Trường THPT Thanh Nưa Tổ chức hoạt động ngoại khóa về kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cứu nạn cứu hộ sử dụng điện an toàn và Phòng, chống thiên tai năm học 2023-2024

Căn cứ kế hoạch số 48/KH-THPTTN ngày 15 tháng 5 năm 2024 của Trường THPT Thanh Nưa về việc Tổ chức hoạt động ngoại khóa (thực tập) về hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cứu nạn cứu hộ sử dụng điện an toàn và phòng chống thiên tai năm học 2023-2024. Sáng nay, ngày 20/5/2024, Trường THPT Thanh Nưa tổ chức chương trình ngoại khoá "Tổ chức hoạt động ngoại khóa (thực tập) về hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cứu nạn cứu hộ sử dụng điện an toàn và phòng chống thiên tai năm học 2023-2024"

Đến dự có đồng chí Lê Thị Kim Ngân – Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng các đ/c cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 500 bạn học sinh nhà trường cũng có mắt đông đủ.

05
 (Tiết mục văn nghệ đặc sắc trong chương trình )

Sau các tiết mục văn nghệ là chương trình ngoại khóa về kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cứu nạn cứu hộ sử dụng điện an toàn thông qua hoạt động sân khấu hóa một vở kịch đặc sắc của Chi đoàn 11B2.

04
 (Vở kịch đặc sắc trong chương trình ngoại khóa của Chi đoàn 11B1)

Tiếp đó các em học sinh được Thầy giáo Hà Thanh Sơn thông báo về tình hình, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy trong thời gian gần đây và nội dung một số văn bản về công tác PCCC&CNCH. Đồng thời hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy. Đồng thời, các em học sinh đã được tìm hiểu cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ thông thường (bình chữa cháy xách tay dạng bột CO2).

02
 (Thầy giáo Hà Thanh Sơn  hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy tại gia đình và trường học)

Buổi ngoại khoá với mong muốn, mỗi thầy cô giáo, mỗi học sinh hãy thực hiện tốt công tác PCCC, CNCH, giúp bảo vệ tính mạng và tải sản, giữ được bình yên cho gia đình và xã hội. Từ đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác PCCC & CNCH tại trung tâm nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra.

Một số hình ánh trong chương trình ngoại khóa

03
(Các em học sinh sôi nổi tham gia chương trình)
07