CHI BỘ, BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG THPT THANH NƯA ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG GIÚP ĐỠ HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO TRÊN ĐỊA BÀN XÃ THANH NƯA NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 40-KH/HU, ngày 09/9/2021 của Huyện ủy Điện Biên về việc phân công tổ chức đảng, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo trong toàn huyện; Kế hoạch số 301-KH/CB, ngày 01/12/2023 của Chi bộ trường THPT Thanh Nưa về việc giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Thanh Nưa năm 2023; chiều ngày 07/12/2023 Chi bộ, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên trường THPT Thanh Nưa đã thực hiện lao động giúp đỡ một số hộ dân thuộc hộ nghèo tại bản Co Pao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
a3
Đ/c Nguyễn Thành Long, Phó bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Thanh Nưa trực tiếp chỉ đạo và tham gia lao động giúp đỡ một số hộ dân thuộc hộ nghèo tại bản Co Pao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
      Đoàn đã đến gia đình chị Lường Thị Xoan - một trong những hộ nghèo của bản Co Pao, xã Thanh Nưa. Gia đình chị khá hoàn cảnh. Chị không có công ăn việc làm ổn định, một mình gồng gánh nuôi hai con nhỏ đang tuổi ăn học. Tại đây Chi bộ, BGH, Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường đã tiến hành thu gom vật liệu xây dựng sau khi căn nhà mới của chị mới hoàn thành những tháng trước. Những xe cát, đá đã được thầy cô và các em Đoàn viên thanh niên nhà trường dùng xe cải tiến để thu gom xếp gọn gàng vào vị trí. Những thanh tre, nứa còn bề bộn khi trước cũng đã được dọn dẹp ngăn nắp, cẩn thận.
a2
(Đoàn đến giúp đỡ gia đình chị Lường Thị Xoan - một trong những hộ nghèo của bản Co Pao, xã Thanh Nưa)
           Tiếp theo, Đoàn đến với  gia đình ông Lò Văn Muôn – ông bà đã có tuổi, ông bị đau chân nhiều năm nay không đi lại được. Tại đây các thầy cô và các em học sinh đã giúp đỡ gia đình ông sửa sang lại vườn tược, phát cỏ và xới đất để vụ tới bà chuẩn bị gieo trồng cây ngô, cải thiện kinh tế gia đình. Công việc dẫu có phần vất vả, song trên gương mặt của cả thầy và trò đều ánh lên niềm vui, niềm hạnh phúc khi đã góp phần nhỏ bé sức mình, giúp đỡ những hộ dân nghèo trên địa bàn xã.
a5
(Đoàn đến giúp đỡ gia đình ông Lò Văn Muôn)
           Có thể nói rằng, buổi lao động, giúp đỡ hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo tại bản Co Pao - xã Thanh Nưa vừa qua là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống, đạo lý “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của con người Việt Nam.
a7
(Các em học sinh trường THPT Thanh Nưa lạo động chăm chỉ giúp đỡ các hộ gia đinh có hoàn cảnh khó khăn)
             Đối với các em học sinh trong nhà trường,  hoạt động trên có ý nghĩa giáo dục rất lớn. Từ đó, giúp các em hiểu, đồng cảm và biết chia sẻ, giúp đỡ những người khó khăn trong cuộc sống, giúp họ vượt qua những khó khăn và tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn. Hành động trên không chỉ mang lại lợi ích cho người nhận mà còn giúp chúng ta trở nên tốt hơn; động viên và thúc đẩy lòng nhân ái, tình nghĩa đồng bào được thắt chặt, niềm tin của người dân, của các tổ chức tham gia đóng góp sẽ được giữ vững.
             Cuộc sống có ý nghĩa là khi chúng ta biết cho đi và nhận lại. Hãy chung tay để cùng xây dựng một cộng đồng văn minh và ấm áp tình người bằng những việc làm rất nhỏ mà mang nhiều ý nghĩa lớn!
a6

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng

Nguồn tin: THPT Thanh Nưa: