TRƯỜNG THPT THANH NƯA SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG "XUÂN YÊU THƯƠNG - TẾT SẺ CHIA"

Các hoạt động “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” của trường THPT Thanh Nưa là hoạt động thường niên nhằm tăng thêm sự gắn kết và truyền tải các thông điệp về giá trị truyền thống Tết cổ truyền của dân tộc đến các em học sinh nội trú, cán bộ công nhân viên trong nhà trường.
         Hoạt động “Vui Tất niên – Đón Tết sum vầy”
             Sáng ngày 31/01/2024, nhà trường rất vinh dự được đón nhận tình cảm của Nhà giáo ưu tú  cô Lê Thị Kiều Oanh – Nguyên hiệu trưởng nhà trường; cô Lê Hoàng Yến và anh Thành Đạt đã gửi 4.000.000 đồng hỗ trợ học sinh bán trú ăn tất niên. Món quà trên đã được gửi đến các em thông qua cô giáo Lê Thị Hằng – Chủ tịch Công đoàn, là cầu nối yêu thương kết nối  những tấm lòng thơm thảo với học sinh bán trú của nhà trường.
TN
(Hoạt động Vui Tất niên cho các em học sinh nội trú)
             Với mong muốn chia sẻ niềm yêu thương ấm áp trong dịp Tết Nguyên đán, Trường  THPT Thanh Nưa đã cùng các nhà tài trợ tổ chức bữa cơm tất niên cho 186 em học sinh nội trú của nhà trường. Tết nguyên đán là thời điểm quan trọng và ý nghĩa nhất trong năm khi mọi người được trở về bên gia đình, quây quần bên người thân, chuẩn bị đón mừng năm mới. Tại THPT Thanh Nưa, đây cũng là dịp để sum họp và trải nghiệm. Chương trình tất niên với mục đích bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống. Thông qua hoạt động, các em học sinh nội trú sẽ được tìm hiểu và sống trọn vẹn trong không khí Tết truyền thống, đồng thời có cơ hội thể hiện tính tự lập, tự chủ, hợp tác, yêu thương và chia sẻ. Đặc biệt hoạt động trên giúp nâng cao ý thức của toàn bộ học sinh, giáo viên và cán bộ nhân viên nhà trường về một bữa cơm tất niên lành mạnh, tiết kiệm, giàu bản sắc văn hóa truyền thống.
TN1 1
(Thầy giáo Nguyễn Thành Long, Bí thư Chị bộ, Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu chúc tết các em học sinh nội trú)

Toàn thể các em học sinh nội trú được thưởng thức chương trình “Vui Tất niên – Đón Tết sum vầy”. Đây là một phần của chuỗi hoạt động nhằm giúp học sinh tìm hiểu về văn hóa truyền thống của dân tộc. Bưa cơm tất niên đã đem lại cảm giác ấm cúng, đoàn viên và yêu thương đong đầy, cùng với đó là những chia sẻ dặn dò của thầy giáo Nguyễn Thành Long, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trước khi nghỉ Tết mong muốn và hi vọng  các em sẽ  có những ngày nghỉ tết vui vẻ, ấm áp, hạnh phúc bên gia đình.

TN4
(Niềm vui của các em học sinh trong bữa cơm Tất niên)
              Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân, tương ái của của tập thể cán bộ, giáo viên và các nhà hảo tâm đối với các em học sinh nội trú của nhà trường, là nguồn động viên để các em thêm gắn bó với thầy cô, trường lớp; tạo thêm không khí phấn khởi cho các em học sinh và cán bộ giáo viên trước thềm xuân mới Giáp Thìn 2024.

Hoạt động trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Với tinh thần tương thân tương ái, tình nguyện hướng về cộng đồng, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trong dịp Tết. Thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường, thầy giáo Nguyễn Thành Long – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao quà và gửi lời chúc tết tới gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
         Sáng ngày 03 tháng 02 năm 2024, trong không khí ấm áp của mùa xuân đang đến cận kề, tại ngôi trường THPT Thanh Nưa đã diễn ra Chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy”. Tại đây nhà trường đã trao tặng 42 xuất quà trị giá 5.850.000 đ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của nhà trường.
z5132851405618 898dd00b5b1fc89a7c692195b25c4f44
(Nguyễn Thành Long – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao quà và gửi lời chúc tết tới gia đình
các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập)
             Hoạt động giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc là một hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ thể hiện tấm lòng nhân đạo, từ thiện đơn thuần mà còn thể hiện trách nhiệm, tinh thần của cộng đồng để chăm lo cho các em học sinh được vui xuân, đón Tết. Niềm vui ấy đã hiện hình trên những khuôn mặt rạng rỡ, phấn khởi của các em học sinh trường THPT Thanh Nưa khi được nhận quà tết. Những xuất quà ngoài giá trị về vật chất còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần; giúp các em học sinh nghèo đón tết thêm ấm áp, ngập tràn yêu thương, đồng thời động viên, khích lệ để các em tiếp tục phấn đấu và rèn luyện, vượt lên khó khăn gian khổ của cuộc sống, xây đắp và viết tiếp những ước mơ về một tương lai tươi sáng.
z5132851400083 886a9b1c36636b52af3d0f2b99499fa2

Trên tinh thần "Tương thân, tương ái", hy vọng rằng với những món quà tuy nhỏ bé nhưng đong đầy nghĩa tình này sẽ góp phần giúp các em học sinh có được niềm vui trọn vẹn, đủ đầy hơn bên gia đình và những người thân yêu để chào đón một mùa xuân mới./.

Tác giả bài viết: Phạm Hằng

Nguồn tin: THPT Thanh Nưa: