Trường THPT Thanh Nưa hân hoan trong buổi Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

Hòa trong không khí phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2-9, sáng ngày 5-9-2018, Trường THPT Thanh Nưa long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019; Tới dự có đồng chí Lò Văn Tiến – Uỷ viên BCH Đảng Bộ Tỉnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, đồng chí Ngô Xuân Chinh – Huyện Ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên, các đại biểu đại diện cho chính quyền địa phương các xã Thanh Trường, Thanh Nưa, Hua Thanh, Mường Pồn, các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn cùng tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và sinh nhà trường.

Tại buổi Lễ đồng chí Lò Văn Tiến – Uỷ viên BCH Đảng Bộ Tỉnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên. Đã biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua và qua đó cũng đã phát biểu chỉ đạo và yêu cầu tập thể sư phạm nhà trường cần tiếp tục triển khai các nghị quyết của Đảng và Nhà nước, của tỉnh về công tác giáo dục đào tạo nhất là đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa-hiện đại hóa trong nền kinh tế thị trường; tăng cường kỹ năng thực hành; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý giáo dục, quản lý dạy học; đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; tăng cường các hoạt động ngoại khóa; rèn luyện đạo đức, lối sống cho học sinh; đồng chí Lò Văn Tiến cũng nhấn mạnh tập thể sư phạm nhà trường cần thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ và giải pháp của ngành Giáo dục và Đào tạo đã đề ra.

Đồng chí: Lò Văn Tiến – Uỷ viên BCH Đảng Bộ Tỉnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Cũng trong buổi Lễ khai giảng, cô giáo Lê Kiều Oanh - Hiệu trưởng nhà trường thông qua diễn văn khai giảng, tổ chức đánh trống khai trường, đón học sinh lớp 10 và vui mừng cho biết những thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và trong hoạt động dạy và học như; tỷ lệ HS đạt khá, giỏi: 45.1%; Tỷ lệ chuyển lớp đạt trên 98%; xếp loại đạo đức tốt đạt trên 85%; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp lớp 12 đạt 100%; 21 HS đạt giải trong kì thi HSG cấp Tỉnh;  Hội khỏe phù đồng đạt 09 giải. Về cá nhân: 01 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 01 CSTĐ cấp tỉnh; 06 CSTĐ CS…Tập thể nhà trường đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc”; Công đoàn trường được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen, Đoàn trường được TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen......
Tuy nhiên Cô cũng nhẫn mạnh: "Các thầy cô giáo hãy phát huy truyền thống  “Dạy tốt – học tốt”, luôn phấn  đấu để  “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”. Thầy cô hãy luôn gần gũi chia sẻ với các em học sinh những vui - buồn trong cuộc sống, bởi đặc thù của Trường THPT Thanh Nưa học sinh phần lớn là con em dân tộc học bán trú, xa nhà. Các thầy cô hãy luôn là cầu nối, là điểm tựa để con em các em học sinh dân tộc trên địa bàn yên tâm phấn đấu học tập, và rèn luyện".
Qua diễn văn khai giảng Cô còn mong muốn các em hoc sinh trong toàn trường, đặc biệt là hơn 200 em hoc sinh khối 10 năm nay sẽ sát cánh cùng các anh, các chị lớp 11,12 - vào trường để học những tri thức của loài người và học cách làm người. cô nói:  “Các em học thân mến! Năm học mới đã bắt đầu. Ngày khai trường là một dấu mốc quan trọng của một năm học mới. Chắc hẳn các em đều mong muốn có một kết quả học tập, tu dưỡng và rèn luyện tốt, các em đều mong ước, nơi đây sẽ là nơi chắp cánh để các em thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Để làm được điều đó, chắc chắn các em sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn, khó khăn có khi là hoàn cảnh gia đình, có khi là do điều kiện xã hội. Nhưng cái khó vượt qua nhất chính là sức ỳ của bản thân. Các em hãy tự tin chiến thắng chính mình, các em sẽ vượt qua tất cả. Thầy cô, bạn bè, gia đình luôn bên cạnh các em, sẵn sàng giúp đỡ các em”.
 Kết thúc diễn văn cô giáo Lê Kiều Oanh đã gửi lời cám ơn sâu sắc đến sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh, Sở GD & ĐT Điện Biên, chính quyền địa phương, các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp; đơn vị kết nghĩa, hội cha mẹ học sinh và toàn thể các bậc phụ huynh trong thời gian qua đã giúp đỡ nhà trường rất nhiều cả về vật chất và tinh thần. Nhiều món quà của các tổ chức, cá nhân tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó đã tiếp thêm sức mạnh và nghị lực để các em vững bước đến ngày hôm nay. Với trách nhiệm phối hợp giữa gia đình, xã hội và nhà trường đã góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành thắng lợi kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 của nhà trường.

Cô giáo: Lê Kiều Oanh - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng
Cô giáo: Lê Kiều Oanh - Hiệu trưởng nhà trường, đánh trống khai giảng năm học mới

Cùng với việc thực hiện đầy đủ các nội dung của Lễ khai giảng, nhà trường còn coi đây là dịp sinh hoạt chính trị, giáo dục lòng nhân ái cho học sinh, giúp các em có ý thức hơn trong học tập, biết chia sẻ khó khăn, động viên, giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi bước vào năm học mới.
           Với cách thức tổ chức ngắn gọn, trang trọng, vui tươi và nhiều ý nghĩa, Lễ khai giảng của trường THPT Thanh Nưa đã tạo ấn tượng tốt trong lòng quan khách, giúp cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh thêm phấn khởi, tự tin bước vào năm học mới.

(Một số hình ảnh trong buổi Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019)