Trường THPT Thanh Nưa Tham gia Hội thao Ngành Giáo Dục tỉnh Điện Biên năm học 2022 -2023

Thực hiện kế hoạch số 153/KH-THPT TN ngày 26/10/2022 của Trường THPT Thanh Nưa về việc tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) Trường THPT Thanh Nưa tham gia thi đấu các môn thi của Hội thao truyền thống ngành Giáo Dục năm 2022.

anh 1
(Trường THPT Thanh Nưa Tham gia Hội Thao truyền thống ngành Giáo Dục)
            Hội thao Ngành GD diễn ra trong 2 đợt (đợt 1 từ  ngày (27- 30/10), đợ 2 từ ngay (5-8/11 ) Đoàn VĐV Trường THPT Thanh Nưa tham gia thi đấu với các nội dung: bóng chuyền, cầu lông và cờ vua, cờ tướng.
           Kết thục Hội thao đoàn VĐV nhà trường đã xuất sắc đạt hai giải Nhất, ,Một giải Ba môn cầu lông (Nhất đôi Nam: thầy Đỗ Trọng Vũ - thầy Trần Xuân Quý; Nhất đôi Nam/nữ: Thầy Đỗ Trọng Vũ - Cô Nguyễn Thị Minh Châu; một giải Ba  Đôi Nam/ nữ của Thầy Hà Thanh Sơn - cô Trần Thu Hường) Thầy Bùi Văn Hoàng xuất sắc giành giài Nhì môn cờ vua.
(Nhất đôi Nam cầu lông thầy Đỗ Trọng Vũ – thầy Trần Xuân Quý)
anh 4
(Nhất Đôi Nam/ nữ môn cầu lông Nhất đôi Nam/nữ: Thầy Đỗ Trọng Vũ và cô Nguyễn Thị Minh Châu)
(Thầy Bùi Văn Hoàng xuất sắc đạt giải Nhì môn cờ vua)
           Đặc biệt là môn thi đầu Bóng chuyền Nữ với ý nghĩa nâng cao sức khỏe thể lực cho cán bộ giáo viên sau những giờ dạy trên lớp căng thẳng. Trường THPT Thanh Nưa đã thành lập và duy trì đội bóng chuyền Nữ từ những ngày đầu thành lập trường. Đến nay, đội bóng chuyền Nữ của nhà trường đã từng vinh dự đạt được giải: Nhì, Ba, Khuyến khích khối trực thuộc trong nhiều mùa thi đấu giải truyền thống Nhành Giáo dục tỉnh Điện Biên.
           Trước giải đấu của Ngành Giáo dục diễn ra, đội bóng chuyền Nữ đã giao lưu giải Bóng chuyền kỉ niệm 20 năm thành lập trường THPT Thanh Chăn và đạt giải Nhì.
anh 7
(Giải Nhì giao lưu kỉ niệm 20 năm thành lập trường THPT Thanh Chăn)
           Mùa giải năm nay, đội bóng chuyền Nữ của trường tham gia thi đấu với tinh thần phấn khởi, quyết tâm cao vì màu cờ, sắc áo của nhà trường. Góp mặt cùng 14 đội bóng chuyền Nữ khối các trường THPT. Đội bóng chuyền Nữ của trường đã tổ chức tập luyện từ đầu năm học. Khắc phục điều kiện thời tiết khắc nghiệt do phải thi đấu ngoài trời, nhờ có sự chuẩn bị chu đáo đội bóng đã đem đến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp mắt. trường THPT Thanh Nưa đã vượt qua vòng bảng và giành giải khuyến khích.
anh 9
(Đội Nữ Thanh Nưa gặp Nữ Nội trú Mường Ảng )
           Giải bóng chuyền Ngành giáo dục là dịp để các nữ vận động viên nhà trường giao lưu, học hỏi các đội bạn, nâng cao sức khỏe thể lực. Bên cạnh đó, tập luyện Bóng chuyền thường xuyên còn rèn luyện cho người chơi những đức tính quý báu như gan dạ, kiên trì, cương quyết, ngoan cường, óc sáng tạo, tinh thần tập thể và ý thức tổ chức kỷ luật. Vì vậy đây là môn thể thao nhằm tăng cường sức khoẻ. Qua đó, sẽ thu hút học sinh, giáo viên tham gia rèn luyện thân thể, đáp ứng yêu cầu xây dựng con người mới phát triển toàn diện.
anh 8
(Đội Nữ Thanh Nưa gặp Nữ Chuyên Lê Quý Đôn)
           Chương trình Hội thao ngành GD được tổ chức để chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại nhằm nâng cao, duy trì sức khỏe, thể lực cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ, nhà giáo của Trường THPT Thanh Nưa có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, từ đó tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị, tạo khí thế thi đua sôi nổi góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2022 -2023.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Vân (TT Tổ Văn - Sử - GDCD - NN.