4
(Các em học sinh nhà trường chú ý lăng nghe các diễn giả giàu kinh nghiệm về giáo dục và
 hoạt động khởi nghiệp tư vấn)

Hội thảo trình bày 3 nội dung tham luận/tọa đàm với các chủ đề: Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp; hoạt động khởi nghiệp và kỳ thi kiến thức công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo của Học viện; hướng nghiệp chọn ngành nghề trong tương lai.

Hội thảo cũng nhận được nhiều câu hỏi của các em học sinh về cách thức khởi nghiệp, kiến thức, kỹ năng để khởi nghiệp thành công, cơ chế, chính sách giúp học sinh, sinh viên tham gia khởi nghiệp; cách thức nuôi dưỡng và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp. Các ý kiến đã được chuyên gia giải đáp, phân tích, giúp học sinh nắm bắt nhiều thông tin, tự tin khởi nghiệp trong tương lai.

a3
(Học sinh nghe Các chuyên gia giải đáp, phân tích, giúp học sinh nắm bắt nhiều thông tin,
tự tin khởi nghiệp trong tương lai).
           Tại đây các thầy cô giáo, học sinh Nhà trường được các giảng viên, chuyên gia, đại diện doanh nghiệp chia sẻ kiến thức về nhu cầu nguồn nhân lực trong cách mạng công nghiệp 4.0; hoạt động khởi nghiệp của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam; kinh nghiệm khởi nghiệp. Hội thảo cũng nhận được nhiều câu hỏi của học sinh về cách thức khởi nghiệp, kiến thức, kỹ năng để khởi nghiệp thành công; các cơ chế, chính sách giúp học sinh, sinh viên tham gia khởi nghiệp... Các ý kiến của thầy cô, học sinh đã được chuyên gia giải đáp, phân tích cụ thể, giúp học sinh nắm bắt nhiều thông tin, tự tin khởi nghiệp trong tương lai.
          Trong khuôn khổ hội thảo còn diễn ra cuộc thi “Tìm hiểu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam” thu hút đông đảo các em học sinh nhà trường tham gia hưởng ứng.

Tác giả bài viết: Voòng Triều

Nguồn tin: Trường THPT Thanh Nưa: