Đại hội Công đoàn Trường THPT Thanh Nưa lần thứ IV Nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 15/03/2022, Công đoàn Trường THPT thanh nưa tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội công đoàn là dịp tổ chức cho đoàn viên Công đoàn tham gia thảo luận, đánh giá tình hình hoạt động của công đoàn; kết quả thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn, gian qua và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ hoạt động cho nhiệm kì tới
            Dự đại hội có đồng chí Bùi Khắc Duy, Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể viên chức, người lao động trường THPT Thanh Nưa.
            Đồng chí Lê Thị Hằng, Chủ tịch Công đoàn trường khai mạc Đại hội. Đại hội Công đoàn cơ sở trường THPT Thanh Nưa lần thứ IV diễn ra trong bối cảnh với nhiều sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của các cấp công đoàn, đã tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, người lao động trường THPT Thanh Nưa ra sức thi đua phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, lập thành tích chào mừng Đại hôi Công đoàn các cấp. Đại  hội có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết đại hội khoá III, nhiệm kỳ 2017-2022, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kì 2023-2028.

a2
Đồng chí Lê Thị Hằng – Chủ tịch Công đoàn kỳ 2017-2023 phát biểu khai mạc Đại hội
          Đồng chí Nguyễn Văn Thái, Phó Chủ tịch Công đoàn đánh giá lại tình hình cán bộ, nhà giáo và người lao động và kết quả thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn cơ sở trường thpt thanh nưa nhiệm kỳ 2018-2023. Với tổng số 43 đoàn viên; nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường THPT Thanh Nưa đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động và hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2017-2022.
3
Đồng chí Nguyễn Văn Thái – Phó Chủ tịch Công đoàn kỳ 2017-2023 báo cáo kết quả thực hiện nghị Quyết Đại hộ
       Việc phối hợp, tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, giáo viên học tập, nâng cao trình độ, đổi mới phương pháp, năng lực nghề nghiệp, có sự chuyển biến rõ nét; giữ vững tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra.
        Trọng tâm là thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy học” đã được công đoàn triển khai thực hiện hiệu quả. Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 công đoàn trường THPT Thanh Nưa đã đạt được kết quả như sau:
Đối với tập thể: Về chính quyền: Tập thể trường từ năm 2017 đến nay trường luôn đạt tập thể Lao động xuất sắc. Được Bộ Giáo dục tặng Cờ thi đua, 2 lần được UBND tỉnh tặng bằng khen; Về công đoàn: Trong nhiệm kỳ công đoàn trường luôn đạt từ Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Công đoàn cơ sở từ năm học 2017-2018 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen. Từ năm học 2018-2019 đến năm học 2020-2021 được Công đoàn Ngành tặng giấy khen.
           Đối với cá nhân: Có 02 lượt cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh; hơn 30 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐCS; 05 lượt cá nhân được tặng bằng khen của Bộ Giáo dục; có 02 nhà giáo được vinh danh nhà giáo tiêu biểu toàn quốc; 01 nhà giáo được Nhà nước tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”; 01 nhà giáo được Tỉnh đoàn tặng danh hiệu nhà giáo trẻ tiêu biểu; có 02 cá nhân được tặng Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh. (Khen chuyên đề theo giai đoạn đoàn viên tiêu biểu giai đoạn 2015-2020; Khen gia đình văn hoá tiêu biểu giai đoạn năm 2016-2021)
            Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo kết quả công tác nhiệm kỳ 2017-2023, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời cho ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Công đoàn ngành trường nhiệm kỳ 2017-2023 chuẩn bị trình Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028 với tỷ lệ thống nhất là 100%.
             Thay mặt cho Viên chức, người lao động, đồng chí Đỗ Trọng Vũ và Bùi Văn Hoàng trình bày tham luận nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động văn nghệ, thể thao và công tác nội trú tại trường THPT Thanh Nưa với nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả nhận được sự đồng thuận cao của các đoàn viên tham gia đại hội
4
Đồng chí Đỗ trọng Vũ phát biểu tham luận tại Đại hội

Đồng chí Bùi Khắc Duy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Trường đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị Công đoàn Trường cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước  cho đoàn viên và người lao động; thực hiện tốt vai trò là người đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

5
Đồng chí Bùi Khắc Duy  Phó Hiệu trưởng trường THPT  Thanh Nưa phát biểu chỉ đạo Đại hội
       Sau quá trình làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội Công đoàn nhiệm kì IV của trường THPT Thanh Nưa đã bầu được Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kì 2023 – 2028 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Lê Thị Hằng được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn với số phiếu đạt 100%. Đại hội cũng bầu 2 đồng chí tham dự Đại hội Công đoàn ngành GD tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028

6
Đại hội bỏ phiếu bầu cử Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 và đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn ngành GD tỉnh
       Đại Hội Công đoàn trường THPT Thanh Nưa đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Những đồng chí được lựa chọn, bầu vào ban chấp hành công đoàn là những đoàn viên có tâm huyết, nhiệt tình, thực sự đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của đoàn viên và người lao động, đặc biệt là chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức và lao động.
7
Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt nhận nhiệm vụ trước Đại hội.

Tác giả bài viết: Nguyên Thị Vân