banner

Trường THPT Thanh Nưa tổ chức buổi lễ trao “Chứng nhận bảo hiểm tai nạn cá nhân” năm 2020 cho em học sinh nghèo vượt khó.

Tiếp theo những hoạt động có ý nghĩa của Trường THPT Thanh Nưa tặng các suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập nhân dịpTết trung thu.

          Trong số những em được nhận quà có em Lò Thi Thuận học sinh lớp 10A4, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Bố Thuận mất từ khi em còn nhỏ, hiện ba mẹ con sống nương tựa vào nhau, bản thân em là học sinh khuyết tật bẩm sinh. Hoàn cảnh gia đình thiếu may mắn là vậy nhưng em không hề mặc cảm, tự ti mà càng thôi thúc em phải quyết tâm vượt khó vươn lên trong học tập.

mg 9318
Đại diện Ban Giám Hiệu và Giáo viên nhà trường trong buổi lễ trao “Chứng nhận bảo hiểm tai nạn cá nhân” năm 2020 cho em học sinh nghèo vượt khó.
         Sự cố gắng, chuyên cần của em đã được đền đáp khi những dòng thông tin về hoàn cảnh của em đã gây xúc động, lay động lòng người qua các kênh thông tin trên mạng xã hội.
(Cô giáo Lê Thị Kiều Oanh Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường căn dặn em học sinh Lò Thị Thuận về ý nghĩa của giấy chứng nhận Bảo hiểm)
        
           Hôm nay, ngày 01/11/2020, Cô giáo Lê Thị Kiều Oanh Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhận ủy quyền trao gửi “Tấm lòng vàng” của hai nhà hảo tâm là anh Nguyễn Cao Thắng và chị Nguyễn Kiều Hương, đại diện Công ty cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông, tại Hà Nội trao tặng giấy “Chứng nhận Bảo hiểm tai nạn cá nhân” hạng vàng, gói Bảo hiểm với mức phí 270.000đ/năm, và quyền lợi bảo hiểm tối đa là 250.000.000 đồng cho bà Cầm Thị Hải là mẹ đẻ của em Lò Thị Thuận. Đây là món quà “không mong muốn” vì ý nghĩa của Bảo hiểm là đề phòng rủi ro, tai nạn, thương tích... và không ai mong muốn được hưởng lợi từ Bảo hiểm. Món quà tuy giá trị không lớn nhưng đã tiếp sức cho mẹ em có thêm nghị lực, yên tâm trong công cuộc mưu sinh nuôi nấng hai con đang tuổi ăn tuổi học. Tại buổi lễ, Cô giáo Lê Thị Kiều Oanh đã quan tâm, chia sẻ tới gia đình em Lò Thị Thuận học sinh có hoàn cảnh nghèo hiếu học. Qua đó, Cô mong muốn chương trình ngày càng nhân rộng hơn để các em nghèo hiếu học của trường THPT Thanh Nưa yên tâm cắp sách đến trường, chắp cánh ước mơ tương lai tươi sáng.
2
(Cô giáo Lê Thị Kiều Oanh, Bí Thư Chi Bộ - Hiệu trưởng Nhà trường đến thăm và tặng quà cho gia đinh em Lò Thị Thuận tại Bản Phiêng Ban, xã Thanh Nưa, Huyện Điện Biên, ngày 30/9/2020)
         Cũng trong chương trình Cô Nguyễn Thị Hồng đại diện cho CBGV nhà trường đã chia sẽ, phân tích ý nghĩa của việc tự nguyện tham gia bảo hiểm đối với học sinh cô cho rằng:Tham gia bảo hiểm chính là cách đang thể hiện trách nhiệm với chính thân thể, sinh mạng của mình. Khí có Bảo hiểm chúng ta cảm thấy tâm lý thoải mái, yên tâm thực hiện các dự định, vươn tới ước mơ của mình...” Cô Hồng cũng cho biết thêm bản thân cô là người có sức khỏe không tốt và đã tham gia nhiều loại hình bảo hiểm và hơn ai hết cô là người biết rất rõ lợi ích, giá trị của Bảo hiểm đối với con người.
          Từ đó cô kêu gọi các em học sinh vận động gia đình, cha mẹ hãy dành ra một khoản tiền nhỏ tham gia bảo hiểm thân thể và các loại hình bảo hiểm khác...Vì mua bảo hiểm cho các em, cũng chính là bảo vệ con em mình, thế hệ tương lai của gia đình và của cả xã hội.
 
( Cô giáo Nguyễn Thị Hồng thứ 2 từ trái sang đã có những chia sẻ, phân tích về giá trị của bảo hiểm
đối với các em học sinh)
           Chương trình trao tặngChứng nhận Bảo hiểm tai nạn cá nhân” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tấm lòng cao quý của hai nhà hảo tâm anh Nguyễn Cao Thắng và chị Nguyễn Kiều Hương đại diện Công ty cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông, tại Hà Nội gửi tới gia đình em Lò Thị Thuận, góp phần động viên em khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập. Chúc cho em học sinh giàu nghị lực Lò Thị Thuận của chúng ta sẽ thực hiện được những ước mơ, những mong muốn của mình trong tương lai để đền đáp “gánh mẹ” một đời. 


 

Tác giả bài viết: Voòng Thái Triều

Nguồn tin: Voòng Thái Triều - Bí thư Đoàn Thanh Niên trường THPT Thanh Nưa:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

QĐ/2020-2021

QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CÁC TIỂU BAN VÀ PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020-2021

Lượt xem:24 | lượt tải:3

169/QĐ-THPT

CÔNG KHAI QUYẾT TOÁN NGÂN SÁCH NĂM 2020-2021

Lượt xem:18 | lượt tải:2

138/KH-TH SYT

TÀI LIỆU TẬP HUẤN GIÁM SÁT, PHÒNG NGỪA VIRUT nCoV

Lượt xem:88 | lượt tải:10

27/2015/NĐ-CP

TỔ CHỨC THẨM ĐỊNH THĂN DÒ DƯ LUẬN ĐỐI VỚI DANH HIỆU NHÀ GIÁO ƯU TÚ

Lượt xem:66 | lượt tải:12

THPT TN

Công khai năm 2019-2020 (theo TT/36)

Lượt xem:171 | lượt tải:17
Tìm kiếm tài liệu

Thông tin thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay178
  • Tháng hiện tại3,233
  • Tổng lượt truy cập1,108,168
TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG THANH NƯA
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Địa chỉ: Xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
email: thptthanhnua@gmail.com
Điện thoại liên hệ: 02153.962.111
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây