Tưng bừng hoạt động Thao giảng chào mừng kỉ niệm 10 năm thành lập trường và kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tưng bừng hoạt động Thao giảng chào mừng kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20-11-1982; 20-11-2019) và kỉ niệm 10 năm thành lập trường THPT Thanh Nưa (2009- 2019).
         Tháng 11, tháng của những kỉ niệm và tri ân thầy cô. Trong không khí hân hoan hướng đến kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỉ niệm 10 năm thành lập trường, bên cạnh các hoạt động phong trào sôi nổi như văn nghệ, thể dục thể thao... Phong trào thi đua dạy tốt- học tốt được Ban giám hiệu trường THPT Thanh Nưa phát động một cách sâu rộng tới toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường, tới các tổ, nhóm chuyên môn. Phong trào thi đua được lan toả và diễn ra tưng bừng qua hoạt động thao giảng từ ngày 1/10 đến 2/11/2019. Ngày hội chính là môi trường gắn kết, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy cho các thầy cô giáo, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy và học trong nhà trường,  từ đó xây dựng kế hoạch, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp Tỉnh năm 2019 và chuẩn bị tâm thế để triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới.
          Những nét nổi bật của đợt Thao giảng là tất cả các giờ dạy đều được các thầy cô giáo ở các bộ môn thuộc 3 tổ chuyên môn Toán - Li- Tin; Văn - Sử - Địa- GDCD và tổ Địa- Sinh - Hóa- Thể dục đầu tư chuẩn bị kĩ càng, công phu từ giáo án, kế hoạch dạy học, tài liệu cho đến đồ dùng, trang thiết bị, phương tiện dạy học...Trong các tiết học, các hoạt động của thầy và trò đều được xây dựng và thiết kế theo hướng phát huy tính tự giác, chủ động, tích cực của học sinh. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng được các thầy cô giáo sử dụng rất thành thạo, linh hoạt; Các phương pháp mới và kĩ thuật dạy học hiện đại được các thầy cô giáo trong nhà trường sử dụng phổ biến và rất hiệu quả như kĩ thuật khăn phủ bàn, hoạt động nhóm, phòng tranh, mảnh ghép, sơ đồ tư duy, dạy học theo dự án, trò chơi, đóng kịch phân vai...  Với tổng số 26 giáo viên tham gia thao giảng, số tiết được công nhận tiết dạy giỏi là 44/52 tiết, đạt 84,6%. Kết quả trên là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho các thầy cô giáo có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó nhiệt huyết với nghề.
          Trong đợt thao giảng đã có rất nhiều tiết dạy hay, bài giảng có chất lượng tốt được Ban giám hiệu, giáo viên trong các tổ nhóm chuyên môn đánh giá cao. Tiêu biểu như các tiết dạy của cô Nguyễn Thị Vân, thầy Nguyễn Văn Thái (môn Ngữ Văn), cô Lê Thị Hằng (môn Lịch sử), cô Nguyễn Thị Hồng (môn Giáo dục công dân), thầy Nguyễn Duy Quý, cô Nguyễn Thị Vân Anh (môn Tiếng Anh); cô  Hà Minh Hải, thầy Trần Xuân Quý (môn Toán), cô Nguyễn Thị Thủy (môn Vật lý); cô Nguyễn Thị Bích Thuận (môn Địa lí), cô Nguyễn Hoàng Thảo, Mạc Thị Bạch Yến (môn Sinh); cô Mai Thị Ngọc Linh; cô Đỗ Thị Tú Anh, Thầy Bùi Văn Hoàng (môn Hóa học), cô Nguyễn Thị Minh Châu (môn Thể dục).
Cô giáo: Lê Xuân Kim - Trong giờ thao giảng môn Địa lí

Hoạt động thao giảng đã thành công tốt đẹp. Đó là kết quả của sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường từ tổ chuyên môn đến từng giáo viên và sự chuẩn bị các tiết dạy, bài giảng chu đáo, công phu của giáo viên. Đây là dịp tốt để các giáo viên trau dồi năng lực chuyên môn nghiệp vụ, học tập kinh nghiệm của đồng nghiệp và tự đánh giá lại năng lực bản thân, đồng thời là một trong những căn cứ để đánh giá năng lực, trình độ đội ngũ giáo viên qua đó góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường, giữ vững thương hiệu trường chuẩn quốc gia.
Một số hình ảnh các tiết thao giảng của các thầy cô giáo thi đua chào mừng kỉ niệm 10 năm thành lập trường và 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Cô giáo: Nguyễn Thị Hồng - Giờ thao giảng môn GDCD
Cô giáo: Nguyễn Thị Vân - môn Ngữ Văn