SỞ GD&ĐT TỈNH ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC CHIA TAY NGƯT LÊ THỊ KIỀU OANH - NGUYÊN HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT THANH NƯA NGHỈ HƯU THEO CHẾ ĐỘ BHXH

Sáng ngày 22/8/2023, tại Hội nghị Tổng kết Năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ Năm học 2023-2024, Sở GD&ĐT Điện Biên tổ chức chia tay NGƯT Lê Thị Kiều Oanh - Nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Nưa, nghỉ hưu theo chế độ BHXH.
             Tại buổi chia tay đồng chí Cù Huy Hoàn, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên Thay mặt lãnh đạo, cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo phát biểu chúc mừng NGƯT Lê Thị Kiều Oanh - Nguyên Hiệu trường THPT Thanh Nưa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.
Toàn văn bài phát biểu và một số hình ảnh trong buổi chia tay
NGƯT Lê Thị Kiều Oanh - Nguyên Hiệu trường THPT Thanh Nưa

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa toàn thể Hội nghị!
            Hôm nay, trong không khí đầm ấm của Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023; Lãnh đạo ngành, cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức chia tay đồng chí Lê Thị Kiều Oanh - Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Thanh Nưa nghỉ chế độ hưu trí.
          Thay mặt lãnh đạo, cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo, tôi trân trọng chúc mừng đồng chí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó; chúc đồng chí luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc.
            Kính thưa toàn thể Hội nghị!
            Trong 32 năm công tác trong ngành Giáo dục và Đào tạo, trải qua các vị trí công tác khác nhau, đồng chí Lê Thị Kiều Oanh luôn cố gắng nỗ lực, phát huy tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn thử thách đảm nhận nhiều nhiệm vụ, chức vụ trong ngành giáo dục và đào tạo:
             Năm 1991 là giáo viên Trường Phổ thông trung học Điện Biên II, năm 1994 chuyển công tác về trường THPT Điện Biên I huyện Điện Biên, năm 1995 đồng chí là một trong những người thuộc thế hệ giáo viên đầu tiên xây dựng trường Phổ thông năng khiếu tỉnh Điện Biên (nay là trường THPT chuyên Lê Quý Đôn), năm 2009 đồng chí được cử giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng trường THPT Thanh Nưa huyện Điện Biên, từ năm 2018 đến thời điểm nghỉ hưu đồng chí giữ chức vụ Hiệu trưởng trường THPT Thanh Nưa huyện Điện Biên.
            Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, đồng chí cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh, được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tặng Bằng khen, năm 2017 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Cá nhân năm 2020 được suy tôn Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc; năm 2021 được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; Được Liên đoàn lao động Tỉnh tặng Bằng khen gia đình công chức, viên chức người lao động tiêu biểu giai đoạn 2016- 2020; được tặng Huy hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Điện Biên".
           Trong nhiệm kỳ 05 năm Hiệu trưởng trường THPT Thanh Nưa từ năm 2018 đến năm 2023, đồng chí luôn tích cực đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, 5 năm liền nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc được; 2 lần được UBND tỉnh tặng Bằng khen.
          Điều đáng trân trọng nhất ở đồng chí Lê Thị Kiều Oanh là sự đam mê, nhiệt huyết không chỉ trong công tác quản lý; mà còn là người truyền lửa đam mê văn học cho nhiều thế hệ học sinh, có ảnh hưởng sâu rộng đối với giáo viên văn trong Ngành GDĐT tỉnh Điện Biên. Đồng chí có nhiều năm tham gia ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia, làm giám khảo Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh, làm cốt cán bộ môn Ngữ văn cấp tỉnh, tham gia Hội đồng biên soạn tài liệu giáo dục địa phương, là Chi hội trưởng Chi hội văn học Ngành GDĐT - đóng góp cho nhiều hoạt động văn học nghệ thuật trong nhà trường của Ngành GDĐT tỉnh Điện Biên. Đồng chí là tấm gương sáng về sự tận tụy hết lòng vì học sinh thân yêu, được nhiều thế hệ học trò, đồng nghiệp và nhân dân tin yêu quý trọng.
           Kính thưa toàn thể Hội nghị!
           Bằng niềm tin, sự tâm huyết và năng lực của bản thân, đồng chí đã chung tay xây dựng nên khối đoàn kết, thống nhất và thành quả của cơ quan, đơn vị; cũng như góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo tỉnh Điện Biên. Nay đồng chí đủ điều kiện được về nghỉ  theo chế độ hưu trí, đó là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời công tác, là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động của các đồng chí với xã hội.
          Thay mặt cho lãnh đạo, cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo, kính chúc các đồng chí cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ cho công tác giáo dục, công tác xã hội tại địa phương.
Trân trọng cảm ơn./.
z4626704998776 11bd4d3cc1385106bd1b9cac553a9059
(Đ.c Nguyễn Văn Đoạt UV BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc SỞ GD&ĐT tặng Giấy khen cho NGƯT Lê Thị Kiều Oanh, & các đ.c lãnh đạo Sở GD & ĐT chụp ảnh lưu niệm)
z4626705007106 12ac62701a4be7b1cd9336418911ab29