ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT THANH NƯA TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ NÂNG CAO NĂNG LỰC SỐ CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

Tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh qua 92 năm hình thành và phát triển, tổ chức Đoàn Thanh niên trên tỉnh Điện Biên nói chung và Trường THPT Thanh Nưa nói riêng đã luôn thể hiện bản lĩnh và phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong các hoạt động tình nguyện.
       Năm 2023, là năm được Trung ương Đoàn chọn là "Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn" và Chủ đề "Năm dữ liệu số" của Chính phủ. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã cụ thể hóa các nội dung thực hiện gồm 05 nhiệm vụ trọng tâm và 12 chỉ tiêu cơ bản, trong đó có chỉ tiêu phấn đấu 100% các huyện, thành, thị Đoàn tổ chức ít nhất 01 hoạt động tham gia chuyển đổi số tại các xã nông thôn mới; 50% thanh niên sử dụng dịch vụ công trực tuyến, sử dụng tài khoản thanh toán điện tử trong năm 2023.
      Để thực hiện được nhiệm vụ năm 2023, được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chọn là "Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn", đòi hỏi sự quyết tâm, chung tay, vào cuộc của các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh để công cuộc "Chuyển đổi số" đến gần hơn với đoàn viên, thanh niên; đặc biệt là đoàn viên Khối trường học.

(Hệ thông máy tính phục vụ công tác chuyển đổi số của nhà trường)

Từ những thực tiễn trên Đoàn Trường THPT Thanh Nưa (huyện Điện Biên) chủ động xây dựng Facebook của Đoàn trường góp phần tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên trước các vấn đề, sự kiện nổi bật của Đảng, Đoàn, địa phương, đất nước và các hoạt động cụ thể của trường. Việc duy trì Fanpage thu được những kết quả tích cực, đoàn viên thanh niên. Ngoài ra, Đoàn trường còn tích cực phổ biến, tuyên truyền vận động để đoàn viên các chi đoàn tham gia đầy đủ các cuộc thi trực tuyến do tổ chức Đoàn các cấp phát động, điều này góp phần nâng cao hiệu trong quả trong việc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, tuyên truyền về các hoạt động, công tác xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong đoàn viên, thanh niên.
z4383089743682 788b44f0bebd36172ca42a8bbbcb111b
(ĐVTN trường THPT Thanh Nưa ứng dụng số trong hoạt động "Bước chân Cộng đổng 2023")
        Thời gian tới, Đoàn trường tiếp tục tuyên truyền giáo dục nâng cao kiến thức cho đoàn viên, thanh niên về chuyển đổi số và những lợi ích của chuyển đổi số mang lại. Để mỗi đoàn viên ý thức được trách nhiệm của mình trong sự nghiệp chuyển đổi số xây dựng Chính phủ điện tử và cuộc cách mạng 4.0, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, không ngại khó ngại khổ của đoàn viên, thanh niên.
z4383056381860 aaaa1215dc8620f68bfd0c6114d5178e
(ĐVTN Trường THPT Thanh Nưa ứng dụng số trong hoạt động trang fakebook nhà trường)

Nguồn tin: Đoàn Thanh Niên::