TRƯỜNG THPT THANH NƯA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC THI “KHÔNG GIAN THÂN THIỆN” NĂM HỌC 2022 -2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng về kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11(20/11/1982-20/11/2022) Trường THPT Thanh Nưa đã tổ chức cuộc thi “Không gian thân thiện” năm học 2022 – 2023 với mục đích xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, hấp dẫn dành cho học sinh; phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh trong học tập và các hoạt động xã hội; bồi dưỡng, giáo dục thẩm mỹ cho học sinh; giúp các em thêm yêu quý trường lớp, thầy cô, bạn bè, biết yêu quý thiên nhiên, hình thành ý thức bảo vệ môi trường, hình thành nhân cách tốt đẹp, lối sống văn minh và có trách nhiệm với cộng đồng. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong trường học.
        Lớp học với "không gian thân thiện" không chỉ là một cuộc thi giữa các tập thể lớp, mà còn là cơ hội để học sinh dành tình cảm và thời gian quan tâm ngôi nhà thứ hai của mình. Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô giáo chủ nhiệm và các bạn học sinh 14 lớp.

anh 2
(Góc thân thiện của lớp 11B4)
        Lớp học trở nên rực rỡ hơn, nhiều màu sắc hơn với những ý tưởng trang trí độc đáo. Những góc nhỏ trong lớp được chăm chút kĩ càng, không gian học tập được trang trí bởi cây hoa xanh mướt khiến bầu không khí nơi đây tở nên thoáng mát và trong lành hơn bao giờ hết.

anh 3
("vui thôi mà!" Sản phẩm đến từ Chi đoàn 11B4)
         Bằng tư duy sáng tạo, óc thấm mĩ phong phú qua đôi bàn tay khéo léo của các em học sinh cùng với cách bố trí lớp sạch sẽ, gọn gàng và thoáng mát sẽ mang lại không khí học hành tập trung hơn, giảm bớt những căng thẳng và áp lực, nâng cao chất lượng học tập, tạo ra một không gian thoải mái không chỉ với riêng các bạn học sinh, mà còn cả các thầy cô giáo giảng dạy.
anh 4
(Góc thân thiện của chi đoàn 11B5)

Được tự tay làm đẹp, làm sạch lớp học khiến các bạn học sinh có trách nhiệm hơn với không gian học tập của bản thân, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và thêm yêu thiên nhiên, biết trân trọng những điều nhỏ bé xung quanh mình.

ảnh 5
(Các em học sinh vui tươi chụp ảnh trong “không gian thân thiện” của lớp mình

Trong cuộc cạnh tranh thi đua lần này, các bạn học sinh khối 12 đã có phần thể hiện khá đặc biệt với những ý tưởng mới lạ. Ví dụ như lớp 12C1 có phần giới thiệu, thuyết trình về “không gian thân thiện” vô cùng cuốn hút, thể hiện được sự dụng tâm của các bạn đối với lớp học của mình; hay lớp 12C3 với lối trang trí cây hoa rất mềm mại, nhẹ nhàng, tinh tế, lại không kém phần tươi mới và tràn đầy sức sống xanh tươi. Các khối lơp 10, 11 cũng tham gia cực kì sôi nổi, thi đua mang đến cho lớp học những không gian mới.

anh 7
(Phần thuyết trình của HS lớp 11B1)
anh 6
(Ban giám khảo hôi thi "không gian thân thiện)
        Những giỏ lá, chậu hoa dù nhỏ xinh, nhưng đã mang lại sức sống và sắc màu cho lớp học thêm rực rỡ. Được học tập trong không gian tuyệt vời như vậy, các học sinh trường THPT Thanh Nưa hứa hẹn sẽ đạt được càng nhiều thành công trong học tập, trở thành những mầm cây tốt đẹp của xã hội tương lai.
(Một số hình ảnh trong cuộc thi Không giân thân thiện)
anh 9
anh 10

anh 12