TRƯỜNG THPT THANH NƯA SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ 3 NĂM 2024

Thực hiện công văn số 748/SGDĐT-GDCN ngày 21/3/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên về việc tổ chức triển khai Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024. Sáng ngày 22/4/2024, tại Nhà đa năng Trường THPT Thanh Nưa, thầy và trò nhà trường đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024.
a2
(Viên chức, người lao động và các em học sinh Nhà trường tham gia Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam)
             Với mục đích tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam, tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc; khuyến khích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường. Nâng cao nhận thức về văn hóa đọc hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học của học sinh góp phần xây dựng xã hội học tập; tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học; giúp các em học sinh, đoàn viên có cơ hội chia sẻ, giới thiệu, quảng bá những cuốn sách hay, sách đẹp mà mình tâm đắc, góp phần xây dựng thói quen đọc sách, nâng cao văn hoá đọc cho người Việt; giúp các em rèn luyện khiếu văn chương, kĩ năng thuyết trình trước tập thể…Trường THPT Thanh Nưa đã tổ chức chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3, năm 2024. Cụ thể như:
            Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, cổ động phong trào đọc sách, quyên góp, ủng hộ sách cho các trường vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Đưa các hoạt động về Ngày sách và Văn hóa đọc gắn với sinh hoạt chính trị, văn hóa tinh thần của các tổ chức, đơn vị và lồng ghép vào các hoạt động Đoàn, Hội để huy động đoàn viên, thanh niên, học sinh nhà trường hưởng ứng… Đặc biệt, nhà trường đã tổ chức thành công Hội thi xếp sách nghệ thuật. Ba đội thi đến từ ba khối 10,11,12 của nhà trường với đôi bàn tay khéo léo, tinh tế đã tạo nên những tác phẩm trưng bày từ sách rất ấn tượng với các chủ đề như: Đất nước trọn niềm vui (Khối 12); Giữ gìn và bảo vệ hòa bình (Khối 10); Lăng Bác yêu thương – Thắp sáng ước mơ (Khối 11).  Các em học sinh cũng thể hiện khả năng thuyết trình lưu loát, tự tin về các tác phẩm của đội thi. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho tác phẩm thi của đội Khối 12, Giải Nhì cho tác phẩm của Đội thi Khối 11, Giải Ba cho tác phẩm của Đội thi Khối 10.
a3
(Các em học sinh lắng nghe tuyên truyền, cổ động phong trào đọc sách, quyên góp, ủng hộ sách cho
các trường vùng sâu,vùng xa, vùng khó khăn)
         Cũng trong hoạt động hưởng ứng, Nhà trường đã tổ chức buổi quyên góp, ủng hộ sách. Hoạt động này thu hút sự tham gia của toàn thể các em học sinh đến từ ba khối lớp. Những cuốn sách có thể là sách giáo khoa, sách bài tập, sách tham khảo, tuyển tập truyện, thơ… được các em trân trọng nâng niu, mang đến bàn quyên góp chung, với hy vọng sẽ làm giàu hơn kho lưu giữ sách tại Thư viện nhà trường.
a12
(Các em trân trọng nâng niu, mang sách đến bàn quyên góp chung,
với hy vọng sẽ làm giàu hơn kho lưu giữ sách tại Thư viện nhà trường)
             Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam hàng năm là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội là dịp để tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách.

a9
(Các em học sinh hào hứng tham gia cuộc thi trưng bày sách)
               Trong xã hội hiện đại ngày nay, dù chuyển đổi số nhưng việc đọc sách vẫn luôn là một việc làm rất cần thiết đối với mỗi người. Mỗi cơ quan, đơn vị nói chung và mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường nói riêng cần quan tâm đến việc đọc sách và lựa chọn sách hay, lan tỏa việc thực hiện hiệu quả xã hội học tập.
Một số hình ảnh tại của hoạt động Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3, năm 2024.

a4

a5

a6

a8