Trường THPT Thanh Nưa tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề về tư vấn sức khỏe trước khi kết hôn

Việc tổ chức tuyên truyền nâng cao kiến thức cho học sinh trong nhà trường về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, Luật hôn nhân gia đình là điều hết sức cần thiết.
a5
 (Các tiết mục văn nghệ sôi động trong chương trình)
       Nhận thấy tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống là hành vi vi phạm pháp luật và gây ra những hậu quả nặng nề. Bên cạnh đó vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản lứa tuổi vị thành niên cũng là một trong những vấn đề rất được quan tâm bởi các em là nguồn nhân lực tương lai của đất nước. Sáng ngày 02/10/2023, Trung tâm y tế huyện Điện Biên phối hợp Trường THPT Thanh Nưa tổ chức tuyên truyền cho hơn 600 em học sinh tại trường, Tham dự buổi tuyên truyền còn có sự tham dự của Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo của nhà trường, Đại diện Trung tâm y tế huyện Điện Biên.
a6
(Học sinh nhà trương chăn chú lăng nghe những kiến thức về hăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên)

Tại buổi tuyên truyền, Cô giáo Nguyễn Hoàng Thảo (giáo viên bộ môn Sinh học) đã truyền đạt và cung cấp cho các em các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên; tác hại của tình dục sớm, tình dục không an toàn, các nguy cơ gặp phải lứa tuổi vị thành niên; thực trạng, nguyên nhân, hệ lụy của Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Luật hôn nhân và gia đình, các hình thức xử phạt vi phạm tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

a2
(Các em học sinh sôi nổi tham gia trả lời câu hỏi trong chương trình)
        Thông qua buổi tuyên truyền các em đã nhận thức sâu sắc hơn các vấn đề mà cô giáo truyền đạt, đồng thời giúp các em hiểu hơn về điều kiện kết hôn theo luật quy định nhằm tránh việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Qua đó mong muốn các em tiếp thu kiến thức để áp dụng vào trong cuộc sống và tuân thủ pháp luật.
 Một số hình ảnh trong chương trình
a3

a4
z4744995371089 b073ab6742b5658b9a340c910635042a