banner

TRƯỜNG THPT THANH NƯA CÙNG "HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG RUỘT THỊT"

Ngày 28/10/2020, trường THPT Thanh Nưa tổ chức chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lũ
     Trong thời gian vừa qua, tình hình mưa bão, lũ lụt ở các tỉnh miền Trung diễn biến hết sức phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của nhân dân và kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt là tại các tỉnh miền Trung từ Quảng Trị đến Quảng Nam.
     Hưởng ứng lời kêu gọi động viên, giúp đỡ người nghèo, người gặp hoạn nạn khó khăn và đồng bào vùng lũ của các cấp chính quyền và của toàn Ngành giáo dục Điện Biên.
Thực hiện Công văn số 185/CĐN ngày 27/10/2020 của Công đoàn ngành GD&ĐT Điện Biên về việc hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho Ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ; Kế hoạch số 08-TGK/TĐTN-VP  ngày 21/10/2020 của Tỉnh Đoàn Điện Biên về việc quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai do mưa lũ.
     Trường THPT Thanh Nưa đã Ban hành Kế hoạch số 108/KH-THPTTN ngày 14/10/2020 về việc tổ chức chiến dịch cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung với chủ đề “một phút thuê bao – Ngàn LIKE trao gửi”. Thông qua chương trình, trường THPT Thanh Nưa đã tổ chức chương trình Ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, trong đó kêu gọi Cán bộ giáo viên, học sinh với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” ủng hộ một phần tiền lương của mình, “tắt điện thoại một phút” để cùng cả nước chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa bão, lũ lụt.
     Phát biểu tại tại chương trình “Ủng hộ đồng bào miền Trung”, Cô giáo Lê Thị Kiều Oanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường xúc động chia sẻ tình cảm của cá nhân và tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường tới những người dân miền Trung đang phải oằn mình chống bão, đặc biệt với những Chiến sĩ, những người hùng của vùng lũ đã hi sinh trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn những người dân bị ảnh hưởng do bão, lũ lụt và sạt lở đất.
Cùng hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, cô giáo Lê Thị Kiều Oanh-Hiệu trưởng nhà trường đã  nêu gương, làm mẫu tắt điện thoại “một phút” để tiết kiệm một khoản tiền nhất định;
 
IMG 9221
(Cô giáo Lê Thị Kiều Oanh – Hiệu trưởng làm mẫu tắt điện thoại “một phút”
 để tiết kiệm một khoản tiền nhất định)
 
     Qua đó gần 550 học sinh toàn trường đã cùng thực hành tắt điện thoại (tương ứng 1000đ/1 phút). Thông qua việc làm cụ thể này, đã lan tỏa hành động thiết thực đến 100% Đoàn viên thanh niên, học sinh làm theo (kể cả những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất) để cùng chia sẻ những khó khăn, mất mát của người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ tại miền Trung.
IMG 9218
(Các em học sinh nhà trường cùng hưởng ứng tắt điện thoại  “một phút thuê bao – Ngàn LIKE trao gửi”)

     Ngoài việc tắt điện thoại một phút, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường cũng đã thực hiện quyên góp và gửi tấm lòng "Hướng về miền Trung ruột thịt" với tổng số tiền ủng hộ là 5.458.000 đồng.
Trong đó:
     + Số tiền đóng góp của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên là 3.220.000 đồng được gửi về Ban chính sách-Pháp luật Công đoàn Giáo dục Việt nam, số 02 Trịnh Hoài Đức, Hà Nội thông qua Công Đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo ĐIện Biên để hỗ trợ mua trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho Ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ.
 
IMG 9249
 
IMG 9242
(Cán bộ Quản lý cùng tập thể cán bộ GV, NV nhà trường quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung)

     + Số tiền quyên góp ủng hộ của Đoàn viên thanh niên và học sinh nhà trường là 2.238.000 đồng được gửi thông qua Huyện Đoàn Điện Biên tới đồng bào miền Trung để khắc phục thiên tai, bão lũ.
 
IMG 9266
 
IMG 9260
(Các em học sinh nhà trường cùng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung)

     Với những tình cảm, những món quà bằng vật chất, tinh thần của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã đóng góp một phần nhỏ để cùng cả nước hướng tới “Miền Trung ruột thịt” khắc phục hậu quả của thiên tai, để cho các em nhỏ, học sinh vùng lũ lại được tiếp tục cắp sách tới trường.
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

QĐ/2020-2021

QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CÁC TIỂU BAN VÀ PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020-2021

Lượt xem:23 | lượt tải:3

169/QĐ-THPT

CÔNG KHAI QUYẾT TOÁN NGÂN SÁCH NĂM 2020-2021

Lượt xem:18 | lượt tải:2

138/KH-TH SYT

TÀI LIỆU TẬP HUẤN GIÁM SÁT, PHÒNG NGỪA VIRUT nCoV

Lượt xem:88 | lượt tải:10

27/2015/NĐ-CP

TỔ CHỨC THẨM ĐỊNH THĂN DÒ DƯ LUẬN ĐỐI VỚI DANH HIỆU NHÀ GIÁO ƯU TÚ

Lượt xem:66 | lượt tải:12

THPT TN

Công khai năm 2019-2020 (theo TT/36)

Lượt xem:170 | lượt tải:17
Tìm kiếm tài liệu

Thông tin thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay108
  • Tháng hiện tại3,163
  • Tổng lượt truy cập1,108,098
TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG THANH NƯA
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Địa chỉ: Xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
email: thptthanhnua@gmail.com
Điện thoại liên hệ: 02153.962.111
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây