Đoàn công tác Ban Văn hóa- Xã hội HĐND Tỉnh Điện Biên khảo sát, thăm và làm việc tại Trường THPT Thanh Nưa, huyện Điện Biên

Sáng ngày 15/9/2022, thực hiện Kế hoạch số 68/KH-VHXH, ngày 09/9/2022 của Ban văn hoá xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên, về việc khảo sát, thăm và làm việc tại trường THPT Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
Hinh anh 1
Đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên; Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt-Tỉnh ủy viên, Giám Đốc Sở Giáo dục và đào tạo cùng đoàn công tác khảo sát, thăm và làm việc tại trường THPT Thanh Nưa
            Đồng chí Lò Văn Phương- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh Điện Biên cùng đồng chí Nguyễn Quang Lâm, Ủy viên thường trực, Trưởng Ban Văn Hóa- Xã hội tỉnh, trưởng đoàn đến khảo sát, thăm và làm việc tại trường THPT Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Thành viên đoàn gồm có các đồng chí Nguyễn Phú Đức- Phó Trưởng Ban Văn hoá- Xã hội HĐND tỉnh; Bà Lò Thị Minh Phượng- Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh.Ông Lê Thanh Hà- Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Ông Nguyễn Tiến Thành- Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Bà Lò Thị Quyên- Chuyên viên banVHXH, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Nguyễn Văn Đoạt-Tỉnh ủy viên, Giám Đốc Sở Giáo dục và đào tạo cùng đại diện các phòng ban chuyên môn, nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo.
           Tại buổi khảo sát, thăm và làm việc tại trường, đồng chí  Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên đã định hướng chỉ đạo Ban văn hoá xã hội- Hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ dạy học; tình hình đội ngũ; chế độ chính sách cho giáo viên và học sinh; điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường.
image 20220916113904 1
Đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên phát biểu ý kiến chỉ đạo
             Nhà giáo ưu tú Lê Thị Kiều Oanh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường  thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và tình hình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2022- 2023; và đề xuất, kiến nghị với Đoàn công tác về những khó khăn của nhà trường, mong muốn được tiếp tục đầu tư đồng bộ các hạng mục cho nhà trường như: Phòng học Tiếng Anh, hệ thống nước sạch, hệ thống thoát nước thải đúng quy định, công trình nhà vệ sinh (đặc biệt công trình vệ sinh khu nội trú), phòng học bộ môn, phòng chức năng nhằm phục vụ cho công tác dạy và học của nhà trường.
             Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Tỉnh ủy viên, Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đại điện cho Ngành giáo dục và Đào tạo Tỉnh Điện Biên có những kiến nghị, đề xuất khó khăn chung của toàn Ngành trong giai đoạn hiện nay; Đề nghị Đoàn công tác tiếp tục quan tâm nghiên cứu, tham mưu các chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ giáo viên, người lao động và học sinh; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đáp ứng Chương trình GDPT 2018. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh kiến nghị với Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Điện Biên tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện phê duyệt Đề án và Quyết định thành lập trường phổ thông năng khiếu TDTT tỉnh Điện Biên (theo Đề án số 575/ĐA-SGDĐT ngày 02/4/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Thành lập trường phổ thông năng khiếu TDTT tỉnh Điện Biên). Cụ thể: mở rộng diện tích đất để đầu tư bổ sung các mục phục vụ hoạt động TDTT cho học sinh năng khiếu; bố trí kinh phí đầu tư bổ sung các hạng mục phục vụ hoạt động TDTT cho học sinh năng khiếu và cải tạo, sửa chữa một số hạng mục công trình hiện có.
              Sau khi lắng nghe báo cáo của nhà trường và các ý kiến của đoàn công tác; ý kiến đề xuất khó khăn, vướng mắc của Ngành Giáo dục. Đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Uỷ viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh - Trưởng đoàn công tác tiếp thu ý kiến đề xuất, đồng thời ghi nhận các thành tích đạt được, nỗ lực khắc phục khó khăn của thầy và trò nhà trường; đề nghị nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục năm học 2022-2023; làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, chính trị cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh. Tiếp tục chủ động phương án, kế hoạch, giải pháp phù hợp tình hình thực tế giảng dạy của nhà trường, tình hình dịch bệnh diện biến phức tạp. Thực hiện chế độ chính sách cho cán bộ giáo viên, học sinh kịp thời. Tiếp tục xây dựng và duy trì trường đạt chuẩn quốc gia.
anh
Đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Ủy viên TT HĐND, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh phát biểu trong buổi làm việc tại Trường THPT Thanh Nưa
          Có thể nói, chuyến khảo sát, thăm và làm việc tại trường THPT Thanh Nưa của đoàn công tác thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các cấp Lãnh đạo Tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo là nguồn động viên kịp thời để thầy và trò nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
Một số hình ảnh đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại trường THPT Thanh Nưa
Hình ảnh Đoàn công tác thăm khu nhà nội trú học sinh trường THPT Thanh Nưa

ảnh 4
Hình ảnh Đoàn công tác thăm phòng học bộ môn tại trường THPT Thanh Nưa
Hình ảnh Đoàn công tác thăm khu nhà lớp học trường THPT Thanh Nưa
ảnh 5
Hình ảnh Đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Uỷ viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh - Trưởng đoàn công tác, thăm và tặng quà nhà trường.

Tác giả bài viết: Lê Xuân Kim (TT Tổ Địa - Sinh - Hóa - TD.

Nguồn tin: Trường THPT Thanh Nưa