Những nhân tố làm nên thành công của kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023

Trường THPT Thanh Nưa nằm trên địa bàn biên giới xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên với hơn 90% học sinh là con em dân tộc thiểu số, chất lượng đầu vào thấp. Do vậy Nhà trường luôn chú trọng đầu tư các giải pháp nâng cao chất lượng thi THPT, kết quả nhiều năm Trường đều đạt tỷ lệ100%. Đặc biệt trong khóa học 2020 - 2023 các em học sinh phải đối mặt với những thách thức do đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy – học của Nhà trường; Kỳ thi năm nay (2022-2023) Nhà trường là một điểm thi độc lập chính vì vậy thầy và trò không tránh khỏi những trăn trở, áp lực. Tuy nhiên bên cạnh những giải pháp về chuyên môn, quản lý thì vấn đề quan tâm động viên, khích lệ đối với các em học sinh đặc biệt là các em học sinh yếu kém luôn được đặt lên hàng đầu.
       Cảm xúc vỡ òa là sau thời gian chờ đợi kết quả Trường THPT Thanh Nưa là trường đứng top đầu đạt tỷ lệ đỗ Tốt nghiệp 100%. Ngay sau khi có kết quả nhà trường đã xét chọn 01 học sinh xuất sắc có ý chí vươn lên đạt kết quả cao. Đó là em: Lường Thị Phương - Lớp 12C1 vinh dự nhận 01 suất quà trị giá 500.000đ từ cô Hiệu trưởng. Em chia sẻ ước mơ trở thành giáo viên Tâm lí học để làm công tác tư vấn tâm lí trong trường phổ thông.

a2
(Nhà giáo Ưu tú Lê Thị Kiều Oanh, Bí thư Chị bộ, Hiệu trưởng trường THPT Thanh Nưa
trao quà cho HS có thành tích xuất sắc trong Kỳ thi Tổt nghiệp THPT 2023 (em Lường Thị Phương - Lớp 12C1)
         Đặc biệt trong số những em học sinh có nguy cơ cao trượt Tốt nghiệp THPT như em: Lò Quốc Anh – Lớp 12C3, Vì Văn Lâm, Chá A Lương – Lớp 12C4 nhưng trong giai đoạn ôn tập, ôn thi “nước rút” với sự kèm cặp tận tâm của các thầy cô giáo, các em đã nỗ lực vươn lên dành được thành công có được tấm bằng Tốt nghiệp, tiếp tục “hành trình lập thân lập nghiệp”. Mỗi em đã được trạo tặng suất quà trị giá 200.000đ từ Nhà giáo Ưu tú Lê Thị Kiều Oanh.
ang 5
trao quà cho HS có cố gắng trong Kỳ thi Tổt nghiệp THPT 2023)
          Những phần quà theo lời hứa trước Kỳ thi của cô Hiệu trường dường như có “năng lượng” tích cực để các em bứt phá, vươn lên đỗ tốt nghiệp – tấm Bằng tốt nghiệp đối với những học sinh là những “tấm vé thông hành” cho các em bước vào đời trở thành những công dân có ích lập thân, lập nghiệp góp phần xây dựng quê hương Điện Biên giàu đẹp.
z4556689058709 6cd4384acd1c2863456f3d4edea36ed5
(Nhà giáo Ưu tú Lê Thị Kiều Oanh, Bí thư Chị bộ, Hiệu trưởng Nhà trường THPT Thanh Nưa động viên học sinh
trước Kỳ thi Tổt nghiệp THPT 2023)
        Thành công  trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 của Nhà trường còn là công sức của những con người thầm lặng đó là hai cô giáo Trần Thu Hường (Chủ Nhiệm lớp 12C2) và Phạm Thị Nga (Giáo viên Tin học - Thư ký Hội đồng Trường) đã đến nhà học sinh Lò Anh Quốc – Học sinh có ý định nghỉ học, không tham gia thi tốt nghiệp THPT 2023; sau khi được nghe các cô phân tích, động viên, khích lệ Quốc tham gia thi và đã đỗ tốt nghiệp. Tuyên dương sự cố gắng, tâm huyết, trách nghiệm của các cô Hiệu trưởng nhà trường đã kịp thời biểu dương.
z4555482200702 1d075c15ed422a0502dacf7767dca3a2
(Nhà giáo Ưu tú Lê Thị Kiều Oanh, Bí thư Chị bộ, Hiệu trưởng Nhà trường THPT Thanh Nưa  trao quà "Dân vận khéo" cho Cô giáo Trần Thu Hường và Phạm Thị Nga)
          Hi vọng những suất quà của Nhà giáo Ưu tú Lê Thị Kiều Oanh, Bí thư Chị bộ, Hiệu trưởng nhà trường sẽ là nguồn đông lực tiếp sức để các em học sinh tiếp tục cố gắng phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua những khó khăn để vươn lên đạt được thành tích cao hơn nữa trong chặng đường sắp tới.
a3

Tác giả bài viết: Voòng Thái triều

Nguồn tin: Tin Nhà trường: