Trường THPT Thanh Nưa tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sỹ tại Tông Khao nhân dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019

Nhân dịp tết Kỷ hợi 2019; thực hiện kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, chiều ngày 25 tháng 01 năm 2019, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Thanh Nưa đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Tông Khao, huyện Điện Biên.
       Dự lễ dâng hương có Nhà giáo Nguyền Mạnh Quân, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; cô giáo Lê Thị Kiều Oanh (Hiệu trưởng) cùng tập thể sư phạm nhà trường và hơn 400 em học sinh trường THPT Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh  đã kính cẩn đặt vòng hoa, thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Tông Khao.Vòng hoa kính viếng các anh hùng liệt sỹ mang dòng chữ “ Đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên Kính viếng”. Giây phút mặc niệm các anh hùng liệt sỹ tạo nên không khí trầm lắng, xúc động lòng người, khắc ghi trong lòng thầy và trò về công lao to lớn của các liệt sỹ; sự hi sinh của các liệt sỹ là bài học không bao giờ quên của các thế hệ mai sau; nhắc nhở thầy giáo, cô giáo và các em học sinh phải luôn luôn phấn đấu học tập và rèn luyện để góp phần xây dựng quê hương và bảo vệ đất nước.

Hoạt động dâng hương, dâng hoa trước tượng đài những anh hùng Liệt sỹ, các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường đã hiểu thêm những trang sử vẻ vang của dân tộc, hiểu thêm về truyền thống cách mạng, các chiến công vang dội của quân và dân ta, cũng như hiểu rõ hơn về di tích lịch sử Nghĩa trang liệt sỹ Tông Khao và ý nghĩa của di tích. Từ đó bồi đắp thêm lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý thức bảo vệ chủ quyền quốc gia cho các thế hệ học sinh.
       Với tình cảm và trách nhiệm cùng nhân dân trong việc chăm lo các phần mộ liệt sĩ, tại đây, các thầy cô và các em học sinh đã thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ trong nghĩa trang.

(Thầy Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên dâng hương tại đài tưởng niệm)

Cũng trong ngày 25 tháng 1, các phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các trường THPT, PTDTNT THPT tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sỹ, Đài tưởng niệm, các công trình ghi công các anh hùng liệt sỹ thuộc địa bàn các huyện, thị xã, thành phố. Hoạt động thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những        người con thân yêu của Tổ Quốc đã hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương; giáo dục các thế hệ học sinh ý thức trách nhiệm, tinh thần nỗ lực phấn đấu học tập và tu dưỡng để mãi mãi xứng đáng với công lao của anh hùng liệt sĩ.
(Một số hình ảnh trong buổi viếng nghĩa trang Liệt sĩ Tông Khao)

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Vân

Nguồn tin: Trường THPT Thanh Nưa