LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022, TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH LỚP 12 NIÊN KHOÁ 2019-2022

Ngày 28/5/2022, Trường THPT Thanh Nưa tổ chức thành công Lễ Tổng kết năm học 2021-2022 và Tri ân và Trưởng thành cho học sinh lớp 12 niên khóa 2019-2022.
          Đến dự và chia vui với nhà trường trong buổi Lễ tổng kết có đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương các xã: Thanh Nưa, Hua Thanh, Mường Pồn, Phường Thanh Trường; Đại diện lãnh đạo Trung Đoàn CSCĐ Tây Bắc E24-Bộ Công An, Tiểu Đoàn CSCĐ số 1-Trung Đoàn E24 Bộ Công An; Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh. Về phía Nhà trường có: NGƯT Lê Thị Kiều Oanh – Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể CB, GV, NV và hơn 500 học sinh toàn trường,

MG 3374

Tại buổi lễ tổng kết, thầy giáo Nguyễn Thành Long - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết các hoạt động và thành tích của thầy và trò đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời nêu rõ những hạn chế cần khắc phục trong năm học tới.
          Năm học 2021-2022, là một năm học chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, nội dung chương trình được tinh giản, hình thức học tập phải thay đổi liên tục, dạy học trực tuyến kết hợp với dạy học trực tiếp để đáp ứng mục tiêu “tạm dừng đến trường, không dừng học” nhưng thầy và trò nhà trường đã vượt qua và gặt hái nhiều thành công rực rỡ. Với tỉ lệ học sinh chuyển lớp đạt. Học sinh giỏi toàn diện 38/543 . Học sinh tiên tiến240/543. Tỉ lệ chuyển lớp đạt trên 95%. Đặc biệt trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh có 38 học sinh đạt giải với 02 giải Nhì, 08 giải Ba, và 28 giải khuyến khích. Năm học 2021-2022 nhà trường có 21 thầy cô hoàn thanh xuất sắc nhiệm vụ đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 06 chiến sĩ thi đua cơ sở. Nhà trường đề nghị khen tập thể lao động xuất sắc, đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen; đề nghị Thủ Tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Để đạt được thành tích đó là sự chung tay, sự cống hiến của toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và  hơn 500 học sinh nhà trường.
MG 3067

Ghi nhận sự nỗ lực của thầy và trò,cô Lê Thị Hằng chủ tịch Công đoàn thay mặt Ban thi đua nhà trường thông qua các quyết định khen thưởng cho những tập thể, cá nhân đạt thành tích. Nhà trường đã vinh danh và trao thưởng cho các tập thể lớp, cá nhân học sinh có thành tích trong học tập và rèn luyện. Vinh danh học sinh giỏi, giáo viên giỏi, giáo viên có học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Tỉnh và cuộc thi Khoa học kỹ thuật, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu nhiên nhi đồng cấp huyện.

MG 2970

Nối tiếp chương trình tổng kết là Lễ tri ân trưởng thành dành cho học sinh lớp12 niên khóa 2019-2022 với những trạng thái, những cung bậc tình cảm khác nhau. Rộn ràng, hồ hởi là chương trình văn nghệ do các em tự dàn dựng và biểu diễn. Trầm tư, xúc động là lúc đại diện cha mẹ học sinh bày tỏ lời tri ân đến đội ngũ giáo viên, những người đưa đò tận tụy, vừa đưa con em họ đến một bến đỗ mới, đánh dấu một mốc thời gian khá là quan trọng trên đường đời mà các em tự hào ghi nhận bằng thông điệp “Khi tôi 18”.em Vì Thị Thắm - học sinh lớp 12C1 đã gửi lời tri ân tới các thầy cô, cha mẹ, bạn bè “chúng con xin hứa với cha mẹ, thầy cô và với chính bản thân mình sẽ cố gắng không ngừng học hỏi, rèn luyện, lỗ lực, sống hạnh phúc để xứng đáng với những tình yêu thương của thầy cô, cha mẹ! sẽ cố gắng trở thành một người công dân tốt có ích cho xã hội”. Bác Vì Văn Cương– Trưởng  đại diện cha mẹ học sinh đã chúc mừng những thành tích mà các em đã đạt được đồng thời ghi nhận những công ơn của thầy cô trong việc giáo dục đạo đức, tri thức cho học sinh

MG 3317

Trong buổi lễ đặc biệt của học trò; NGƯT,Thạc sĩ Lê Thị Kiều Oanh-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có rất nhiều điều nhắn gửi: “18 tuổi có nghĩa các em đã trở thành một người công dân theo đúng nghĩa, có đầy đủ quyền và trách nhiệm với Xã hội, vì thế trong cuộc sống cũng như trong công việc mà các em lựa chọn sau này các em hãy luôn sống trung thực, có trách nhiệm. Bởi chỉ có như thế các em mới được tôn trọng và đó cũng là cách tốt nhất để tri ân các thầy cô giáovới  tất cả những gì các em đã được trang bị cùng sự phấn đấu, tích lũy, thì trong môi trường học tập hay công tác nào, các em cũng sẽ thành công”.

MG 3308
NGƯT Lê Thị Kiều Oanh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, nhắn nhủ tới các em HS lớp 12
          Buổi lễ “Tri ân và trưởng thành – Khi tôi 18” khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc, với những hành trang, sự trưởng thành về tri thức và nhân cách mà các em đang có, các em hãy tự tin bước lên bờ và sải những bước dài vững chắc trên con đường tương lai vàkhi trở lại trường các em sẽ có quyền tự hào về về nơi đã nuôi dưỡng và chắp cánh cho những ước mơ một thời cắp sách. Những đổi thay của Trường THPT Thanh Nưa có công sức, bàn tay của các em góp công tạo dựng để Trường Thanh Nưa sẽ mãi là điểm đến tin cậy của con em các dân tộc Tỉnh Điện Biên.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ tổng kết năm học, tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12 niên khoá 2019-2022

MG 3350

MG 3333