TRƯỜNG THPT THANH NƯA TỔ CHỨC VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ TÔNG KHAO NHÂN DỊP KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 – 7/5/2022)

Nhằm tưởng nhớ công ơn các anh hùng lệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc; tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc;Nhân kỷ niệm 68 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2022), sáng ngày 6/5/2022, đoàn cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Thanh Nưa do thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã đặt vòng hoa và dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao, huyện Điện Biên.
      Trước Tượng đài Tổ quốc ghi công, thầy và trò Nhà trường đã dâng hương, hoa và cùng ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mãi mãi là bản anh hùng ca bất diệt, ghi vào lịch sử của dân tộc bằng những trang sử vàng chói lọi. Suốt 56 ngày đêm bền bỉ và anh dũng chiến đấu, bộ đội ta đã làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh Trường THPT Thanh Nưa cùng kính cẩn nghiêng mình để tỏ lòng thành kính trước vong linh các anh hùng liệt sĩ, những người con thân yêu của Tổ quốc đã gửi lại chiến trường cả tuổi thanh xuân, máu, xương và khát vọng sống cho quê hương trường tồn.
MG 2367
Tập thể CBQL, GV, NV và HS trường THPT Thanh Nưa đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Tông Khao nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2022)

Sau phút tưởng niệm, lãnh đạo đơn vị, các thầy cô giáo, các em học sinh thắp hương tại Đài tưởng niệm và phần mộ của các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với những người con ưu tú của dân tộc, các anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang, vì hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất đất nước.
Để xứng đáng với sự hy sinh cao đẹp của các Anh hùng liệt sĩ, Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường nguyện đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thăng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022 mà Ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên giao phó, đồng thời lãnh đạo nhà trường xác định: Chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử địa phương cũng là một trong những nội dung của phong trào xây dựng “Trường học thân thiện học sinh tích cực”. Có thể nói, đây là việc làm có ý nghĩa nhất, một việc làm đầy nghĩa cử cao đẹp, góp phần tích cực xây dựng quê hương Điện Biên ngày càng giàu đẹp.
MG 2383
Thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng (Phó Bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng) - Thầy giáo Nguyễn Thành Long (Phó Hiệu trưởng nhà trường) thắp hương tưởng niệm tại các phần mộ các Anh hùng liệt sĩ
MG 2372

MG 2359