TRƯỜNG THPT THANH NƯA TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN LUẬT ATGT ĐƯỜNG BỘ VỚI CHỦ ĐỀ "AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI"

Chiều ngày 5/10/2022, trường THPT Thanh Nưa đã phối hợp cùng với Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên và Công ty xe máy HONDA Linh Nam tổ chức chương trình Tuyên truyền, phổ biến luật ATGT đường bộ năm 2022 với chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"
anh 1
(HS trường THPT Thanh Nưa tham gia ngoại khóa An toàn giao thông)
            Thực hiện Kế hoạch số 140/KH-ĐTN, ngày 03/10/2022 của Đoàn trường THPT Thanh Nưa về Tuyên truyền an toàn giao thông; và cũng là thực hiện hoạt động trải nghiệm chủ đề tháng 9 do Tổ Văn - Sử - GDCD - Ngoại ngữ phụ trách nhằm mục đích: Tuyên truyền, giáo dục sâu rộng quy định của pháp luật về ATGT trong trường học; Phát huy vai trò, trách nhiệm của các đoàn thể trong nhà trường về công tác giáo dục ATGT; nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục ATGT trong trường học; nâng cao nhận thức, ý thức, thái độ tham gia giao thông của CBGV và HS, giảm thiểu vi phạm ATGT, tai nạn giao thông, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.
             Tham dự chương trình về phía trường THPT Thanh Nưa có NGƯT Lê Thị Kiều Oanh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy giáo, cô giáo và hơn 600 em HS toàn trường. Đại diện Phòng CSGT tỉnh Điện Biên có Đ/c Nguyễn Tiến Dũng  Phó Đội trưởng Đội tuyên truyền, điều tra, xử lý. Đai diện Công ty TNHH Honda Linh Nam do Đ/c Trương Huyền Thảo - Cửa hàng trưởng - Hệ thống HEAD Linh Nam chi nhánh Điện Biên.
             Mở đầu là phần những tiết mục văn nghệ tạo không khí vui tươi cho buổi tuyên truyền; tiếp đó, NGƯT Lê Thị Kiều Oanh đại diện Ban giám hiệu nhà trường phát biểu về ý nghĩa của hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông và động viên các em học sinh có thái độ lắng nghe nghiêm túc, học tập luật giao thông để trang bị kiến thức, kĩ năng khi tham gia giao thông. Cô cũng  nhắc nhở, căn dặn các em học sinh, CBGV, CNV luôn nêu cao ý thức khi tham gia giao thông, đồng thời cô cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo Công an Tỉnh Điện Biên; Công ty Honda Linh Nam Điện Biên đã phối hợp tổ chức chương trình thiết thực và đầy ý nghĩa này.
anh 2
       (NGƯT. Lê Thị Kiều Oanh Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo)
            Đại úy Nguyễn Tiễn Dũng  - Cán bộ Phòng CSGT Tỉnh Điện Biên đã có bài tuyên truyền về ATGT đối với toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường; Sau bài tuyên truyền về ATGT là phần cung cấp những kiến thức thực hành thực tế về luật ATGT được các nhân viên kĩ thuật đại diện Công ty Honda Linh Nam Điện biên tổ chức hướng dẫn. Các em học sinh trực tiếp tham gia với các nội dung thiết thực như:  Đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi xe máy an toàn, các kỹ năng khi điều khiển xe máy thi, kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông.
(Đại úy Nguyễn Tiễn Dũng  - Cán bộ Phòng CSGT Tỉnh Điện Biên
tuyên truyền luật ATGT đường bộ cho HS Trường THPT Thanh Nưa)
           Sau phần tuyên truyền, phổ biến luật giao thông là phần giao lưu kiến thức về an toàn giao thông với học sinh nhà trường bằng hình thức trả lời câu hỏi. Phần thưởng cho những học sinh có câu trả lời nhanh và chính xác nhất là những chiếc mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn về chất lượng.
anh 5
(Học sinh trường THPT Thanh Nưa hào hứng tham gia giao lưu
           Chương trình kết thúc, các em học sinh có thêm những hiểu biết và nâng cao ý thức chấp hành quy định về ATGT cũng như biết cách điều khiển phương tiện giao thông đảm bảo an toàn.  Đồng thời mỗi em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên để tuyên truyền, phổ biến những hiểu biết của mình về an toàn giao thông đến những người thân trong gia đình, bạn bè và cộng đồng dân cư nơi mình sinh sống cùng biết và thực hiện.
Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền, phổ biến Luật ATGT đường bộ năm 2022
anh 7
(Bà Trương Huyền Thảo, Cửa hàng trưởng hệ thống HEAD Linh Nam, Điện Biên trao quà cho nhà trường)
anh 6