TRƯỜNG THPT THANH NƯA TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/20220)

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Trường THPT Thanh Nưa long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).
             Đến dự và chia vui với nhà trường trong có đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương các xã Thanh Nưa, Hua Thanh, Mường Pồn, Thanh Luông; Đại diện lãnh đạo Trung Đoàn CSCĐ Tây Bắc E24, Tiểu Đoàn CSCĐ số 1-Trung Đoàn E24 Bộ Công An; Về phía các cơ quan, doanh nghiệp có: đại diện Điện lực Điện Biên; Công ty viễn thông VNPT chi nhánh ĐIện Biên; đại diện Công ty Bảo Việt tỉnh Điện Biên; đại diện Ngân hàng Agribank tỉnh Điện Biên. Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh. Về phía Nhà trường có: NGƯT Lê Thị Kiều Oanh – Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể giáo viên, người lao động và hơn 600 học sinh toàn trường. Vnh dự cho thầy và trò nhà trường đón thầy Vũ Đình Hồng nguyên Hiệu trưởng nhà trường.

1
(Đồng chí Trần Văn Tuân, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Luông, đại diệnc ác cấp  chính quyền tặng hoa nhà trường)
            Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng, NGƯT Lê Thị Kiều Oanh đã ôn lại truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc và tri ân các nhà giáo đã dày công vun đắp, bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh để nhà trường phát triển và góp phần vào sự nghiệp Giáo dục của tỉnh Điện Biên. cô đã nói lên những cảm xúc của người đã gắn bó với nghê hơn 30 năm qua bằng bài thơ “Yêu nghề” đầy cảm xúc:
                                      Nghề ươm trồng Cây Phúc
                                      Bắt rễ giữa Vườn Trần
                                      Hạt giống Đời nảy Lộc
                                      Sáng muôn đời chữ Tâm
             Bài thơ ngắn nhưng nhiều ý nghĩa sâu sắc đã nói lên những cống hiến thầm lặng của các thầy cô giáo, những người luôn thắp lên ngọn lửa để nuôi dưỡng bao ước mơ và khát vọng của học sinh nghèo vùng biên để các em vươn lên bằng con chữ, bằng sự nỗ lực vượt khó trong học tập.
2
(NGƯT Lê Thị Kiều Oanh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường)
           Đại diện cho các cấp ủy, chính quyền, đồng chí Trần Văn Tuân, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Luông đã có bài phát biểu chúc mừng thầy trò nhà trường. Ngày 20/11 hằng năm là dịp để tất cả chúng ta cùng tôn vinh các thầy giáo, cô giáo, những người truyền đạt tri thức và đạo làm người cho bao lớp lớp thế hệ học trò.  Đồng chí đã ghi nhận những cống hiến của các nhà giáo và đặt ra những yêu cầu với nhà trường về công tác xã hội hóa giáo dục, chú trọng các giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng hai mặt giáo dục của nhà trường trong thời gian tới.
3
(đ/c Trần Văn Tuân, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Luông phát biểu)
            Cũng tại buổi lễ, em Lường Thị Phương, đại diện cho hơn 600 học sinh của nhà trường đã bày tỏ lòng tri ân đối với các thầy cô giáo: Dưới mái trường THPT thân thương này, chúng em được khám phá thế giới diệu kì của tri thức. Chúng em có nhiều giờ học vui, những buổi ngoại khóa ý nghĩa, những hoạt động trải nghiệm lí thú. Bằng ngọn lửa nhiệt huyết và lòng yêu thương, thầy cô đã thầm lặng đem đến cho chúng em biết bao điều hay lẽ phải, giúp chúng em tiếp cận và lĩnh hội tri thức, khơi dậy trong chúng em những khát vọng khôn cùng.
4
(Em Lò Thị Phương tặng hoa tri ân các thầy cô giáo)
            Tại buổi lễ, Cô Lê Hằng Chủ tịch công đoàn đã công bố quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.
5
(Các cá nhân được Hiệu trưởng khen trong buổi Lễ kỷ niệm)
           Tháng 11, nhà trường kết hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tạo không khí sôi nổi, phát huy tính tự giác, khơi dậy niệm vui, khả năng sáng tạo, gắn kết học sinh sau các giờ học. Đoàn Thanh niên đã tổ chức cuộc thi Không gian thân thiện  với mục đích tạo không gian xanh trong lớp học, từ đó học sinh thêm yêu trường, yêu lớp, tích cực trong học tập. Lớp 12C3 của cô Nguyễn Thị Thanh Hoa đã giành được giải nhất. Các lớp 11B4, 12C1 đạt giải Nhì; giải ba thuộc về các chi đoàn 11B1, 11B5, 12C2. Các lớp học được các em học sinh trang trí với toàn cảnh hài hòa, đẹp mắt, thể hiện sự sáng tạo của cả cô và trò.
6
(Khen thưởng tập thể lớp đạt thành tích trong cuộc thi Không gian thân thiện)
           Buổi lễ kết thúc trong niềm vui, phấn khởi của cả thầy và trò. Mỗi thầy cô giáo Trường THPT Thanh Nưa luôn nỗ lực trách nhiệm với nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân đang đặt trên vai mỗi nhà giáo và quyết tâm phấn đấu đưa chất lượng giáo dục của trường THPT Thanh Nưa ngày càng phát triển vững mạnh hơn.
Một số hình ảnh trong Lễ Kỷ niệm
7