Trường THPT Thanh Nưa tưng bừng khai giảng năm học mới 2022-2023

Sáng nay (5/9), hòa chung trong không khí rộn ràng, náo nức của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Thanh Nưa diễn ra sôi nổi, vui tươi. Dự lễ có Đồng chí Lò Thị Luyến, Ủy viên BCH tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên; Đ/c Lò Minh Hải Uỷ viên BCH huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành; lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn; đại diện hội phụ huynh học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 600 học sinh toàn trường.
MG 3953
(Đồng chí Lò Thị Luyến, Ủy viên BCH tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên cùng các đại biểu, thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh thực hiện nghi lễ chào cờ tại Lễ Khai giảng năm học mới
Phát biểu tại lễ khai giảng, Đồng chí Lò Thị Luyến, Ủy viên BCH tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên gửi lời chúc mừng năm học mới đến toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường. Đồng thời biểu dương những thành tích mà nhà trường đạt được trong năm học vừa qua.
MG 4049
Đồng chí Lò Thị Luyến, Ủy viên BCH tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên phát biểu tại buổi lễ
Nhân dịp này, đồng chí  Lò Thị Luyến, Ủy viên BCH tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên đã trao tặng Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen của UBND tỉnh Điện Biên cho tập thể sư phạm nhà trường. Đồng thời, trao tặng Huy hiệu Vì sự nghiệp phát triển Kinh tế - Xã hội tỉnh Điện Biên cho Ths.NGƯT Lê Thị Kiều Oanh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và tặng lẵng hoa chúc mừng.
MG 4032
(Đồng chí Lò Thị Luyến, Ủy viên BCH tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Điện Biên cho Tập thể lao động xuất sắc)
Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022- 2023, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên đề nghị Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo tiếp tục quan tâm thực hiện một số nội dung:
Một là: Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.
Hai là: Tăng cường công tác chủ động phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện thường xuyên công tác tuyên truyền, vận động để cha mẹ học sinh hiểu, ủng hộ, tạo điều kiện cho con em được học tập.
Ba là: Chủ động phòng, chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh. Tình hình dịch bệnh hiện nay diễn biến phức tạp (dịch Covid 19 đã và đang hiện hữu, ngoài ra còn có nguy cơ bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập vào Việt nam và bùng phát thành dịch…). Do đó, nhà trường cần tiếp tục có các phương án để chủ động trong phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, đồng thời thích ứng linh hoạt với tình hình thiên tai, dịch bệnh khác (nếu có) để bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên trong quá trình dạy – học.
Bốn là: Thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông, trong đó chú trọng triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10, đây là năm đầu tiên triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới ở cấp THPT, do đó cần chuẩn bị các điều kiện đảm bảo triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình.
Năm là: Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đổi mới phương pháp dạy - học, kiểm tra - đánh giá, nâng cao chất lượng dạy – học, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy, học cũng như các hoạt động giáo dục khác. Tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua trong nhà trường, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động.
Tới dự Lễ Khai giảng, đồng chí Lò Thị Luyến cũng đã trao gửi 02 thông điệp gửi tới các cháu học sinh trường THPT Thanh Nưa đó là “hãy luôn yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và xây dựng cho chính mình một ước mơ về tương lai. Luôn nỗ lực học tập, rèn luyện, vững bước, trưởng thành”.
MG 3984
ThS.NGƯT Lê Thị Kiều Oanh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2022-2023

Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Nưa – ThS.NGƯT Lê Thị Kiều Oanh đã cảm ơn những lời chúc mừng, đánh giá của lãnh đạo tỉnh. Đồng thời khẳng định, trong năm học qua, nhà trường đã có nhiều cố gắng, không ngừng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học. Cụ thể, Chất lượng giáo dục cả hai mặt (học tập và rèn luyện) của học sinh đạt và vượt so với chỉ tiêu kế hoạch, có 38 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh (tăng 30.9% so với năm học 2020-2021), 100% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp THPT, xếp thứ 8/33 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Tỷ lệ tuyển sinh vào 10 đạt 120,5%, vượt 20,5% so với chỉ tiêu được giao…
MG 4066
Đồng chí Lò Thị Luyến, Ủy viên BCH tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên trao tặng lẵng hoa chúc mừng thành tích Nhà trường đạt được trong năm học vưa qua)
Năm học 2022- 2023, toàn trường có hơn 600 học sinh. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Ban giám hiệu nhà trường mong muốn trong năm học mới sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của cấp ủy chính quyền đia phương, Sở GDĐT Điện Biên, các cơ quan ban ngành, lực lượng vũ trang và sự đồng hành của các bậc cha mẹ học sinh, để phát huy những kết quả đạt được. Đồng thời, khắc phục khó khăn, cố gắng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học.
MG 4139
ThS.NGƯT Lê Thị Kiều Oanh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và Đại diện các cơ quan, đơn vị trao học bổng cho các em học sinh)

Cũng trong Lễ khai giảng, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường đã nhận được những suất học bổng: 04 suất học bổng “Nâng bước em tới trường” của Đồn biên phòng Thanh Luông; 05 suất học bổng Bảo Việt Điện Biên; 08 suất học bổng Bưu điện Điện Biên; 06 suất học bổng của cố nhà văn Thạch Linh (Lê Tình); 27 suất từ quỹ hoạt động giáo dục; 15 suất từ quỹ hỗ trợ học sinh nghèo của Nhà may Biên Hà.
Một số hình ảnh trong Lễ khai giảng năm học 2022-2023
MG 4142

MG 4166
MG 4155