TRƯỜNG THPT THANH NƯA TỔ CHỨC LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I, NĂM HỌC 2023 – 2024

Trong không khí vui tươi của nhân dân cả nước chào mừng năm mới 2024 sáng ngày 12/01/2024, thầy và trò trường THPT Thanh Nưa tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I, năm học 2023 -2024. Lễ sơ kết nhằm đánh giá lại nửa chặng đường của một năm học mà thầy và trò nhà trường đã, đang và tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

văn nghệ chào mừng
(Các tiết mục văn nghệ sôi nổi trong Lễ sơ kết học kỳ I, năm học 2023-2024)
            Tại buổi lễ, cô giáo Lê Thị Kim Ngân – Phó Hiệu trưởng thay mặt nhà trường báo cáo những thành tích mà thầy và trò đã đạt được trong học kì vừa qua. Học ky I năm học 2023-2024, mặc dù cơ sở vật chất nhà trường còn gặp nhiều khó khăn nhưng Trường THPT Thanh Nưa đã luôn tích cực, chủ động, sáng tạo và có phương án kịp thời, đúng đắn khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra: Tổ chức tuyển sinh, công tác dạy và học, tham gia các kỳ thi, hội thi đạt kết quả khá tốt. Tuyển sinh vào 10 đạt 191/180 HS vượt chỉ tiêu Sở GĐĐT giao 06%; 23/53 học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh (01 giải nhất, 05 giải nhì, 04 giải ba, 13 giải khuyến khích);  02 sản phẩm đăng ký dự thi KHKT, đều đạt từ 55 điểm trở lên; Nhà trường có 14 lớp với 580 học sinh. Trong đó 544/580 (93.8%) học sinh xếp loại học lực (HT) TB (Đ) trở lên (khá, giỏi (T) 251/580 chiếm tỉ lệ 43.3%), 513 học sinh xếp loại hạnh kiểm (RL) từ TB trở lên 561/580 đạt 96,7% (Tốt, Khá 513/580 chiếm tỉ lệ 88,4%). Bên cạnh đó nhà trường tổ chức thành công Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp trường; tham gia Giải thể thao ngành GDDT năm 2023 đạt giải 06 (01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 04 giải Ba). Đạt 03 giải Nhất, 02 giải Nhì, 01 giải Ba trong giải Vật truyền thống huyện Điện Biên. Đạt 08 giải (01 giải nhất, 02 giải nhì, 05 giải ba) trong Hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh giai đoạn 1; nhà trường đã tích cực tổ chức tập luyện và hoàn thành ghi hình bài dự thi Hội thi dân vũ, điệu nhẩy đường phố dành cho HS, SV tỉnh Điện Biên lần thứ I, năm 2024;  tích cực tham gia Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông”; Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”... Đồng thời đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ mà thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu trong học kỳ II.
a2
(Cô giáo Lê Thị Kim Ngân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường thông qua Báo cáo sơ kết Học kỳ I năm học 2023-2024)
               Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Thành Long, Phó bí thư Chị bộ - Hiệu trưởng Nhà trường tham dự và phát biểu chỉ đạo. Trong bài phát biểu của mình thầy đã đề cập đến những khó khăn, thách thức mà trường phải đối mặt trong quá trình hoạt động và những cải tiến đã được thực hiện để nâng cao chất lượng giảng dạy và hỗ trợ học sinh. Thầy Hiệu trưởng kỳ vọng trong học kỳ II tới tập thể viên chức, người lao động và học sinh toàn trường tiếp tục đoàn kết và đồng lòng trong cộng đồng học đường, khích lệ tinh thần tiếp tục phấn đấu và phát triển hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024.
phát biểu chỉ đạo
(Thầy giáo Nguyễn Thành Long, Phó bí thư Chị bộ - Hiệu trưởng Nhà trường tham dự và phát biểu chỉ đạo)
             Tiếp đó, cô giáo Lê Thị Hằng – Chủ tịch Công đoàn trường  đã thông qua các Quyết định thi đua - khen thưởng nhằm động viên, khích lệ và tôn vinh kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua học kỳ I và công tác giảng dạy, ôn thi học sinh giỏi cấp Tỉnh.  Đó cũng chính là động lực thúc đẩy sự phát triển của nhà trường trong thời gian tiếp theo.

giáo viên ôn thi học sinh giỏi
(Khen thưởng các thầy, cô giáo có thành tích trong hoạt đông ôn luyện HSG cấp Tỉnh)

Lễ sơ kết học kì I - Năm học 2023 -2024 đã khép lại trong sự phấn khởi, hồ hởi của các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường. Trong tâm khảm mỗi người ẩn chứa sự quyết tâm, phấn đấu giành nhiều thắng lợi hơn nữa trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2023 -2024.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ

khen thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh
(Khen thưởng các em học sinh có thành tích trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2023-2024)
học sinh giỏi