TRƯỜNG THPT THANH NƯA PHỐI HỢP VỚI CÔNG TY TNHH LINH NAM ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH “AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI”

Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ, kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên và các em học sinh khi tham gia giao thông trên tất cả các tuyến đường; tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức, thái độ và hành vi của các em học sinh khi tham gia giao thông; trang bị kỹ năng cơ bản cho các em học sinh…Đồng thời giới thiệu về các hoạt động của Honda Linh Nam đối với công tác xã hội và công tác tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông… Chiều ngày 28 tháng 11 năm 2023, tại Nhà đa năng trường THPT Thanh Nưa, Công ty TNHH Linh Nam Điện Biên đã phối hợp cùng nhà trường tổ chức thành công chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.
             Đến dự với chương trình, về phía Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường có sự hiện diên của đồng chí Nguyễn Thành Long – Phó bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Về phía Head Honda Linh Nam có đồng chí Trương Huyền Thảo – cửa hàng trưởng, cùng các cán bộ trong Đội lái xe an toàn. Chương trình cũng có sự góp mặt của các cán bộ, giáo viên và gần 600 em học sinh trong toàn trường.
a4
(Đ/c Nguyễn Thành Long – Phó Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu, chỉ đạo chương trình)
           Mở đầu chương trình, đồng chí Nguyễn Thành Long – Phó Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu, chỉ đạo và nhấn mạnh: vấn đề an toàn giao thông hiện nay là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của toàn xã hội, và hơn bao giờ hết tai nạn giao thông hiện nay thực sự trở nên nhức nhối. Bình quân mỗi ngày có khoảng 17 người chết vì tai nạn giao thông, những con số khiến chúng ta không khỏi bàng hoàng, trở thành nỗi ám ảnh khủng khiếp đối với người tham gia giao thông. Tai nạn giao thông luôn là vấn đề nóng, khiến các cấp, các ngành trăn trở, hơn lúc nào hết ý thức người tham gia giao thông là yếu tố quan trọng hàng đầu. Đồng chí đã nhắc nhở và quán triệt các em học sinh tại chương trình chú ý theo dõi, tiếp thu để có những kiến thức và kĩ năng tốt nhất tham gia giao thông an toàn.
a1
(Chương trình cũng có sự góp mặt của viên chức, người lao động và gần 600 em học sinh trong toàn trường)
           Chương trình gồm có các nội dung như:
           + Đào tạo lý thuyết theo giáo trình của Honda Việt Nam,hình thức tổ chức trực tiếp: nhà trường phối hợp tổ chức tại nhà Đa năng
           + Làm bài thi và khảo sát
           + Thực hành đi xe trên mô hình: 5 học sinh tham gia hình thức trực tiếp
           + Tổng kết và trao thưởng
           Tại đây, Công ty Honda Linh Nam đã trao tặng 10 mũ bảo hiểm cho phần trả lời lí thuyết của học sinh; trao 05 balo rút thực hành trên máy RT, 01 balo rút ngồi demo và 01 mũ bảo hiểm cho học sinh tham gia phần thi tư thế lái xe an toàn.
a6
(Đại diện Honda Linh Nam đã trao quà cho các em học sinh)
            Chương trình phối hợp “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” giữa hai đơn vị là một trong những hoạt động tiếp tục hưởng ứng năm an toàn giao thông 2023. Chương trình đã góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông trong cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường, đồng thời với kiến thức tiếp thu được tại chương trình, mỗi giáo viên và học sinh đều có thể trở thành một tuyên truyền viên về an toàn giao thông đến gia đình và mọi người xung quanh, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn./.
                                                               Một số hình ảnh trong chương trình
a10
(Các em học sinh sôi nổi tham gia trả lời câu hỏi tình huống trong chương trình)

a5