Trường THPT Thanh Nưa với các giải pháp đồng bộ huy động học sinh đến Trường trong ngày đầu năm mới Xuân Canh tý 2020

Hòa trong không khí hân hoan cùng cả nước Chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập ĐCSVN (3/2/1930-3/2/2020); Chào Xuân Mới Canh tý 2020, Trường THPT Thanh Nưa tổ chức hoạt động ngoại khóa Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Canh tý 2020; hoạt động ngoại khóa là một trong những giải pháp tạo không khí vui tươi, phấn khởi thu hút các em học sinh đến trường và giảm tỉ lệ bỏ học.
img 3237

Diễn ra với nhiều hình thức phong phú, đa dạng lồng ghép với nhau là các hoạt động ca múa hát, các trò chơi dân gian, thi tìm hiểu về truyền thống của Đảng và những giá trị văn hóa của dân tộc; hoạt động trồng cây đầu xuân (tết trồng cây)…Qua hoạt động, các em học sinh được rèn luyện thêm nhiều kĩ năng sống, phát huy những năng khiếu sở trường, sự năng động, sáng tạo của bản thân. Hơn nữa, còn bồi đắp cho các em những tình cảm tốt đẹp, biết yêu cuộc sống, yêu quê hương đất nước, tự hào về Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại, phát huy tinh thần đoàn kết, yêu thương đùm bọc, sống hòa đồng, cởi mở, thân thiện trong một "Mái nhà chung Thanh Nưa thân yêu".

Cô giáo Lê Thị Kiều Oanh - Hiệu trưởng nhà trường Lì xì đầu năm cho các em học sinh

(Các hoạt động: trồng cây đầu xuân, hoạt động vui chơi trong ngày đầu khai xuân)

Buổi ngoại khóa đầu Xuân năm nay các em học sinh còn vinh dự được đón đoàn Lãnh đạo Đảng Uỷ-HĐND-UBND xã Thanh Nưa do Đ/c Hoàng Văn Hồng làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết nhà trường và căn dặn “đạo đức chuyên cần” tới các em học sinh và được cô giáo Lê Thị Kiều Oanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng lì xì nhân dịp đầu xuân năm mới.
img 3457
Đ/c Hoàng Văn Hồng- Thường Vụ huyện Ủy - Bí thư Đảng Ủy xã Thanh Nưa đại diện phát biểu chúc tết tới tập thể CBGV và HS nhà trường
img 3404
Đ/c Lò Thị Vân - Chủ tịch UBND xã Thanh Nưa cùng Đ/c Quàng Văn Chính - Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy xã Thanh Nưa đến thăm và chúc tết tập thể CBGV, HS nhà trường
img 3500
Cô giáo: Lê Thị Kiều Oanh - Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu cảm ơn và chúc tết tới tập thể lãnh đạo Đảng Ủy, UBND xã Thanh Nưa
Lãnh đạo Đảng Ủy - HĐND - UBND xã Thanh Nưa,
tặng quà nhân dịp đầu xuân năm mới Canh Tý cho HS nhà trường

Cùng với việc tạo những sân chơi bổ ích nhằm thu hút động viên các em học sinh đến trường, nhà Trường còn tổ chức thành lập các đoàn giáo viên ra quân về các thôn bản, đồng hành cùng với phụ huynh, tuyên truyền vận động các em học sinh xuống lớp; chống các hủ tục (Làm “lý”, “bắt vợ”, cũng lễ... dài ngày trước, trong và sau tết); giúp cho Phụ huynh học sinh nhận thức rõ hơn trong việc vận động con em đến trường theo đúng kế hoạch, thời gian quy định và đó cũng là một việc làm thiết thực cho một xã hội học tập. Các hoạt động trên đã góp phần giúp học sinh thêm vui tươi, sảng khoái tinh thần và hăng say trong học tập.

(Một số Hình ảnh tại buổi gặp mặt đầu xuân Canh Tý 2020)

Cô giáo: Lê Thị Kiều Oanh - Hiệu trưởng nhà trường, Lì xì đầu năm cho 2 thầy giáo Phó Hiệu trưởng
Cô giáo: Lê Thị Kiều Oanh - Hiệu trưởng nhà trường Lì xì đầu năm cho cán bộ GV

Các em HS phấn khởi được nhận Lì xì đầu năm