banner

TRƯỜNG THPT THANH NƯA TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU “THANH NIÊN VỚI VẤN ĐỀ KHỞI NGHIỆP”

TRƯỜNG THPT THANH NƯA TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU
“THANH NIÊN VỚI VẤN ĐỀ KHỞI NGHIỆP”
       Thực hiện Kế hoạch số 103-KH/TĐTN-ĐKTHTN, ngày 21/02/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên về Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2019; Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 của Ban ChấphànhHuyệnĐoàn.
 Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), 56 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên (27/4/1963 - 27/4/2019).
sáng ngày 25 tháng 3 năm 2019, Đoàn trường THPT Thanh Nưa đã tổ chức chương trình giao lưu định hướng kỹ năng nghề nghiệp với chủ đề “Thanh niên với vấn đề khởi nghiệp”. Mục đích của chương trình là thông qua hoạt động giao lưu để cung cấp các thông tin hữu ích cho ĐVTN về lĩnh vực lựa chọn nghề nghiệp, thực hiện tốt mục tiêu gắn kết giữa nhà trường với Nhà báo, doanh nhân, các đơn vị kết nghĩa, các đơn vị đoàn bạn, Chính quyền địa phương... giữa lý thuyết với thực tiễn.
 
       Đến dự chương trình giao lưu, có Đồng chí Đặng Thành Huy UV BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Tỉnh Đoàn; Đồng chí Nguyễn Vân Chương Nguyên Thường vụ Tỉnh ủy, chủ tịch Hội nhà báo Điện Biên; Đồng chí Bùi Thị Bạch Hải – Nhà báo, Luật gia - Tổng Biên tập Tạp chí “Thời trang trẻ” Thành phố Hồ Chí Minh. Đại diện cho cấp ủy, chính quyền địa phương có Đồng chí Hoàng Văn Hồng – UV BTV Huyện Ủy Điện Biên, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Nưa; Đồng Chí Lò Thị Vân – Chủ Tịch UBND xã Thanh Nưa; Đồng chí Lò Thùy Dương – UV BCH Đảng bộ huyện Điện Biên, Bí thư huyện Đoàn; đại diện Chi đoàn Đồn Biên phòng Thanh Luông; Đại diện Liên chi đoàn – Tiểu Đoàn CSCĐ Tây Bắc D1 E24 Bộ công an; Đại diện Đoàn xã Thanh Nưa; Đoàn Xã Hua Thanh; Đại diện Chi Nhánh Viettel Tỉnh Điện Biên; Đại diện Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Điện Biên. Về phía nhà trường có cô giáoLê Thị Kiều Oanh– Bí Thư Chí Bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Đặc biệt còn có sự góp mặt của toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và hơn 430 em học sinh trong nhà trường.
       Phát biểu chỉ đạo chương trình, Bí thư chi Bộ Hiệu trưởng nhà trường cô Lê Thị Kiều Oanh nhấn mạnh: “… Việc gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, học đi đôi với hành đang là một trong những tiêu chí quan trọng đối với công tác đào tạo, Vì vậy, các chương trình giao lưu hướng nghiệp như thế này thực sự cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các bạn…
       Chương trình bắt đầu với các tiết mục văn nghệ sôi nổi do các bạn Đoàn viên xung kích nhà trường biểu diễn. Sau đó, Nhà báo Bùi Thị Bạch Hải – Luật gia - Tổng Biên tập Tạp chí “Thời trang trẻ” Thành phố Hồ Chí Minh đã có bài chia sẻ về bản thân, về con đường học tập và khát vong vươn tới tương lai, đặc biệt là chia sẻ về các kỹ năng cần thiết để sau khi ra trường các em học sinh có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, nhiều cơ hội thăng tiến bản thân và con đường khởi nghiệp cũng như những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp và những tố chất cần có đề hướng tới thành công. Với bài chia sẻNhà báo Bùi Thị Bạch Hải, Học sinh lĩnh hội được những kinh nghiệm quý báu để phân đấu học tập tốt cũng như trang bị những kỹ năng mềm, sự tự tin, chuẩn bị hành trang thật tốt trước khi tốt nghiệp…Đó thực sự là những chia sẻ rất bổ ích đối với các bạn ĐVTN trong nhà trường.
Cũng trong bài nói chuyện, Nhà báo Bùi Thị Bạch Hải –  Luật gia - Tổng Biên tập Tạp chí “Thời trang trẻ” Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ về các cơ hội được đi học nghề dành cho hoc sinh lớp 12 sau khi ra trường  và đã trao 15 xuất học bổng cho 15 em học sinh trong nhà trường với tổng trị giá 15.000.000đ.
       Tiếp đó là chương trình giao lưu giữa các chuyên gia khách mời và các bạn học sinh. Tham gia giao lưu là nhà báo Nguyễn Vân Chương nguyên Thường vụ Tỉnh ủy, chủ tịch hội nhà báo Điện Biên, Nhà báo Nhà báo Bùi Thị Bạch Hải –  Luật gia - Tổng Biên tập Tạp chí “Thời trang trẻ” Thành phố Hồ Chí Minh. Trong quá trình giao lưu, nhiều bạn Học sinh  đã đặt các câu hỏi rất hay, thể hiện sự quan tâm và thích thú của các bạn tới vấn đề khởi nghiệp . Các chuyên gia, nhà báo đã vui vẻ giải đáp các thắc mắc của các bạn. Hơn nữa, thông qua giao lưu, các chuyên gia cũng chia sẻ những kinh nghiệm và niềm đam mê của bản thân, vừa để giúp các bạn học sinh  định hướng tốt hơn trong quá trình học tập, vừa tạo ra không khí thân mật gần gũi trong xuất buổi giao lưu.
          Chương trình kết thúc với phần trao quà, trao học bổng của Chi nhánh Viettel Tỉnh Điện Biên với 04 xuất học bổng trị giá 2.000.000đ; Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Huyện Điện Biên với 02 xuất học bổng  trị giá 1.000.000đ; Đại diện huyện Đoàn Điện Biên trao 01 xuất quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trị giá 500.000đ; đại diện chi đoàn Đồn biên phòng Thanh Luông trao 01 xuất học bồng trị giá 500.000đ

