TRƯỜNG THPT THANH NƯA TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ CHO HỌC SINH

Sáng 15/5, tại Trường THPT Thanh Nưa, huyện Điện Biên phối hợp với Đội CSGT huyện Điện Biên tổ chức Chương trình tuyên truyền “An toàn giao thông”. Dự chương trình có đồng chí Lò Văn Tuấn – Cán bộ Đại diện Đội CSGT Huyện Điện Biên; về phía nhà trường có Nhà giáo Ưu tú Lê Thị Kiều Oanh, Bí Thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể Viên chức người lao động và gần 600 em học sinh Nhà trường.
anh 3
(Tập thể cán bộ viên chức người lao động và học sinh Nhà trường tham gia buổi tuyên truyền ATGT đường bộ)
       Hiện nay, tai nạn giao thông đang là vấn đề nhức nhối được toàn xã hội quan tâm. Mỗi năm, tai nạn giao thông đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng hoặc trở thành tàn phế, để lại những hậu quả, mất mát nặng nề, lâu dài cho gia đình và xã hội; đau xót hơn là nhiều nạn nhân tai nạn giao thông còn trong độ tuổi học sinh, bỏ lại cả tương lai tươi sáng phía trước. Tình trạng vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông như: Học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; học sinh đi xe đạp dàn hàng ngang, đùa nghịch dưới lòng đường, lạng lách, đánh võng; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; vượt đèn đỏ; tình trạng ùn tắc trước cổng trường trong giờ vào học, giờ tan trường… vẫn còn xảy ra phổ biến.
a3 1
(Đồng chí Lò Văn Tuấn, cán bộ Đội CSGT Huyện Điện Biên tuyên truyền luật ATGT đường bộ cho Viên chức người lao động và học sinh nhà trường)

Vì vậy, trong những năm qua, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đối với học sinh luôn được các cấp, các ngành quan tâm, triển khai quyết liệt, đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng, với sự tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể…

a5
(Học sinh Nhà trường sôi nổi tham gia giao lưu câu hỏi về luật ATGT đường bộ)

Chương trình tuyên truyền “An toàn giao thông” không chỉ tuyên truyền, phổ biến và giáo dục các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, mà còn hướng tới trang bị cho các em học sinh các kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn. Bên cạnh đó, còn nhằm nâng cao nhận thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự An toàn giao thông, trang bị các kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn ngay từ trên ghế nhà trường cho học sinh là một nhiệm vụ quan trọng, thiết thực; góp phần kiềm giảm tai nạn giao thông liên quan đến học sinh; từng bước hình thành và xây dựng môi trường Văn hóa giao thông an toàn và kỷ cương.

a6
(Đồng chí Lò Văn Tuấn, cán bộ Đội CSGT huyện Điện Biên hướng dẫn học sinh Đội mũ bảo hiểm đúng cách)

Tác giả bài viết: Voòng Thái triều

Nguồn tin: Đoàn Thanh Niên::