TRƯỜNG THPT THANH NƯA TƯNG BỪNG HỘI THI “GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG” CHÀO MỪNG 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11/1982-20/11/2018

Được sự nhất trí và chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường, Chiều ngày 14/11/2018, tại nhà Đa năng Trường THPT Thanh Nưa đã diễn ra lễ khai mạc hội thi “Giai điệu Tuổi Hồng” lần thứ IX năm học 2018 – 2019 với nhiều tiết mục văn nghệ ấn tượng của học sinh đến từ 13 chi đoàn hoc sinh trong nhà trường
Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” nằm trong chuỗi các hoạt động được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào văn nghệ, tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng những tài năng, nhân tố sáng giá cho phong trào văn nghệ từ lứa tuổi thanh thiếu niên. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của các phong trào văn nghệ trong nhà trường, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục theo định hướng phát triển năng lực. Hội thi còn là cơ hội cho các em học sinh trong toàn Trường thi đua, thể hiện năng khiếu của mình. Những lời ca, tiếng hát, những điệu múa  chứng tỏ tài năng toàn diện các em học sinh. Các em không chỉ giỏi về văn hóa mà còn có năng khiếu về văn – thể – mĩ.
Rời trang sách các em lại đến với những lời ca và ở lĩnh vực nào các em cũng tài năng. Những lời ca đó còn là đóa hoa tỏ lòng biết ơn, là những bông hoa mơ ước dâng lên thầy cô nhân dịp tri ân 20-11. Cũng qua hội thi này, bằng những lời ca, tiếng hát các em học sinh sẽ tiếp tục cùng với tuổi hồng cả nước “chắp cánh những ước mơ”, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ. Đây là sân chơi lành mạnh và ý nghĩa cho các em học sinh; đồng thời qua đó bồi dưỡng giáo dục thẩm mỹ, tư tưởng, đạo đức, lối sống đẹp trong học đường; hướng tới giáo dục toàn diện cho học sinh; xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
Đến với hội thi, các học sinh tới từ 13 chi đoàn học sinh trong nhà trường đã đem lại những tiết mục biểu diễn ấn tượng, mang đậm dấu ấn riêng của từng lớp. Các tiết mục thể hiện sự trong sáng, hồn nhiên của lứa tuổi học trò gắn bó với nhà trường, với lớp học, với thầy cô, bạn bè và tình yêu quê hương đất nước. Điều đó cho thấy các Chi đoàn đã nỗ lực mang đến hội thi những chương trình được đầu tư kỹ lưỡng nhất.
Được biết, tham gia Hội thi năm nay có 13 đội Văn nghệ hơn 50 tiết mục đại diện cho các chi đoàn trong nhà trường. Kết quả hội thi có 26 giải trong đó: Thể loại ca có 04 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba; Thể loại múa có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba; 03 giải khuyến kích. Có 6 chi đoàn đạt giải toàn đoàn cụ thể như sau:
Giải Nhất toàn đoàn: 12C1
Giải Nhì toàn đoàn: 10A1
Giải Ba toàn đoàn: 12C1, 12C3;
Giải Khuyến khích toàn đoàn: 12C2, 11B2.
Sân chơi “Giai điệu tuổi hồng”  là nơi để các em trường THPT Thanh Nưa thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc và sự hội nhập quốc tế; sự hồn nhiên, thân thiện, tươi trẻ của học sinh; là cơ hội để thế hệ trẻ giao lưu, học hỏi, tự tin tiếp thêm hành trang để hoàn thiện bản thân trên con đường vững bước tới tương lai. Ngoài ra, hội thi còn nhằm phát hiện, bồi dưỡng những hạt nhân tiêu biểu để làm nòng cốt cho phong trào văn nghệ trong nhà trường, đồng thời chọn ra những tiết mục, những nhân tố xuất sắc để tham dự các hội thi do huyện Biện Biên và Sở GDĐT Điện Biên Tổ chức .
Hội thi khép lại, các em học sinh lại trở về với sách vở, nhưng dư âm của cuộc thi vẫn mãi là dấu ấn, kỷ niệm về những ngày ngồi trên ghế nhà trường, bởi trong sân chơi đó các em cũng rất tài năng và xuất sắc./.

(một  số hình ảnh tại hội thi)

Nguồn tin: Voòng Thái Triều