       Chương trình giao lưu hướng nghiệp với chủ đề “thanh niên với vấn đề khởi nghiệp” đã thành công tốt đẹp. Cùng với nhiều hoạt động khác diễn ra trong tháng 3 năm 2019, chương trình giao lưu thực sự góp phần tạo ra cầu nối quan trọng giữa nhà trường và báo đài, định hướng tốt về kỹ năng nghề nghiệp cho các bạn Học sinh trong nhà trường../.
 
(Một số hình ảnh tại buổi giao lưu tư vấn khởi nghiệp)
(Đ/c Nguyễn Vân Chương- Chủ tịch hội nhà báo Điện Biên, nhà báo, Luật gia-Tổng biên tập báo thời trang trẻ Bùi Thị Bạch Hải, Cô giáo Lê Thị Kiều Oanh-Hiệu trưởng trường THPT Thanh Nưa trong buổi gặp mặt giao lưu)
 
(nhà báo, Luật gia-Tổng biên tập báo thời trang trẻ Bùi Thị Bạch Hải chia sẻ, giao lưu cùng các em học sinh
trường THPT Thanh Nưa)
 
 
(Đ/c Nguyễn Vân Chương- Nguyên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch hội nhà báo Điện Biên
phát biểu tại buổi giao lưu khởi nghiệp)
 
(Đ/c Đặng Thành Huy UV BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại buổi giao lưu khởi nghiệp)

(Cô giáo, Thạc sĩ- Lê Thị Kiều Oanh- Hiệu trưởng nhà trường  trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
có thành tích trong học tập)
Nhà báo, Luật gia-Tổng biên tập báo thời trang trẻ Bùi Thị Bạch Hải phát biểu và tư vấn cho học sinh nhà trường tại buổi giao lưu khởi nghiệp
 
 
 
(15 xuất học bổng “Bàn tay vàng” của Báo thời trang trẻ được trao cho học sinh nghèo có thành tích trong học tập)
(Đ/c Đặng Thành Huy-Bí thư Tỉnh Đoàn Điện Biên cùng đại diện Ngân hàng NN&PT NT Chi nhánh Điện Biên,
Viettel Điện Biên trao 6 xuất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn) 
(Đ/c Lò Thùy Dương-Bí thư huyện Đoàn Điện Biên tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường)
 
(Đ/c Vũ Hải Giang, Chính trị viên phó Đồn Biên Phòng Thanh luông trao bổng “cùng em tới trường”
cho học sinh Lò  Thị  Hoa lớp 10A1)


 

Tác giả bài viết: Voòng Thái Triều

Nguồn tin: Nguyễn Thanh Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

74/KH-THPT TN

PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ CÁC TIỂU BAN KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Lượt xem:24 | lượt tải:6

58/KH-THPT TN

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Lượt xem:4 | lượt tải:1

10/KH-THPT TN

KẾ HOẠCH CHỈ ĐẠO QUẢN LÝ CƠ SỞ VẬT CHẤT, CÔNG TÁC THIẾT BỊ DẠY HỌC, CÔNG TÁC LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2018- 2019

Lượt xem:21 | lượt tải:3

CNTT

KH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NĂM 2018-2019

Lượt xem:20 | lượt tải:4

KHKT số 08/KH-THPTTN

KH HƯỚNG DẪN TRIỂN KHAI HỘI THI KHKT NĂM 2018 - 2019

Lượt xem:20 | lượt tải:0
Video xem nhiều nhất
Tìm kiếm tài liệu

Thông tin thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay114
  • Tháng hiện tại606
  • Tổng lượt truy cập1,052,016
TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG THANH NƯA
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Địa chỉ: Xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
email: thptthanhnua@gmail.com
Điện thoại liên hệ: 02153.962.111
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây