Trường THPT Thanh Nưa hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo.

Sáng ngày 28/9/2023, Trường THPT Thanh Nưa đã tham gia tích cực chương trình hiến máu nhân đạo “Kết nối trái tim - Chia sẻ yêu thương” tại huyện Điện Biên. Hoạt động đã thu hút cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia hiến máu với kết quả đã hiến được 4 đơn vị máu.
(Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia hiến máu nhân đạo)
         Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh,… Chúng ta luôn nhớ rằng những  giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ.
(Đồng chí Bùi Văn Hoàng, Phó bí thư Đoàn trường tham gia hiến máu tình nguyện)
         Trong những năm qua, trường THPT Thanh Nưa luôn chú trọng đến công tác xã hội và các hoạt động thiện nguyện. Đây là một phần không thể tách rời trong sứ mạng và trách nhiệm xã hội của Nhà trường. Hoạt động hiến máu tình nguyện đã trở thành một phong trào ý nghĩa, được đông đảo viên chức, người lao động của Trường ủng hộ và tham gia tích cực.
a3 1
(Viên chức, người lao động Nhà trường ủng hộ và tham gia tích cực phong trào hiến máu nhân đạo).
        Trong thời gian tới tới, nhà trường sẽ tiếp tục tích cực tổ chức các hình thức tuyên truyền, giáo dục trong viên chức, người lao động và toàn thể học sinh để có thêm nhiều hơn nữa những lượt người tình nguyện hiến máu, nhiều hơn nữa những đơn vị máu, chung tay hiến máu cứu người góp phần tô thắm nét đẹp cho hoạt động đầy tính nhân văn này. Phong trào “Hiến máu tình nguyện” không chỉ đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh, mà còn góp phần vào công tác giáo dục đạo đức học sinh, hướng các em đến với các hoạt động thiện nguyện, sống không thờ ơ, sống có trách nhiệm với cộng đồng.

Một số hình ảnh trong Chương trình hiến máu tình nguyện

Tác giả bài viết: THPT Thanh Nưa

Nguồn tin: Trường THPT Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên: