banner

Trường THPT Thanh Nưa tổ chức hoạt động "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2019

Nhằm tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc; tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019); Sáng ngày 25/7/2019 Trường THPT Thanh Nưa đã trang trọng tổ chức lễ dâng hương và đặt vòng hoa kính viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tông Khao huyện Điện Biên. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thái Đình Huyên – Trưởng phòng Giáo dục Trung học - Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Điện Biên cùng tập thể cán bộ quản lý, cán bộ giáo viên và 30 em học sinh trường THPT thanh Nưa.
       Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội. Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo Sở, cùng toàn thể các cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Thanh Nưa tiến hành dâng hoa, dâng hương lên Đài tưởng niệm liệt sĩ và thắp hương tại các phần mộ, thể hiện lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 
 

       Để xứng đáng với sự hy sinh cao đẹp của các Anh hùng liệt sĩ, Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường nguyện đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thăng lợi nhiệm vụ năm học mới 2019-2020 mà Ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên giao phó, đồng thời lãnh đạo nhà trường xác định: Chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử địa phương cũng là một trong năm nội dung của phong trào xây dựng “Trường học thân thiện học sinh tích cực”. Có thể nói, đây là việc làm có ý nghĩa nhất, một việc làm đầy nghĩa cử cao đẹp.
       Các hoạt động chăm sóc, thắp nến tri ân và tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ Tông khao nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ (27/7)và các ngày lễ lớn trong năm được nhà trường tổ chức thường niên, với ý nghĩa tưởng nhớ, tri ân sâu sắc và đời đời ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, đồng chí và đồng bào đã anh dũng hy sinh trong đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

 
Đ/c Thái Đình Huyên - Trưởng phòng GDTrH Sở GD&ĐT Điện Biên thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ
tại Đài tưởng niệm nghĩa trang Liệt sĩ Tông Khao
 
Đ/c Lê Kiều Oanh - Hiệu trưởng nhà trường thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm nghĩa trang Liệt sĩ Tông Khao

Tác giả bài viết: voòng Thái Triều

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

138/KH-TH SYT

TÀI LIỆU TẬP HUẤN GIÁM SÁT, PHÒNG NGỪA VIRUT nCoV

Lượt xem:3 | lượt tải:1

27/2015/NĐ-CP

TỔ CHỨC THẨM ĐỊNH THĂN DÒ DƯ LUẬN ĐỐI VỚI DANH HIỆU NHÀ GIÁO ƯU TÚ

Lượt xem:30 | lượt tải:9

THPT TN

Công khai năm 2019-2020 (theo TT/36)

Lượt xem:6 | lượt tải:5

74/KH-THPT TN

PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ CÁC TIỂU BAN KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Lượt xem:35 | lượt tải:12

58/KH-THPT TN

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Lượt xem:16 | lượt tải:3
Video xem nhiều nhất
Tìm kiếm tài liệu

Thông tin thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay55
  • Tháng hiện tại2,372
  • Tổng lượt truy cập1,064,537
TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG THANH NƯA
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Địa chỉ: Xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
email: thptthanhnua@gmail.com
Điện thoại liên hệ: 02153.962.111
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây